Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc tranh cãi giữa fandom của EXO và BTS sẽ chẳng bao giờ dừng lại? -

Cuộc tranh cãi giữa fandom của BTS và EXO sẽ chẳng bao giờ dừng lại?

Cuộc tranh cãi giữa fandom của BTS và EXO sẽ chẳng bao giờ dừng lại, ARMY cho rằng EXO có công ty lớn chống lưng nên mới thành công như bây giờ, còn L cho rằng EXO đẳng cấp cao hơn BTS.

"EXO không phải được đi trên con đường trải thảm đâu nhé" đúng vậy. Họ được đi trên con đường dải hoa hồng đầy gai.
Năm 2012 có ít nhất 42 nhóm nhạc đc debut, và chỉ duy nhất EXO tồn tại vững chắc đến bây giờ. Trước khi debut, họ từng bị dư luận ghẻ lạnh, bị tẩy chay, bị cho rằng đó là phiên bản lỗi của SuJu và của SNSD. Họ chịu đựng tất cả, áp lực, khóc, cười,... và sau khi debut họ đã thành công đến bây giờ mà ko một ai ngờ tới, họ lập nên nhiều kỉ lục bất khả chiến bại, Fandom hùng hậu ko thể đùa đc.
"Họ xuất thân từ công ty lớn" đúng vậy! Nhưng có ai nghĩ đến việc họ phải cạnh tranh giữa hàng nghìn thực tập sinh để được lựa chon vào nhóm, họ phải luyện tập khắc nghiệt để được debut. EXO từng đứng trước cảnh tan rã nhóm, 3 thành viên rời nhóm vì sự bóc lột sức lao động, sự bất mãn về phân biệt đối sử... Nhưng họ vẫn vượt qua dù còn 9 thành viên. Thật ko phải ai cũng làm được.
Công ty lớn thì sự cạnh tranh khốc liệt hơn vì có nhiều thực tập sinh hơn, tài năng thì phải có mới được debut. Được quảng bá nhiều hơn thì tốn nhiều chi phí hơn, thì thù lao của họ (EXO) ít hơn, ko có gì là miễn phí cả. ARMY và L à, khi nào các bạn làm doanh nghiệp thì bạn sẽ hiểu. Âm nhạc cũng là một hình thức kinh doanh, kinh tế thôi. Thử hỏi có ai ko muốn làm ở công ty lớn, công ty có tầm ảnh hưởng ko nhỏ? nhưng để vào được đó là cả một công cuộc chiến đấu với bao nhiêu tài năng sáng giá khác.
Cái bạn nhìn vào là thành quả hiện tại của họ chứ ko nhìn vào khó khăn họ từng trải qua, ko nhìn vào nỗ lực trước đó của họ.
ARMY à, BTS cũng vậy, họ cũng bước đi trên con đường dải nhiều hoa hồng đầy gai, cái gì cũng có giá của nó. Không được quảng bá nhiều ở trong nước, họ được đánh giá bằng thực lực nhiều hơn. Để được thành công như ngày hôm nay là bao nỗ lực, công sức. Và tương lai chắc chắn họ còn tạo nhiều kỳ tích hơn ngày hôm nay.
Tôi thấy có nhiều ARMY rất ngông cuồng, thiếu lịch sự, hạ thấp L và EXO. và L cũng có những thành phần phẫn nộ quá đà.
2016 là năm thành công của BTS, và đem bàn cân so sánh BTS và EXO quả là khó. Ở giải Daesang Album MMA 2016 đến 70% fan+nonfan khẳng định EXO sẽ thắng giải. Đối với tôi, EXO xứng đáng hơn, nhưng BTS lại hợp lý hơn, và họ cũng rất xứng đáng cho những thành quả ngoạn mục họ làm được trong năm nay. Đây chính là bài toán đã có lời giải sẵn. Thế hệ 2 thoái trào đến hồi kết rồi, thì đương nhiên phải có thế hệ 3 thay thế. Trong khi đó EXO "Bất khả chiến bại", lễ trao giải thưởng chưa diễn ra mà ai cũng đoán ra năm nay nghệ sỹ nào lên ngôi rồi, nó sẽ ko còn thú vị.
K-pop cần có sự cạnh tranh khốc liệt thì mới gây sự chú ý và như thế nền âm nhạc Kpop mới ko bị xuống dốc. Họ cần tạo nên làn sóng mới cho những idol mới, nó chính là một phần của lăng xê, đưa nền âm nhạc lan tỏa ra thế giới. Như vậy, thì nhưng lễ trao giải sẽ nhiều điều thú vị và đáng xem hơn.

Tôi là Fan chú Yoo Jae Suk, năm 30 tuổi chú còn phải xin tiền mẹ sinh hoạt hàng tháng, nhưng đến bây giờ có bao nhiêu người đc thành công như chú ? Người dân Hàn quốc có thể ko biết EXO hay BTS, nhưng ko thể ko biết đến MC Quốc dân Yoo Jae Suk.
Ai rồi cũng phải rời đỉnh cao sự nghiệp để nhường ghế cho thế hệ mới. Nhưng có bao nhiêu người làm được như chú Yoo. Tầm ảnh hưởng của chú ko thể đùa được, lời nói của chú có ảnh hưởng ko kém tổng thống Korea đâu nhé.
Tôi thấy có rất nhiều ARMY ngông cuồng, hạ thấp EXO, và cũng có nhiều L phẫn nộ quá đà. tuy vậy tôi thấy L có vẻ trưởng thành hơn ARMY đấy.
Cách đây 2 năm có rất nhiều L cuồng điên dại, nhưng bây giờ thì đa phần L đều rất hòa đồng và lịch sự, có vẻ như L cũng dẫn trưởng thành hơn. Và 2016 tôi thấy có rất nhiều ARMY ngông cuồng, thiếu lịch sự, hạ thấp bao nhóm nhạc khác như EXO, Shinee... giường như fandom BTS nhiều bạn đang ở lứa tuổi học sinh cấp 1,2,3. Tôi nói như vậy bở vì tôi là fan Kpop cách đây 10 năm rồi. Giờ nhìn lại chặng đường đó đúng là huyền thoại :)
Đối với tôi huyền thoại chính là DBSK, khi họ tan rã tôi cũng buồn như L biết tin 3 thành viên rời EXO vậy. Khi đó tôi còn không giám nghe nhạc của họ, vì mỗi lần nghe lại những bài hát đó tôi lại khóc như L cũng đã khóc vậy. Có lẽ khi đó tôi đã quá cuồng nhập vào âm nhạc của họ mà tưởng như không có lối thoát. Rồi dần dần quay cuồng với cuộc sống hiện tại tôi cũng lớn dần hơn, và hưởng thụ âm nhạc lớn dần theo lứa tuổi. Bạn cũng vậy, đối với L thì EXO chính là huyền thoại, đối với ARMY thì BTS chính là huyền thoại. 10 năm sau bạn sẽ kể lại huyền thoại của bạn như tôi bây giờ vậy.

Love <3