Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CẢM NHẬN ĐƠN GIẢN VỀ CÁC FANDOM (không chỉ có từng này idol nha:)) -

Đây là những cảm nhận và ý kiến chủ quan. Nó có thể đúng có thể sai nhưng trên hết tớ mong rằng bài viết này sẽ ko làm fandom nào tổn thương hay kích war giữa các fandom với nhau và nếu có thể thì tớ cũng mong rằng sẽ giải tỏa được tất cả nguồn cơn tức giận hay cái nhìn không tốt của bạn về 1 fandom nào đó:))

Tớ ko thuộc hàng fangơ lâu năm nhưng từ khi bước chân vào sự nghiệp fangơ đến nay thì cũng ngộ ra được 1 vài điều:))

Thứ nhất: Không phải fandom nào cũng pơ phẹt 100%

Dù các bạn không muốn chấp nhận nhưng thật sự là vậy:)). Trong fandom lúc nào sẽ có 1 vài thành phần mà theo các bạn nói hiện nay là "trẩu". Thành phần này thường là những fan mù quáng bảo vệ hoặc ảo tưởng về idol quá mức, đôi khi là bash những idol khác thậm chí idol tiền bối. Tớ thực sự muốn nói với các bạn ấy rằng idol của các bạn có khi còn tôn trọng những vị idol tiền bối đó nữa vậy mà các bạn đi bash đi nói này nói kia không khác gì các bạn làm xấu mặt idol mình cả. Cũng có bạn sẽ ý kiến: Thế tôi bash idol hậu bối đấy, làm gì được nhau:)). Xin thưa là tớ chả làm gì được cả các bạn nhưng bash tiền bối đã đành đến cả hậu bối cũng không tha thì tớ nghĩ rằng các bạn ít nhất nên cảm thấy 1 chút gọi là nhục nhã. Cũng vì lẽ này mà thường xuyên có war giữa các fandom và chuyện ghét fan ghét lây luôn idol là chuyện thường tình ở huyện (ở Việt Nam mình cũng có đấy):)). Nên tốt nhất hạn chế càng nhiều thành phần này càng tốt để đỡ phải rước thêm anti cho idol mình:)) chứ còn tớ biết là không thể hết nổi đâu:)). 1 ví dụ cực kì đơn giản luôn: tớ ban đầu là non-fan BTS. Đối với tớ BTS rất tài năng, có ngoại hình nhưng vì tớ không là fan nên cũng ít nghe nhạc đồ đấy:)) nhưng vẫn rất tôn trọng nhé. Nhưng rồi 1 ngày đẹp trời 1 vài bạn A.R.M.Y (tớ không nói tất cả nhé và nếu có viết sai tên fandom thì hãy rộng lòng tha thứ:)) đã làm sụp đổ tất cả cái nhìn tốt đẹp của tớ với BTS. Nói chung là tớ đã đọc 1 bài so sánh giữa idol tớ và BTS do 1 bạn A.R.M.Y viết và bạn đó thì bảo idol tớ flop các kiểu bla bla tớ cũng không muốn nhắc đến. Nhân đây thì nói với bạn đó luôn là người ta 10 năm rồi bạn ơi và đã hứa với nhau đi đến 20 năm 30 năm nữa bạn nhé. Còn flop hay ko á, tớ nghĩ là chưa đâu:)) và bạn bảo nhường cho hậu bối á, sao phải nhường hả bạn, làm âm nhạc chứ có phải ăn uống đâu mà nhường, BTS còn cuồng người ta nữa cơ bạn bảo người ta không ra sản phẩm nữa fan người ta buồn idol bạn cũng buồn chớ bộ phải hông, rồi idol bạn buồn bạn có vui nổi không:)). Nói thế thôi đến hiện tại tớ vẫn rất tôn trọng BTS chỉ là mong 1 vài thành phần ấy nếu có thể bớt bớt lại thì tốt biết mấy:)). Các bạn có thể thấy những idol mới nổi fandom của họ cũng sẽ hiếu chiến hơn hẳn, thích đi gây war hay bash idol này nọ chứ thử nhìn những fandom "già cả" xem:)) họ rất ít và hầu như không muốn nói nhiều trừ khi bạn đụng đến idol của họ. Vậy nên đừng làm càn. Họ là fangơ có kinh nghiệm đấy:)) 

Thứ hai: Chuyện về lễ trao giải:))

