Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS - con đường thành công nhuốm đỏ máu , biển mồ hôi và những giọt nước mắt ! -

Mình tự hào khi là một A.R.M.Y !! Chính BTS là nhóm đã đưa mình đến với k-pop ! BTS - điều kì diệu của nền k-pop khắc nghiệt !

Trước đây , mình là một đứa cuồng US-UK và kì thị K-pop . Theo mình , nhạc K-pop là loại nhạc chỉ dành cho bọn con gái , lời hát tầm thường và giai điệu lặp đi lặp lại , không cuốn hút . Hơn nữa , cái hồi đấy , mình xem tin tức thấy có đứa fan K-pop bảo rằng : " Em dù có quên được bố mẹ em , gia đình em nhưng em không bao giờ có thể quên được oppa của em ! " . Lúc đó , mình càng miệt thị K-pop và bọn fan cuồng hơn .Mình cho rằng nữ Idol thì chỉ là mấy cô chân dài ngoáy mông , không biết hát còn nam Idol thì toàn mấy đứa đầu bát ! Có một hôm , một con bạn của mình bảo mình nghe thử " Gee " của SNSD , bài í là trào lưu hồi mình còn học tiểu học . Thực sự thì lần đầu mình nghe những giai điệu đó mình mới nghĩ " thì ra đây là K-pop , chán thế này mà vẫn có đứa bảo hay ! " , lúc đó mình bỏ nghe k-pop luôn nhưng vài năm sau khi đã trở thành A.R.M.Y mình đã thấy bài này hay hơn ! Nói đúng hơn là khá gây nghiện !

3,5 năm sau [ ba năm rưới ], hiện tượng Blood , Sweat & Tears bùng nổ , mình thấy bọn nó cuồng cả lên , có một con A.R.M.Y trong lớp mình bật nhạc nhảy trước lớp như một con dại . 3 đứa EXO-L trong lớp mình cũng nhảy theo . WOw ?! Bài hát này hay đến thế sao ? bài hát này có thể khiến hai cộng đồng fan lớn nhất k-pop cùng hòa chung một nhịp sao ? Bài hát này mạnh mẽ thật , mình phải nghe mới được . THế là mình về bật lên nghe thử và lỗ tai của mình như kiểu bay lên thiên đàng luôn , MV trông vừa nghệ thuật lại vừa đẹp . Mãn nhãn ! Thế mình bắt đầu lên Google và tìm hiểu về BTS .

Sau khi đã đọc những thông tin cơ bản về BTS , mình thấy nhóm này thật thú vị . Cá tính , vui nhộn , lầy , chăm chỉ và có tài năng thật sự . Mỗi thành viên có một tính cách riêng nhưng vẫn hòa quyện với nhau thật hoàn hảo và đặc biệt là đứa nào cũng lầy theo cách của riêng nó! Không chỉ vậy , họ cũng thật gần gũi và các thành viên trong nhóm không hề có lục đục gì cả . Các thành viên có một sự đoàn kết khiến người ta cảm động . Lúc ấy , mình ao ước có một nhóm bạn thân như BTS . Nhưng đó mới chỉ là bước đệm đầu đưa mình đến với BTS .

Sau khi lên Youtube và xem những video của các channel nổi tiếng như " angela chây hốp " , " dán min " , " I luvBangTAnboys " ,... mình cáng ngày càng lún sâu hơn . Sau đó thì xem đến Rookie King , American Hustle life , Gayo , Run , và những cuộc phỏng vấn của BTS mình đã bị ấn tượng mạnh . 

Nhưng điều khiến BTS trở thành nhóm nhạc đập tan mọi định kiến của K-pop , trở thành một điều kì diệu của k-pop chính là việc nhóm không xuất thân từ Big3 mà vẫn nổi tiếng . Không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài ! Còn phải nhắc tới tài năng và khả năng sáng tác thiên tài của RM và Suga cùng sự chắp bút của cá thành viên còn lại . Những vần điệu tuyệt vời trong từng bài hát nhưng câu hát sâu lắng và vô cùng thông minh !

Đây là ý kiến cá nhân của mình , không biết mọi người có cảm thấy thế không chứ mình thấy con đường thành công của BTS như một bộ phim của Hollywood vậy !

Trong những bộ phim có mô típ kiểu một con người xuất thân từ số không trở thành anh hùng do nỗ lực bền bỉ ví dụ như " Eddie the Eagle "  . BTS cũng vậy , chăm chỉ làm việc , đánh đổi những giọt mồ hôi và nước mắt cho thành công .

Trong phim kiểu đấy , nhân vật chính thường phải trải qua những giai đoạn như sau :

Giai đoạn 1 : một kẻ không được ai biết đến , bị ruồng bỏ , khinh miệt nhưng ôm trong mình một giấc mơ lớn ! Quyết tâm theo đuổi giấc mơ của mình mặc cho sự nghi ngờ của người đời !

Giai đoạn 2 : Bỏ tất cả mọi thứ ở phía sau , hi sinh tất cả cho giấc mơ của mình , rời xa quê nhà và đi tìm thành công cho giấc mơ của mình .

Giai đoạn 2.5 : Chăm chỉ luyện tập , chăm chỉ làm việc hết công sức

Giai doạn 3 : Nếm chịu sự những cay đắng đầu giấc mơ , chịu sự thất bại và có thể tạm biệt giấc mơ của mình nhưng vẫn cố gắng vươn lên . [ hồi đó BTS chỉ có 500 fans và phải tổ chức fansign trong một cái bạt giữa trời nắng , công ty Bighit vướng một món nợ lớn và nhóm có thể bị bỏ mặc , các thành viên phải xin tiền cha mẹ]

Giai đoạn 4 : Bắt đầu nổi tiếng và nhận sự chú ý từ dư luạn . Giấc mơ bắt đầu được đền đáp xứng đáng .

Giai đoạn 5 : Nổi tiếng và nhận về nhiều haters .

Giai đoạn 6 : Đạp lên sự ghét bỏ , vươn lên mạnh mẽ và nắm chắc lấy thành công .

Giai đoạn 7 :  Lập nên nhiều lịch sử và kỉ lục và nhận thêm nhiều fan hâm mộ , trở nên vô cùng thành công !!!! nhưng vẫn rất chăm chỉ !!

Đó có lẽ là trùng khớp với BTS ! 

Đó cũng chính là công thức thành công của họ !

Con đường ấy không trải đầy hoa hồng mà thay vào đó là chông gai , máu , mồ hôi và nước mắt !

Có thể nói BTS chính là nhóm nhạc độc nhất vô nhị của K-pop ! Nhóm cũng rất yêu A.R.M.Y như cái cách A.R.M.Y yêu BTS vậy ! [ vào sinh nhật của mình , suga đã cùng các thành viên tự tay gói quà tặng fan ]

Tự khi nào mình đã trở thành cái con điên nhảy nhạc BTS trước lớp mà không biết .

Dù có chuyện gì xảy ra , mình vẫn mãi yêu BTS !!

Các bạn thì sao ? Hãy cmt ở bên dưới !