Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CẨM NANG GOT7 -

Fan GOT7 hoặc là fan nhóm khác nhưng yêu thích bất cứ thành viên nào trong nhóm nên đọc bài này <3

Q: Mình vừa gia nhập fandom, mình cần biết những gì về GOT7?

A:

·     Mark không phải là maknae, và Yugyeom không phải lớn tuổi nhất nhóm.

·     JB có một tình yêu mãnh liệt với D’Angelo và Musiq Soulchild đến mức các account SNS và cả chai nước đều ghi tên 2 nghệ sĩ này. Yugyeom thích Chris Brown, còn Youngjae là sasaeng fan của Suzy.

·     GOT7 trông bên ngoài cun ngầu thế thôi nhưng thực chất là một sở thú.

·     Mark là một sinh thể kì lạ: có vẻ rất trầm,nhưng thực ra hét rất khoẻ, rất khoái đi trêu và làm các trò con bò hành hạ các thành viên khác, tính sở hữu cao (theo lời Jr.), và khá ngại ngùng/khó bắt chuyện với người khác (theo lời các fan và trải nghiệm bản thân lol)

·     Jackson là thánh làm màu nhưng rất quan tâm đến người khác.

·     Thực ra BamBam đến từ hành tinh khác, giải thích cho các hành động/lời nói khó hiểu của ẻm.

·     Tên gọi chính thức của fanclub là I GOT7, hoặc AhGaSe.

 

Q: Vì sao I GOT7 lại được gọi là AhGaSe?

A: Mark muốn rút gọn cụm từ ‘I GOT7’ (phiên âm tiếng hàn: a-i gat se-beun) nhưng viết sai, nhưng ‘AhGaSe’ cũng có nghĩa là ‘chim non’, nên các fan lấy luôn tên này vì nghe dễ thương.

 

Q: Trước khi là GOT7, các thành viên đã từng làm gì?

A:

·     Mark sinh ra và lớn lên ở Arcadia, California, được JYP mời đến tham gia tuyển chọn ở Mỹ lúc đang ăn trưa ở trường học, rap “When I’m Gone” - Eminem trong buổi dự tuyển, trúng tuyển và đến Hàn năm 2010. Khi đến Hàn, cậu ấy không biết làm gì cả, nhưng đã rất cố gắng chăm chỉ tập luyện (trong 3.5 năm) và giờ là bộ mặt của GOT7 với các màn nhào lộn (Martial Arts Tricking) đặc trưng của GOT7.

·     JB và Jr., như định mệnh dẫn dắt, đã làm mọi hoạt động cùng nhau. Cả hai đều đến tham gia buổi tuyển chọn trainee lần thứ 5 của JYP tại Hàn Quốc (năm 2009), số thứ tự ngay sát nhau nên quyết định cùng nhau thi tuyển như một nhóm, và giành giải nhất. Cả hai cùng debut vào 2012 dưới tên nhóm JJ Project, cùng tham gia đóng trong Dream High 2 (2012) và When A Man Loves (2013), và đương nhiên, cùng debut lần thứ 2 dưới cái tên GOT7.

·     Jackson từng là một tuyển thủ đấu kiếm của tuyển quốc gia Hong Kong. Trong đợt chuẩn bị cho Olympics London, cậu ấy đã quyết định theo đuổi đam mê thứ 2 của mình là âm nhạc và quyết định đến Hàn làm một thực tập sinh. Jackson được JYP mời tham gia tuyển chọn ở Hong Kong năm 2010 trong khi đang chơi bóng rổ ở trường học nhưng khi trúng tuyển chưa đi ngay. Bố cậu ấy bảo phải nhất châu Á đi hẵng rồi mới cho đi; vậy là Jackson đã đạt huy chương vàng và bay thẳng sang Hàn Quốc. Cậu ấy đã thực tập trong vòng 2.5 năm trước khi debut.