Dồi ôi cái này không cần phải nói thì đội ngũ fangơ lão làng cũng hiểu quá rõ luôn nhể:)). Ngoài thành phần fan "trẩu" đã kể trên thì đây cũng là 1 trong những nguyên nhân chính kích war giữa các fandom nè. Tớ thì không muốn đề cập tên những lễ trao giải đó ở đây nên bây giờ các bạn cứ nghĩ thế này cho đơn giản nè: giải được trao cho ai mới xứng đáng mình nghĩ thế chứ nó không phải thế các bạn ạ, đặc biệt là kiểu ai đi thì có mà không đi thì thôi á:)). Nói thế này không phải để phủ nhận hoàn toàn sự công bằng ở các lễ trao giải, vì mở cho fan bình chọn nó chỉ chiếm 1 phần thôi các bạn. Còn sẽ có bạn thắc mắc tính điểm này nọ thì cái đó có trời mới biết họ tính thế nào mà tại sao khi chúng ta tính ra lại khác với họ. Chỉ biết giờ giải đã trao rồi ý kiến cũng không nổi:)). Cãi nhau qua lại có giúp các bạn vui vẻ hơn không. Các bạn thử đặt mình vào trường hợp của idol người ta khi nhận giải á, nhận xong bị kêu mua giải, không xứng đáng liệu các bạn có vui vẻ nổi không. Lấy ví dụ luôn cho nhanh nè: BlackPink và I.O.I. Tại MMA BlackPink nhận được tân binh xuất sắc các bạn bảo không xứng đáng vì I.O.I đã làm việc chăm chỉ và cật lực trong suốt 1 năm nên I.O.I nên nhận giải. Nhưng các bạn ơi ra mắt mấy tháng và đạt được những thành tích như vậy chả lẽ BlackPink không làm việc cật lực!? Khi các bạn nói vậy không chỉ làm tổn thương họ mà còn làm tổn thương các staff đã làm việc cùng họ nữa. Và 1 lần nữa đừng so sánh idol này với idol kia các bạn ạ. Không chỉ fan mà cả idol khi biết được cũng cực kì khó chịu đó các bạn. Hay 1 ví dụ khác là EXO và BTS cũng vậy(mùa này mấy lễ trao giải ăn nhiều phốt nhỉ:))). Biết thừa mấy kễ trao giải đó anh em của nhau hết rồi, không được bên này cũng được bên kia đằng nào cũng nhận hết rồi thì cũng không nên cãi nhau qua lại làm gì để khi lỡ idol các bạn chạm mặt nhau cũng cảm thấy rất khó xử:))

Thứ 3: MR Removed:))

Không phải 100% idol đều lip sync nhưng cũng không phải idol nào cũng hát live:)). Người ta không hát live có thể vì nhiều lý do. Đương nhiên lip sync thì không tốt rồi nhưng đa số các idol hát live yếu thậm chí không ra hơi là do không được luyện tập thường xuyên. Đừng trách tui nhưng tui xin lấy ví dụ là Twice. Rõ ràng khi được debut như vậy các cô gái phải là những người giỏi những người có tài. Tại sao Cheer up lại tạo nên cơ sốt!? Họ thật sự hát không tệ nhưng có thể vì ít được luyện tập nên họ mất đi kỹ năng live của mình và chắc chắn hiện tại họ cũng đang phải cố gắng rất nhiều để lấy lại được những kỹ năng đó. Nên mong rằng các bạn hãy cho họ cơ hội. P/s: tớ không phải fan Twice nhé và trước đây cũng không mấy thích Twice nhưng khi đọc được khá nhiều bình luận tiêu cực và suy nghĩ lại thì thấy không phải ai cũng có đầy đủ cơ hội để làm điều mình muốn nên vẫn mong knet và cả fan việt có thể không suy nghĩ quá xa và cho họ cơ hôi cái thiện bản thân. Các fan của idol khác cũng đừng nên vội đánh giá bất cứ 1 idol nào vì có thể idol bạn không thực sự tốt như bạn nghĩ. Còn lip sync á các bạn nó phụ thuộc vào mấy nhà đài mà có mấy chương trình âm nhạc đó nữa. Mình muốn live mà nó nhất quyết không cho mình live cũng chịu thôi:)))). Nhiều người bực còn không thèm nhép luôn đấy chứ:))). Nên tốt nhất đừng ai đánh giá ai để đừng gây war làm mệt cả bản thân và idol

Và vấn đề cuối cùng tớ muốn nói tới cũng không hẳn liên quan mấy tới những vấn đề các fandom đang gặp đó là sự khắt khe từ cộng đồng mạng và sự ủng hộ của các fandom với nhau. Bây giờ mới nói tớ là 1 YGL. Idol nhà YG thì cũng gặp không phải là ít chuyện rồi và nó cũng đã rơi vào quá khứ. Vậy tại sao mọi chuyện đã sáng tỏ, mọi người đã không muốn nhắc đến nữa thì vẫn mãi lôi ra, vẫn không buông tha cho họ. Khi 2NE1 tan rã tớ đã buồn, rất buồn nhưng điều làm tớ ngạc nhiên hơn là fandom của SNSD. Họ đã động viên đã an ủi BJs rất nhiều. Tuy ko thực sự là 1 BJs nhưng tớ có thể cảm nhận rõ ràng sự động viên ấy từ họ. Và các bạn cũng thấy đó tuy từng xảy ra war rất nhiều, tuy từng ẩu đả nhau trên mạng rất nhiều:)) nhưng khi thấy 2NE1 tan rã họ cũng không vui sướng mà lại bày tỏ thái độ an ủi. Tớ nghĩ giữa các fandom đây mới là thứ cần thiết. Dù từng ghét bỏ nhau như thế nào nhưng khi thấy họ gặp chuyện bất bình vẫn đứng ra bảo vệ bênh vực thì mới là tình cảm đáng trân trọng. Sự ngưỡng mộ cho idol ai cũng sẽ có nhưng đừng vì vậy mà làm mích lòng nhau. Vẫn mong rằng các fandom sẽ vững mạnh và đoàn kết hơn nữa trong tương lai như fandom của những vị huyền thoại như Shinhwa, Sechskies hay S.E.S đã và đang thực hiện:))

Bài dài không biết có ai đọc không đâyyyyyy:))))))))))))