Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các Fandom Việt Nam còn chưa trưởng thành! -

Xin chào mọi người! Mình là Phượng, 17 tuổi.

Mình gia nhập vào K-pop world vào năm ngoái, năm 2016. Hồi đó thì mình có tò mò về các chàng trai nhà chống đạn (BTS) vì thấy bài Dope cứ chiếu hoài trên kênh ITV:))) và nhóm lại còn có cái tên nghe rất lạ tai: Bangtan nên mình đã lên Youtube ấy xong mò" Bangtan"'và SA LƯỚI LUÔN ngay sau khi xem Mv Blood sweat & Tears. Trước giờ mình chưa bao h(xin nhắc lại ) chưa bao giờ để ý đến nhạc hàn quốc cả nên bước vào thể giới của K-pop có rất nhiều những mới mẻ và thú vị mà mình chưa bao h trải qua trong cái lifeu của mình.

Thì fangirl fanboy lúc mới vào ấy mà thì hay tìm mv rồi video trình diễn của idol rồi các thứ liên quan đấy (Chuẩn chưa) thì cảm thấy rất yêu thích những con ngừoi này bởi ko chỉ tài năng mà còn cả tính cách của họ nữa. Để biết được thêm nhiều thông tin về BTS thì mình tải Instagram về rồi follow những fan account hay đăng tin tức về Bangtan. Và các bạn biết gì không? Hầu hết các account đó đều sử dụng tiếng anh! Tuyệt nhiên chẳng có một tk của fan Việt nào mà nhiều ngừoi follow. Có vài tài khoản mà admin là người Malaysia hay Indo gì đó thì chịu rồi nhưng Cái mình muốn nói ở đây là họ (fan quốc tế) có niềm đam mê nhiệt huyết rất to lớn đối với thần tượng mà họ yêu mến. Họ yêu mến hâm mộ một cách văn minh và trung thực.

Nếu bạn bảo Namjoon(Rap Monster) không đẹp, kém sắc hay cái gì gì đó bạn sẽ bị dis thôi rồi luôn???? Vì trong suy nghĩ họ yêu cả về ngoại hình và con ngừoi idol. Khi mà có dự án gì để làm vui lòng idol (VD như trend cụm từ gì đó trên twitter...) thì đoàn kết là trên hết và fan quốc tế lẫn fan Hàn đều thực hiện rất tốt. Mình xin chia sẻ với các bạn là có phải bạn yêu thích thần tượng cx một phần là do sự thu hút giới tính không(xin đừng ngại thú nhận chuyện đó) và fan nước ngoài biết vậy. Họ chẳng ngại nói "I love Jungkook's thigh" (tôi yêu đùi của Jungkook) đâu mình thề luôn;)

 

Bây giờ sẽ nói về phía fan Việt mình. Không muốn ghét bỏ gì các bạn mà chỉ là muốn nói lên suy nghĩ thật mà thôi. Fan Việt hay gây war lắm, bình luận phía dưới cũng thiếu văn hoá, hay dis các fandom khác, suy nghĩ chưa kĩ đã thốt ra những lời lẽ không hay. Từ khi vào Army đến giờ mình luôn cố gắng làm một con fan tốt, đi cày một chút view cho mấy cha nè, vote hằng ngày khi có lễ trao giải sắp tới nè(điển hình là vụ Billboard vừa rồi vote hộc máu mồm luôn) luôn cố gắng yêu cả bảy người không bỏ rơi một ai luôn nè, mong mấy ổng luôn được vui vẻ... :') Cũng nhờ cái không khí, cái năng lượng mà mấy ổng đem lại cho fan mà mình mới cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn chút một, từng ngày lại trở nên tốt đẹp lên. Nhưng mình đọc những comment chưa suy nghĩ thấu của mấy fan và thấy chán. Giá như mình có thể thay đổi chúng thì tốt biết bao nhiêu. Chúng ta cần thời gian để có thể trưởng thành về cả tâm hồn lẫn thể xác. Fandom chính là bộ mặt của idol, nếu bạn thực sự yêu quý họ thì xin hãy cư xử đúng mực và ôn hoà trong mọi tình huống để xây dựng một cái nhìn thiện cảm cả về idol nói riêng và cả thế giới K-pop nói chung. Lời khuyên thực lòng này xin các bạn khắc ghi trong tâm trí của mình!

Cá nhân mình mình thấy Namjoon rất dễ thương haha (aaaaaaaa không cho ảnh vào được!!!!!)