Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ARMY ah bị.vả đau không -

Mily Nguyễn Hôm qua lúc 22:08

Gửi đến ARMYs và các anh hùng bàn phím, những người “lên án” Kendis Gibson vì “sự pbct”, nhưng bản thân lại viết ra những điều ko hề thua kém. 

Nàng tiên cá thân mến với comment "Thằng này phân biệt người Châu Á trong khi nó da đen đang kiếm cơm trên đất Mĩ". Thứ nhất, Châu Á có 50 nước và ở đây Kendis Gibson chỉ nhắc đến Hàn Quốc - 1 trong những nước ở Châu Á mà thôi, bạn đừng đánh đồng hết như vậy. Có thể với bạn Châu Á là HQ, nhưng với tôi, ở Châu Á còn tồn tại một đất nước mang tên Việt Nam, là đất nước nơi mà có lẽ bạn đang sinh sống, ko thì cũng là quốc tịch của bạn. (Còn nếu mà ko phải thì tôi xl vậy, bởi dù sao cũng chỉ là phỏng đoán của tôi vì bạn biết tiếng Việt.)

Thứ hai, là một người DA ĐEN mà có chỗ đứng ở Mỹ - một đất nước pbct đặc biệt là với người da đen, chứng tỏ Kendis Gibson đã nỗ lực học tập, đã nếm trải sự khinh miệt và vượt qua những khó khăn để có thể đạt được thành công như ngày hôm nay. Ít nhất vì điểm này, mà một người chưa từng sống ở nước ngoài và tự mình cảm nhận pbct là gì nên im lặng và ngừng tỏ ra nguy hiểm. 

Rồi những comment đại loại “Phải xl này nọ, rating giảm v.v…” Hãy ngừng ảo tưởng đi mấy chế. Hỏi một câu có thể khiến ARMYs phật lòng “Các bạn có chắc là trước ngày phát bản tin Kendis Gibson biết về BTS hay là từng nghe qua bài phát biểu của họ?” Nước Mỹ với hơn 329 triệu dân, có bao nhiêu % biết đến BTS mà các bạn TÔN THỜ (với cách bảo vệ còn hơn là bảo vệ đất nước nữa thì tôi khó mà có thể dùng từ HÂM MỘ). Bonus thêm một câu logic nữa “Bth thì ai xem các bản tin của đài truyền hình?” Rating giảm?! Đùa sao! Giữa ngồi xem thời sự và đi chơi, mấy chế chọn cái gì?! Còn thế hệ trước, liệu họ có để ý đến BTS, mà cho dù có để ý, họ cũng sẽ vì BTS mà TẤY CHAY một đài truyền hình sao?!

Mấy chế là giun trong bụng Kendis Gibson, hay là mấy chế có khả năng đọc dc ý nghĩ? Chỉ vì TÔN THỜ BTS mà các chế nghe và nhìn xong là kết luận tức khắc “Người da đen này khinh thường BTS, pbct trong khi chính ông ta là người da đen…” Liệu có ai trong các chế từng suy nghĩ theo một hướng khác?! Ai trong các chế từng bỏ qua nội dung và để ý đến nét mặt của Kendis Gibson?! 

Cá nhân tôi ko hề nhìn thấy vẻ mặt khinh thường, chỉ là một người từng trải cảm thấy nực cười rồi nói “That’s so poetic…” bởi vì nói thì dễ, chứ “Speak yourself” là một việc rất khó, nhất là khi cái quyền bình đẳng giữa người và người tồn tại và dc bảo vệ bởi pháp luật " No matter who you are, where you’re from, your skin colour, gender identity”, nhưng hiện thực thì lại ko tốt đẹp như vậy. Rồi câu “It’s a boy band from Korea” – nếu ko phóng đại, thì câu này cũng chẳng hề xúc phạm ai. Nếu Kendis Gibson dùng thêm từ “just” hoặc nói “họ ko có tư cách dạy chúng ta cách sống” thì tôi còn hiểu dc sự tức giận của mấy chế. Ẩn bớt

Trả lời Vi phạm1 3

 

Mily NguyễnHôm qua lúc 22:13

Mấy ARMYs THỰC THỤ xin hãy chứng minh BTS biết “phân biệt chủng tộc” là gì! Thứ mà họ biết đến là “sự khắc nghiệt” của ngành giải trí HQ!!! Thứ mà RM nhắc đến trong bài phát biểu là áp lực dư luận, thứ biến chúng ta thành những con robot ko có ý nghĩ riêng, khiến chúng ta cố gắng trở thành “người hoàn hảo” theo định nghĩa của xã hội, chứ ko phải là việc bị kỳ thị! 

Nhiều khi tôi tự hỏi, câu trả lời mà các bạn trẻ Việt Nam là fans K-pop sẽ nghĩ đến khi nghe thấy câu “Where are you from?” là gì. Việt Nam hay Hàn Quốc? Thần tượng thì cũng nên có mức độ, cũng nên có chính kiến chứ ko phải chạy theo số đông. Các chế mất ăn mất ngủ cày view, Việt Nam đứng thứ 2 trong BXH view trên YouTube của BANGTANTV, trong TOP 10 thì họ lưu diễn ở 8 nơi, còn hai là Việt Nam (xếp thứ 2) và Argentina (xếp thứ 10). Rồi thêm cái việc người VN vì K-POP mà quý người HQ như “vàng”, HQ thì khinh thường VN nghèo, người HQ thì xem con gái VN chẳng ra gì (cái hôm đọc câu “Sang đây lấy chồng à?” trong bài báo nào đó mà sôi máu, rồi còn trong phim nữa). 

Kiếp fangirl ôi sao lắm chông gai xDD 

Thích cũng dc, yêu cũng ko sao, tôn thờ cũng kệ mấy chế, nhưng làm ơn giũ gìn tự tôn dân tộc