·     Youngjae là thành viên có thời gian thực tập ngắn nhất nhóm, chỉ 7 tháng, nhưng tính thời gian thực tập chuẩn bị cho debut với GOT7 thì chỉ là 1 tháng. Trước khi debut các thành viên khác đã được biết đến (JJ Project đã debut năm 2012, 4 thành viên còn lại đã xuất hiện trên WIN) thì Youngjae vẫn được JYP ém rất kĩ và được gọi là “thực tập sinh bí ẩn”.

·     BamBam trước đây rất nổi ở Thái Lan với tư cách một thành viên của nhóm We Zaa Cool (nhóm nhảy nhí từng tham gia rất nhiều cuộc thi nhảy ở Thái, Lalice - thực tập sinh của YG - cũng từng là thành viên nhómnày), từng đóng rất nhiều quảng cáo và cả trong 1 bộ phim của Hong Kong. BamBam đã từng thắng “Rain’s Coming Dance Contest” (2007) ở Thái với em gái ‘Baby’, và sau đó được JYP tuyển làm thực tập sinh với thời gian thực tập 3.5 năm.

·     Yugyeom đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi nhảy, đặc biệt là house dance. Từng về nhì “Aderenaline House Dance Battle” (2011). Thời gian thực tập của cậu là 2.5 năm.

 

Q: Vì sao JB và Jr. không được dùng tên thật?

A: JB trùng tên với Im Jaebum, một ca sĩ kì cựu ở Hàn, còn Jr. trùng tên với Park Jinyoung PD-nim, CEO của JYP.

 

Q: Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm là gì? Các biệtdanh khác?

A:

·     Mark: main rapper, main dancer, vocal, ‘thành viên bay lượn’ (vì cậu ấy đảm nhiệm M.A.T - các thủ thuật võ đạo), ‘GOT-In-Bi’ (GOT7 Visual – người Hàn không phát âm được âm ‘v’ nên lúc nào cũng nói trại thành âm ‘b’), ‘dimsum’ (trong Weekly Idol bị Hyungdon nói là trông cái mặt giống dimsum), ‘little cock’ – con gà trống nhỏ (vì sinh năm gà)

·     JB: leader, main vocal, lead dancer, ‘ông ngoại’ (vì GGG debut tóc bạc trông giống cụ già, rồi lúc nào lên show cũng giả giọng cụ già), ‘bố’ (vì Jr. là mẹ)

·     Jackson: main dancer, lead rapper, sub-vocal, ‘Wang Hose’ – vua làm màu (ho-se hay 호세 trong tiếng Hàn có nghĩa là ‘làm màu’, ‘Wang Mandu’, ‘Wang Jaegeun’ (Real GOT7 SS1 Ep4 chat với fan bị gõ nhầm Jaeg-seun thành Jaegeun), ‘Wang Puppy’ – Wang cún con, ‘Wang Kong’ – quả đậu to (show Hitmaker)

·     Jr.: lead dancer, lead vocal, rapper (lol), ‘omma’ hay ‘mẹ’ (tính lúc nào cũng dịu dàng và hay chăm đám con GOT7 láo toét), 'laid-back' - ‘thoải mái’ (vì làm gì cũng chậm)

·     Youngjae: main vocal, ‘Nich-In-Bi’ (trong show I GOT7 2PM Nichkhun đã chọn ẻm là visual của nhóm), 'sasaeng fan của Suzy'

·     BamBam: lead dancer, leadrapper, vocal, thành viên dễ thương nhất nhóm, ‘Vua Fanservice’, ‘kem đánh răng’ (vì màu tóc của đợt ‘A’)

·     Yugyeom: lead dancer, rapper (lol tập 2), vocal, maknae, Gấu (Gyeom tiếng Hàn có nghĩa là gấu), 'chim di cư' (show I GOT7 liên tục thuận gió chiều nào theo chiều nấy), ‘quả chuối lớn’ (vì cao và tóc màu vàng lol)

 

Q: Quê quán của các thành viên ở đâu?

A:

·     Mark: gốc Đài Loan nhưng sinh ra tại Arcadia, California, Mỹ. Tuy nhiên đã từng sống ở Brazil và Paraguay trước khi quay về California.

