Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

BTS -

Gia đình ARMY vào đây tôi nói cho nghe nhé ><

 Về việc fandom của exo và fandom của bts có mâu thuẫn thì có lẽ army nào cũng biết . Thực ra , về vấn đề này tớ có suy nghĩ thế này :

Tại lễ trao giải Golden Disk Awards 2016, với hơn triệu bản album bán ra trong năm vừa qua, EXO đã là nhóm đoạt được giải thưởng cao nhất - giải Daesang cho album thứ 2 "Exodus" . Tuy nhiên, tranh cãi tiếp tục nổ ra trên mạng xã hội khi cả EXO và BTS đều hứng chịu "biển đen" trừng phạt từ các fandom khác. Được biết, ban đầu "nạn nhân" bị nhắm đến EXO sau hàng loạt những trận cãi vã với fandom "hàng xóm" mà EXO-L gây ra. BTS là nhóm nhạc biểu diễn tiếp nối và không may bị vạ lây. 

- Không phải ngẫu nhiên mà từ những ngày đầu BTS ra mắt, hai fandom của BTS và EXO đã không thể chung sống hòa bình. Nguyên nhân là do công ty chủ quản của BTS - Big Hit thường xuyên sử dụng tên EXO để media-play trong các bài báo liên quan đến gà nhà.Những tiêu đề bài viết như “BTS xuất hiện trong American Billboard 200… Bán 90K bản trong tuần đầu, đuổi kịp EXO!”, “BTS đe dọa EXO… Sắp đạt mốc bán 90K bản ngay tuần đầu tiên”,... khiến các EXO-L tỏ ra bức xúc vì tên tuổi thần tượng bị lợi dụng! Hơn nữa, loạt nghi án BTS đạo trang phục, logo album và ảnh photocard của EXO lại càng đẩy mẫu thuẫn dâng cao. 

Sự việc xảy ra cuối năm 2015, khi Rap Monster (BTS) đã đăng tải lên Twitter cá nhân 4 hình ảnh "mang tính dìm hàng" để chúc mừng sinh nhật V, một thành viên khác của BTS với mục đích đùa cho vui. Tuy nhiên, một trong số đó là tấm hình "kém duyên" của Kai (EXO) bị chụp lúc anh đang nhảy. EXO-L tức giận "ném đá" kịch liệt Rap Monster. Ngay khi phát hiện sai sót, nam ca sĩ đã xóa tấm hình của Kai và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ.Từ những vấn đề gây mâu thuẫn đó, ARMY và EXO-L là hai fandom có số lần "chiến tranh" nhiều nhất trong lịch sử Kpop. Và gần đây nhất là việc Fans BTS bị chỉ trích vì dùng lời lẽ châm chọc khi Lay (EXO) ngất xỉu tại sân bay.

      Tuy nhiên thì theo mình thấy , dù không cùng chung công ty quản lý, EXO lại còn ra mắt trước BTS 2 năm nhưng họ lại có mối quan hệ thân thiết và thường xuyên ủng hộ nhau trong các hoạt động nghệ thuật. Ngày 18/2, Jin (BTS) đã đến tham dự buổi công chiếu phim điện ảnh “Pure love” của D.O. Trưởng nhóm BTS - Rap Monster cũng đăng dòng trạng thái ủng hộ phim của đàn anh: "Pure love” rất hay, các bạn hãy xem đi nhé…”. Có thể thấy dù "đối đầu" nhau trong nhiều BXH âm nhạc nhưng các chàng trai nhóm EXO và BTS vẫn có mối quan hệ tốt đẹp và luôn thể hiện sự ủng hộ đối phương trong các hoạt động. Hy vọng rằng trong tương lai cả ARMY và EXO-L cũng có thể chung sống hòa bình, cùng yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau như các thần tượng họ đang làm!

      Tớ thấy rõ ràng tuy Rap nhầm lẫn nhưng anh đã xin lỗi , là 1 fandom lớn , Exo - L nên thông cảm và thể hiện sự rộng rãi của mình . Hành vi lên án chỉ trích Rap của exo-l khiến hình tượng fandom của nhóm trở nên hẹp hòi và vô lí. Fan bts cũng nên chú ý cách ứng xử với các fandom khác. Không nên làm đổ vỡ sự tốt đẹp mà Bts đã cố gắng gây dựng chỉ bằng những hành vi của mình . 

     Cảm ơn ạ >< Mình chấp nhận nhận gạch đá phản hồi . Mọi người cho mình biết ý kiến nhé ><