Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Có một tuổi thanh xuân mang tên Châu Kiệt Luân -

 

Kỉ niệm 16 năm ngày thiên vương Đài Loan Châu Kiệt Luân xuất hiện.
-------------------------------------------------
Châu Kiệt Luân không phải là một ngôi sao thần đồng - vì Luân bị mắc chứng khó đọc, chậm phát triển (theo lời thầy giáo ở trường phổ thông)
Châu Kiệt Luân không phải là một ngôi sao may mắn- vì Luân không hề bắt đầu sự nghiệp bởi một bản hit nào cả, và trên hết, Luân không hề có phông bạt. Cách đây gần 20 năm khi mới vào nghề, Luân đã từng suýt nữa bị đào thải ra khỏi Alfa Music vì viết cả chục bài hát với những âm giai tiết tấu cổ quái, khó ưa.
Châu Kiệt Luân không phải là một ngôi sao của sự hợp thời - vì vào năm 1997 - 1998, tất cả các sáng tác đầu tay của Luân (mà trong đó sau này đã thành hit bự "Song tiết côn"), đều bị các ngôi sao lớn như Lưu Đức Hoa, Trương Huệ Muộn ... thẳng thừng từ chối. Thậm chí Ngô Tông Hiến lúc đó đã từng có ý định chỉ cho Luân làm mẫu ảnh của công ty chứ không hề có ý định muốn phát triển tài năng âm nhạc của Luân, bởi theo ông cũng như nhiều người khác lúc đó, Luân chỉ suốt ngày đàn những bản nhạc với các cấu trúc dị hợm, giai điệu khác thường.
--------------------------------------------
Sau tất cả, Châu Kiệt Luân là một ngôi sao của sự hạnh phúc, của sự chăm chỉ, cần cù và yêu nghề. Luân hạnh phúc đó là khi mà tất cả mọi người đều quay lưng lại với cậu ấy, thì bên cậu ấy vẫn còn mẹ để bao bọc, chở che, và ủng hộ cậu hết mình. Luân chăm chỉ, Luân cần cù, mài dũa từng ngày một khả năng ca hát, khả năng biến hóa trong âm nhạc, chứ không phải là qua 1,2 bản hit, hay là các scandal. Luân yêu nghề khi Luân chỉ biết sống với âm nhạc, và suốt 16 năm qua, tình yêu ấy đã từng bước biến hình ảnh của 1 cậu bé cao, gầy với mái tóc lạ mắt ngày nào, trở thành huyền thoại âm nhạc Châu Á, Đài Loan Thiên Vương họ Châu, hình ảnh đó cũng trở thành tuổi thơ của biết bao thế hệ cô cậu 8x, 9x (trong đó có tôi, chẳng thể đếm được từ lúc biết đến Luân đến giờ, đã bao lần tôi nhẩn nha ngâm đi ngâm lại những "Sứ thanh hoa, Bí Mật không thể nói, Hẹn ước Bồ công Anh, Cối xay gió trắng, Lan Đình Tự, Mê Điệp Hương, Đông Phong Phá, Biển San Hô...." )
Dù có đi đâu về đâu, dù cuộc sống đã đổi thay ra sao, thì vẫn còn đó âm nhạc của Châu Kiệt Luân, di sản của một thiên tài âm nhạc ngàn năm có một.......
Dù biết là đã qua mấy ngày rồi, nhưng cũng xin được nói :
Happy 16th debut anniversary Jay Chou 06/11/2000 - 06/11/2016