·     JB: Goyang, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

·     Jackson: Hong Kong

·     Jr.: Jinhae-gu, Changwon, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc

·     Youngjae: Mokpo, Jeollanam-do, Hàn Quốc

·     BamBam: Bangkok, Thái Lan

·     Yugyeom: Namyangju-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

 

Q: 626 và 852 trên bio Instagram của Mark và Jackson cónghĩa là gì?

A:

·     626 là mã vùng của khu San Gabriel Valley (California), bao gồm Arcadia nơi gia đình Mark sinh sống. Khu này gần LA nên lúc nào Mark cũng nói là mình từ LA, nhưng thực ra đây là khu nhiều thành phần dân nhập cư châu Á định cư hơn. 626 không chỉ là mã vùng mà đã trở thành một “văn hoá” của những người Mỹ gốc Á ở California, nên Mark mới tự hào về mã vùng này đến thế. Khu vực 626 nằm ở phía Nam California, hay Socal (Southern California).

·     852 là mã vùng của Hong Kong.

 

Q: Trình độ học vấn hiện tại của các thành viên?

A:

·     Mark: Trung học Arcadia (California) – hết lớp 10

·     JB: Đại học Konkuk, chuyên ngành Sân khấu Điện ảnh (bảo lưu)

·     Jackson: Trung học Quốc tế Mỹ (Hong Kong) – hết lớp 11

·     Jr.: Đại học Howon, chuyên ngành Sân khấu (tạm nghỉ một năm?)

·     Youngjae: Trung học Nghệ thuật Hàn Quốc (thi đại học năm nay)

·     BamBam: đã từng học Trường Pramoch Wittaya Ramindra; hiện đang học online?

·     Yugyeom: Trung học Nghệ thuật Hanlim

 

Q: Trình độ ngoại ngữ của các thành viên?

A:

·     Mark: Anh, Hàn (thành thạo), Trung (không biết đọc viết), Japalish (tiếng Nhật pha tiếng Anh), ngôn ngữ giao tiếp với đồ vật/con vật.

·     Jackson: Anh, Hàn, Trung (cả Quảng Đông và Quan thoại) (thành thạo), Pháp (quên gần hết), Japalish (nhiều tiếng Anh hơn tiếng Nhật), hose (nói láo)

·     BamBam: Thái, Hàn (thành thạo), Anh, Nhật (tạm), tiếng ngoài hành tinh - đang truyền bá cho các thành viên khác

·     JB, Jr., Youngjae, Yugyeom: Hàn, Nhật (thành thạo), Engrish (tiếng Anh của người Hàn)

 

Q: Nhóm máu của các thành viên?

A:

·     Mark, JB, Yugyeom: A

·     Jackson, Jr. : O

·     Youngjae, BamBam: B

 

Q: Mẫu hình lí tưởng của các thành viên?

A:

·     Mark: “Tôi không có hình mẫu lí tưởng.”; “Tôi thích người con gái nào khiến tôi muốn ở bên cô ấy. Có những cô gái bạn gặp rồi sẽ quên. Bạn có thể gặp gỡ họ như bạn bè, nhưng lại có những người khiến bạn chỉ muốn gặp lại họ lần nữa. Những người như vậy đó.”; và dạo này là “mẫu con gái nhỏ nhắn đáng yêu”

·     JB: “Người con gái khiến tôi bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên”, “dễ thương”, “khiến tôi nghĩ mãi về cô ấy”.

·     Jackson: “Mẫu người khoẻ mạnh và thích thể thao” (qua Roommate tất cả mọi người đã biết đó là Song Gayoon); từng có bạn gái là 1 chú chó trắng (Real GOT7 SS2)

·     Jr.: “Một người tin tưởng tôi”, “cười khoe cả hàm răng của cô ấy”

·     Youngjae: “Người tôi thích là mẫu người lí tưởng của tôi.”

·     BamBam: “Người con gái cười dễ thương.”

·     Yugyeom: “Người con gái có tính cách đặc biệt khó đoán trước”, “trong thế giới riêng của cô ấy”, "dáng đứng đẹp".

 

Funfacts:

Mark:

·     Thích hamburger và tất cả các loại thịt, kem cookies&cream và iced Americano, ăn xoài và dâu tây để chăm sóc da.

