Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Các ARMY cần phải đọc nhé <3 -

CÁCH XỬ LÝ NHỮNG TRƯỜNG HỢP KICK WAR/ PHÂN BIỆT/ PHỈ BÁNG BANGTAN VÀ ARMYS TRÊN MẠNG XÃ HỘI

( Bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của người viết )

* Luôn ghi nhớ: Phải thật lịch sự và bình tĩnh. Không phỉ báng không xúc phạm. Không vin vào lý do “vì họ làm thế được nên mình cũng làm thế”. Hành động sai thì dù có nhiều người làm theo thì vẫn sai thôi, đừng tự hạ thấp mình vì người khác.

Quy tắc ngón cái đối với TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP: Không bao giờ tương tác với các bài đăng ác ý mang tính xúc phạm.

1./ ĐỐI VỚI NHỮNG FANPAGE/ PAGE ĐĂNG BÀI KICK WAR, COMMENT CHỨA NHIỀU THÀNH PHẦN ANTI PHONG TRÀO.
*Anti phong trào ( thường thì mình chỉ thấy hai đặc điểm này thôi lol vì anti phong trào thì làm gì biết cái quái gì ngoài hai cái này… ): 
+ Comment auto trash, phí báng/ chế tên BTS hoặc ARMYs.
+ Viết hoa. 
Đối với những đối tượng này, chúng ta tốt nhất KHÔNG NÊN đôi co hay cố giải thích làm gì. Vì biết sao không? Bạn không nên phí thời gian đôi co với những người không biết gì, điều này chỉ tổ làm bạn tức điên lên và những bè lũ ấy được đà vui sướng mà thôi. Report hoặc block họ.

Đối với các Fanpage/ page đăng bài kick war, nếu bài đăng là vô ý, hãy inbox lịch sự nhờ admin xóa bài, nếu họ cố tình kick, hãy cho một phiếu report bài viết hoặc report page.

KHÔNG SHARE KHÔNG LIKE KHÔNG TƯƠNG TÁC CHO CÁC PAGE ẤY, thậm chí là hãy unlike đi. Họ muốn fame, chúng ta không cho họ. Họ muốn ARMY mất bình tĩnh để đi đôi co, chúng ta lại càng không được cho họ như ý. Họ muốn kéo anti cho BTS, ok cứ việc, những người trưởng thành và biết suy nghĩ sẽ không bao giờ bị những bài chèo kéo vô căn cứ sặc mùi mỉa mai gây gổ dắt mũi. Nếu những bài đăng ấy thành công kéo thêm anti cho BTS, hãy thấy mừng. Những người chỉ biết nhìn vào những gì người ta nói và bị dắt mũi như những con bò và dễ dàng trở nên mù quáng tin vào những thông tin không nguồn gốc không chính thống để bash người khác thì nói thật, họ thành anti có lợi cho chúng ta hơn là thành fan. Hãy cứ tưởng tượng nếu những anti phong trào của BTS trở thành fan thì sao? Loạn vãi ra ấy chứ.

Lúc nào cũng nóng máu không phải cách giải quyết vấn đề tốt nhất, cần phải có một cái đầu lạnh và đôi khi “hơi tưng tửng” đủ sức để không thèm quan tâm và phiền muộn về những trường hợp rảnh đời như vậy. Nếu không có ai vào tung hứng cùng thì họ sẽ vẫn chỉ là những con người vô danh vô duyên vô văn hóa đang tự làm màu với nhau mà thôi, và họ sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản.

2./ ĐỐI VỚI NHỮNG BÀI ĐĂNG SAI SỰ THẬT/ PHỈ BÁNG BANGTAN VÀ ARMYS VÔ CĂN CỨ.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG like/share, tránh tăng tương tác và độ phủ sóng cho bài viết.
Nếu được, comment giải thích, nhớ comment một cách khách quan và lịch sự nhất có thể, lập luận chặt chẽ; không cần phải nóng máu khi đã biết đó là tin giả, vì sự thật luôn chỉ có một mà thôi.
Không góp vui. Comment những gì cần thiết, không nhất định phải theo hùa mỗi người một câu. Thay vào đó thể hiện sự đồng tình bằng các reaction ( thả tim, like ). Lặng lẽ và sang chảnh. 
Giải quyết xong thì unlike/ block cá nhân hoặc page đã đăng bài viết ấy.

3./ ĐỐI VỚI NHỮNG NON-FAN THƯỜNG COMMENT ẤN TƯỢNG VỀ ARMYS TRONG CÁC BÀI VỀ BTS.

Biết sao không? Nhận xét của họ không làm sức ảnh hưởng của Bangtan bị giảm, vì đó chỉ là những nhận xét của cái nhìn một chiều. Thẳng thắn mà nói, nhiều khi mình còn nghĩ chúng ta không cần những người như thế công nhận. Mình là một đứa hơi tiêu cực và nóng tính, khi họ đã nói “ghét idol vì ghét fandom” thì tức là dù vì lý do gì họ cũng đã ghét BTS rồi, vậy nên thôi, đừng cố giải thích hay nói gì dài dòng với họ làm chi. ????
Hãy nhớ, chúng ta muốn BTS được công nhận vì đam mê và sự cố gắng, tài năng của các chàng trai xứng đáng với điều ấy. Nhưng như thế cũng không có nghĩa chúng ta cần tất cả những công nhận trên thế giới này, nhất là từ những người nhìn nhận BTS qua cái nhìn gián tiếp phiến diện.

4./ VỚI NHỮNG BÀI VIẾT MANG TÍNH KÍCH ĐỘNG/ THÔNG TIN SAI LỆCH VỀ BTS HAY CÁC THÀNH VIÊN CỦA NHÓM.
Report. Và luôn nhớ là không bao giờ được tương tác với những bài như thế.

Nếu bài viết sai lệch được đăng trên các trang báo mạng, lịch sự gửi mail phản hồi cho họ hoặc inbox cho blog để chúng mình cùng chuẩn bị phương pháp giải quyết.

P.s Tặng mọi người chút meme for deal with antis ( dưới comment ). Mỗi khi thấy antis phát ngôn bốc mùi mù quáng thì không cần đôi co làm chi, thả ảnh thôi và các ARMY khác sẽ like cho comment meme ấy lên top được không?

_
Cre: BTS Protection Squad - Information and Solution for ARMY ( Rùa )