·     Biết trượt ván, trượt tuyết, bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền

·     Mark và Jackson là bạn cùng phòng, nhưng Jackson dạo này chán Mark và hay di cư sang phòng 2 maknae ngủ với lí do bên phòng đó mát hơn.

·     Thích phim kinh dị, sợ nhện nhưng Halloween lại hoá trang thành Spiderman.

·     Nếu là một con vật, muốn làm mèo.

·     Trước thuận tay trái nhưng sau bị ép chuyển sang tay phải.

·     Hồi học trung học thích nhất Toán vì học giỏi môn đấy.

·     Có người bố tuyệt nhất thế giới, không tin lên twitter tìm account @linbae945 thì biết.

·     Sẽ không hẹn hò với người bằng tuổi với em trai (96’er) vì như vậy sẽ rất khó xử.

·     Ăn rất khoẻ, một phát hết 2 hộp đồ ăn, nhưng mãi vẫn gầy mặc dù tập luyện rất đều đặn.

·     Trên show I GOT7 đã từng bị phạt kẹp quần áo, nhưng không được phát sóng. Các thành viên đã làm đủ mọi cách để khiến cậu ấy bị phạt.

·     15& Yerin là fan cứng của Mark. Đã từng được gợi ý có một Markrin show giống Markson show trên After School Club, nhưng bị Jackson nói là sẽ “sập ngay lập tức cho xem”.

·     Liên tục làm hỏng màn hình tương tác trên After School Club.

·     Mark hay trêu Yugyeom nhất, nhưng Jr. nói rằng Mark hành hạ các thành viên như nhau.

·     Từng cướp 3 chiếc bánh qui của BamBam hồi còn là thực tập sinh.

·     Chỉ biết nhào lộn về bên phải.

·     Chọn Jr. là thành viên quan tâm đến mình nhất, và là thành viên sẽ hẹn hò nếu là con gái. Thỉnh thoảng cũng chọn hẹn hò với Jackson.

·     Nếu không ở trong GOT7 hiện chắc sẽ đang học đại học ở Mỹ, chuyên ngành là gì thì chưa rõ (Undecided major - dành cho những người vào đại học rồi nhưng chưa biết mình muốn học gì)

·     “Tôi vẫn luôn hot từ khi sinh ra.” (tiếng Thái)– Tofu Music Festival in Thailand. (chắc là Bam troll, nhưng chắc Mark cũng có tí ý niệm mình đang nói gì thôi)

·     Muốn đi nhảy dù trước khi chết.

·     Muốn lấy vợ lúc 30 tuổi.

·     Không bao giờ nói những gì thừa thãi, luôn nghĩ kĩ trước khi nói, tuy nhiên một vài lúc không kiểm soát được cũng buột miệng vài câu ngớ ngẩn hoặc có xu hướng tự kỉ nói chuyện với đồ vật (xem After School Club)

·     Có nốt ruồi trên ngực (theo lời Jr. và Yugyeom)

·     Thói quen cắn môi mỗi khi bất an hoặc lo lắng (theo lời Jr.)

·     Lúc mới đến Hàn rất đen vì hay ra biển (theo lời Jr.)

·     Coi tất cả các thành viên như bạn bè (người Mỹ mà lị)

 

JB:

·     Trước không muốn học hát, chỉ muốn làm B-Boy. Nếu không là idol đã theo con đường B-Boy chuyên nghiệp.

·     Trước đây có vấn đề về kiểm soát các cơn tức giận và rất nóng nảy, tuy nhiên đã đỡ nhiều hơn theo từng năm thực tập.

·     Khi GOT7 được lập nhóm, tất cả các thành viên không ai bảo ai tự ngầm thống nhất JB sẽ là nhóm trưởng.

·     Đã từng tham gia show Romantic & Idol và dính đủ gạch để xây nhà vì scandal trẻ trâu thiếu suy nghĩ liên quan đến Rainbow Seungah và FIESTAR Jei.

·     Nếu là một con vật, muốn làm sói.

·     Ăn bằng tay phải nhưng viết bằng tay trái.

·     Bị bắt thu đi thu lại ‘GGG’ vì không đủ “swag”; phải tập luyện rất nhiều để biểu cảm dễ thương trong ‘A’

·     Viết lời cho ‘Bad Things’ trong album ‘GOTLove’.

·     Ôm Youngjae khi ngủ; tuy nhiên 2Jae dạo này bị tố là đã chán nhau và cả 2 thường đi ngủ chỗ khác.

·     Youngjae chọn JB là thành viên có nhiều kinh nghiệm tình trường nhất.

·     Có 1 chú mèo tên là Nora.

·     Tự tin vào 2 nốt ruồi bên trên mắt trái và nghĩ đó là điểm quyến rũ của mình.

 

Jackson:

·     Ước mơ hồi bé là làm người tạo hoà bình vì muốn giúp mọi người.

·     Mẹ là vận động viên thể dục dụng cụ, bố là vận động viên/huấn luyện viên đấu kiếm, anh trai đang ở Úc.

·     Là vận động viên Hong Kong đầu tiên giành huy chương vàng tại Asian Youth Fencing Championship.

·     Nếu là một con vật, muốn làm cún con.

·     Chỉ biết nhào lộn về bên trái.

·     “Em sẽ lấy vợ khi nào em thấy sẵn sàng. Tuổi tác không quan trọng. Điều gì phải đến sẽ đến.”

·     Học tác phong uống rượu của người Hàn từ các bạn Hàn Quốc khi đi tour đấu kiếm.

·     Học tiếng Hàn qua các drama hàn, các show thực tế và các phim Hàn Quốc. Thích ‘Rooftop Prince’ và ‘Dream High’.

·     Liên tục phát âm sai tiếng Hàn và điều này luôn bị trêu trên GOTOON.

·     Trước đây bảo là thích thời trang và quan tâm đến màu sắc nhưng dạo gần đây thấy quá vướng víu nên đã chuyển sang thời trang thuận tiện (casual style) đen từ đầu đến chân.

·     Thích bóng rổ và các thứ liên quan đến bóng rổ,đấu kiếm, thể dục dụng cụ, muốn thử đi nhảy dù.

·     Quảng giao, dễ thân với đủ các idol khác (BTOB Peniel, f(x) Amber, BTS RapMon, WINNER Mino, SNSD Sunny, KARA Youngji…)

·     Liên tục bám Lee Gookjoo noona trên show Roommate và nói rằng Gookjoo noona có cảm giác như mẹ mình.

·     Bị loạn thị, nên liên tục đảo mắt.

·     Viết lời rap cho ‘U Got Me’ trong album ‘GOTLove’.

·     Tên đệm là ‘Ka’, nên liên tục bị Mark gọi là ‘GaGa’ – tên gọi thân mật của con gái.

·     Tự ái khi mọi người nói body của JB đẹp hơn của mình hoặc khi chủ đề chiều cao được đề cập.

·     Thừa nhận là các thành viên chỉ mặc sịp đi lại trong kí túc xá.

·     “Xin lỗi Mark à vì có lần em đã xì hơi vào mặt anh khi đang ngủ.”

 

Jr:

·      Năm nhất trung học từng đi thi tuyển cho SM nhưng  không trúng tuyển và chỉ dành giải "Người nhận được nhiều sự hâm mộ nhất".

·      Jr. là người cơ đốc giáo (Kitô giáo)

·      Hâm mộ Chris Brown và Musiq Soulchild. Vũ công yêu thích là Henry Link và Keone Madrid.

·      Khi bị stress sẽ đi xe đạp.

·      Châm ngôn sống : "Duy nhất" còn hơn là "Thứ nhất" ("Only one" is better than "Number 1")

·      Thích có con gái đầu lòng hơn là con trai.

·      Tự tin nhất vào mắt cười (và mông).

·     "Điều này nghe có vẻ mơ hồ nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và có niềm tin vào những giấc mơ của bạn, bạn chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu của mình."  

·     Muốn trở thành một nghệ sĩ như Justin Timberlake.

·     Sáng tác ra vũ đạo cho ‘Follow Me’.

·     Thánh aegyo (các trò dễ thương) vì có 2 chị gái. Cũng vì thế nên hồi bé không chơi đồ chơi bình thường mà chơi với búp bê.

·     Thích được gọi là Jinyoungie; không thích bị đọc nhầm tên thành J-R (jay-ar).

·     Bị tố là lười tắm nhất nhóm; tắm cũng lâu nhất.

·     Rất ham đọc sách.

·     Tên SNS có chữ “pepi” nghĩa là ‘fashion people’ (fashion tiếng Hàn đọc là pe-shyeon) – những người thời trang.

·     Muốn học Tâm lý học ở đại học vì muốn hiểu hơn về mọi người.

·     Nếu là một con vật, muốn làm hổ con.

·     Là kiểu người (theo lời nhận xét của mọi người): chăm chỉ (Jackson), dịu dàng và tử tế (Mark),ngây thơ và chân thành (JB),là người quan tâm chăm sóc các thành viên trong nhóm (BamBam)
·     Điểm thu hút (theo lời nhận xét của mọi người): Có tỉ lệ cơ thể cân đối (Yugyeom), có khuôn mặt là sự kết hợp hài hòa của nhiều diễn viên (BamBam), có đôi mắt đẹp, nhìn giống như một nhân vật bước ra từ anime, là chàng trai lý tưởng để mang về nhà ra mắt bố mẹ (After school club), cơ bụng 8 múi (theo lời kể của các thành viên).
·     Là chàng trai có tính cách bí ẩn nhất trong các thành viên (PD của chương trình IGOT7)
·     Nhạy cảm, dễ rung động, dễ khóc; tâm lí bất ổn.
·     Thành viên cảm thấy thoải mái khi ở cùng nhất là JB, nếu là con gái sẽ chọn JB, Mark làm người yêu.
·     Trước khi chết muốn giành cho bố mẹ 1 chuyến đi du lịch nước ngoài.
·     Khi hẹn hò sẽ dẫn bạn gái đến Busan và ngắm cảnh qua tàu điện.
·     Mơ ước khi còn nhỏ là trở thành một luật sư.
·     Ký ức nhớ nhất kể từ khi debut là nhận một nụ hôn từ fan Việt (đợt JJ Project có fanmeet hồi đến VN cùng tour của Wonder Girls)
·     Là thành viên duy nhất không nhuộm tóc hay xỏ khuyên tai.

 

Youngjae:

·     Tất cả thời gian thực tập chỉ dành cho việc tập nhảy.

·     Nếu là một con vật, muốn làm chuột.

·     Từng ở trong đội bóng đá ở Mokpo.

·     Đồ ăn yêu thích là dưa chuột (lol đùa thôi Youngjae ghét nhất là dưa chuột và fan luôn trêu ẻm vì chuyện này)

·     Chuyến đến Nhật tham gia showcase cho đợt quảng bá GGG là lần đầu tiên đi máy bay, và đã tin sái cổ khi các thành viên troll là lên máy bay phải cởi hết giày ra.

·     Mớ ngủ đến mức hát trong lúc ngủ.

·     Khó gọi dậy nhất nhóm; JB phải đổ nước lên người mới chịu dậy.

·     Ngoại trừ trong lúc ngủ ra thì ngoan với các anh lắm (theo lời Jr.)

·     Sáng tác bài hát R&B Ballad “Người con gái đến với tâm trí tôi trong một ngày mưa” vì thích trời mưa.

·     Thảm hoạ thời trang của GOT7, dạo này gắn liền với mũ bánh bèo.

 

BamBam:

·     Mẹ là fan cuồng của Bi Rain; bố mất từ khi còn bé :(; các anh chị em Baby, Bank, Beer đều là các dancer ở Thái.

·     Tên Bambam là mẹ đặt cho lấy cảm hứng từ phim hoạt hình ‘The Flintstone’ với nhân vật Bambam – một cậu bé rất khoẻ. Mẹ cậu ấy muốn con mình cũng khoẻ mạnh như nhân vật ấy nên đã đặt tên này cho cậu.

·     Trước khi chết muốn đến Maldives nghỉ cùng gia đình vì thấy ở đó rất đẹp khi xem “Boys Over Flower” cùng mẹ.

·     Trí nhớ rất tốt. Nhớ lời bài hát nhanh nhất nhóm.

·     Trước debut đeo hàm, tháo hàm tháng 11 năm 2013 và nói đây là “ngày tuyệt vời nhất đời tôi”

·     Nếu là một con vật, muốn làm Chihuahua.

·     Đã rap bài ‘7 tầng thiên đường’ 2987898172981324 lần.

·     Muốn lấy vợ năm 28 tuổi.

·     Cố tỏ ra sexy, muốn được gọi là ‘Oppa’, tuy nhiên không thể hết dễ thương.

·     Liên tục lên mạng xã hội, check và like các hình dìm hàng các thành viên khác.

·     Chỉ làm aegyo cho fan thôi.

·     Là fan cuồng của Miss A Min.

·     Chuyên gia mượn tạm đồ các thành viên khác.

 

Yugyeom:

·     Sinh ra ở Saudi Arabia.

·     Lúc mới debut tự nhận là thành viên “trong sáng” và “ngây thơ”, nhưng dạo này đỡ nhiều rồi.

·     Nhạy cảm nhất nhóm, từng bị các hyung troll đến phát khóc (Real GOT7 SS1 Ep5)

·     Muốn được gọi là ‘Oppa’, đã từng đi xem phim 18+ (vì các cảnh bạo lực) nhưng lại thất vọng khi nhân viên soát vé không hỏi gì về tuổi mà cho thẳng vào.

·     Là “maknae mà trông không giống maknae”.

·     Đã từng tập M.A.T khi là thực tập sinh, nhưng vì chấn thương nên giờ không thoải mái để thực hiện chúng.

·     Nếu là một con vật, muốn làm Golden Retriever.

·     Vua phản ứng, chuyên trị cười ngoác miệng và vỗ tay như hải cẩu ngay khi chả có gì buồn cười cả.
·     Bố là doanh nhân hay đi công tác nước ngoài, mẹ làm việc ở tiệm nail, anh trai đi nghĩa vụ quân sự (đã xuất ngũ).
·     Hồi học tiểu học thích làm tâm điểm của sự chú ý nên có nhạc nổi lên là sẽ nhảy nhót rất sung. Đến tận năm 2 THCS mà vẫn không chịu học hành gì cả rồi một ngày anh trai Yugyeom đăng tải clip em ấy nhảy bài Shock của Beast lên mạng xã hội và đc chị họ, một giảng viên dạy nhảy ở học viện khiêu vũ phát hiện. Khi đến học viện để học thì tình cờ có một giảng viên ở đó là giảng viên dạy nhảy ở JYP và cuối cùng là em ấy đến JYP. Ban đầu em chỉ muốn nhảy thôi nhưng nhớ lại hồi đầu cũng rất thích làm ca sĩ nên bắt đầu tìm thấy cả niềm vui trong việc ca hát.
·     Rất thích ăn kem, nghiện Choco shake.
·     Lúc debut đã cao nhất nhóm (1m80) nhưng muốn cao đến 1m86 cơ; hiện đã 1m82 rồi.
·     Rất cưng fan, trong event fantalk trên twitter quảng bá A, Yugyeom đã google dịch tổng cộng 7 thứ tiếng bao gồm tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Việt (làm V-Ahgase bấn loạn), tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Philippines, tiếng Indonesia, tiếng Thái để trả lời fan.
·     Giọng Yugyeom phát âm tiếng Anh như say rượu (show Meet&Greet đợt quảng bá A).
·     Thích mặc đi mặc lại vài món trong tủ đồ, điển hình là áo len hồng, từ show GOT7 Naver Starcast (thời GGG) đến ra sân bay (thời Around the World), áo khoác trắng với 2 tay áo họa tiết da báo từ show IGOT7 ep 5 đến ra sân bay (thời Around the world),...
·     Jackson nói ban đầu khi đến JYP cũng khá tự tin về khoản nhảy nhót của mình nhưng khi gặp Yugyeom thì phải kinh ngạc vì tài năng của ẻm