Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

A chat with producer Zhang Yixing (LAY-EXO) -

Các bạn cùng theo dõi cuộc nói chuyện này nhé:

- Về việc thiết kế bìa album
Zhang Yixing: Thiết kế là như thế này, mọi người đều có thể thấy rằng hình cầu này đại diện cho trái đất. Còn ánh sáng màu đỏ trượng trưng cho bình minh. Và bóng sáng này chính là tôi. Mọi người có thể nhận thấy mắt tôi đang nhìn đến trái đất, tức là tôi đang nhìn vào thế giới đó. Những ánh sáng này đại diện cho bình minh, là sự khởi đầu của tất cả mọi thứ. Bởi thế, nó tượng trưng cho âm nhạc của tôi đang bắt đầu ngay từ lúc này. Tôi cũng hy vọng bản thân sẽ trở thành bình minh của nền âm nhạc Trung Quốc, để khắp nơi trên thế giới đều chú ý đến nền âm nhạc nước nhà.

- Về tổng thể phong cách của album
Zhang Yixing: Album này có thể được mô tả bởi 3 từ: nước, bí ẩn và bùng nổ. Cụ thể hơn thì đó là sự nhẹ nhàng như nước, sự bùng nổ và người đàn ông khiêu vũ bí ẩn.

-Chi tiết về công việc của một nhà sản xuất
Zhang Yixing: Là một nhà sản xuất bạn phải quản lý toàn bộ công việc. Tôi suy nghĩ và đưa ra những ý kiến về concept. Tất cả mọi thứ về album này, từ phong cách, câu chuyện, concept, cách thức dựng phim, địa điểm và bao gồm cả những cảnh quay cho đến tổng thể cảnh cuối cùng. Những phút nào giây nào có thể để dùng, chỗ nào cắt đi.. cho đến lúc hoàn thành. Cho đến ngày hôm qua (ngày trước khi họp báo), chúng tôi vẫn trao đổi qua email để hoàn thiện MV.

-Nhạc sỹ Zhang Yixing thích nói về những điều gì?
Zhang Yixing: Ví dụ nhé, khi nói bài hát của tôi.. bản nhạc tôi chọn, loại nhạc cụ tôi sử dụng, những phần mềm âm nhạc ... hoặc hãy nói 1 cách tổng thể, như sự lựa chọn nhạc cụ, những loại dụng cụ chúng tôi có thể mua trên website. Vâng đây là nhạc sĩ Zhang Yixing, rất đơn giản, thích trò chuyện về âm nhạc, cách soạn nhạc, về làm thế nào để sản xuất âm nhạc.

-Về MV one-take (quay 1 lèo):
Zhang Yixing: Tại sao chúng ta phải áp dụng phương pháp quay từ đầu đến cuối MV? Không phải ai cũng có thể một lần quay đến cuối cùng. Bạn cần có cơ sở vũ đạo thật chắc. Các góc độ và cảnh quay tổng thể cũng phải thật chu toàn.

-Về vũ đạo sexy trong MV
Zhang Yixing: Thực ra sexy, không phải là một cái gì đó có thể bộc lộ 1 cách cố ý, nhưng qua những cảnh quay, những động tác, tổng thể bài hát, concept, những điều này gộp lại với nhau sẽ ra được concept sexy. Không hẳn là cứ di chuyển nhiều sẽ tạo ra sự sexy. Không phải cứ lắc mông hay vỗ mông mới là sexy nhất đâu. Điều đó không thực sự đúng.

**** Fast Q & A with Yixing ****

SE WEEKLY: Trong album mới, có phải để lộ cơ thể khi đang ướt là 1 món quà để dành tặng các fans?
Zhang Yixing: Tôi sẽ không tiết lộ quá nhiều. Mọi người xem MV mới của tôi vừa mới được đưa lên mạng sẽ biết thôi

SEW: Điều đó có nghĩa là?
Zhang Yixing: Tất nhiên, nếu tất cả mọi người thích nó và tất cả đều muốn tôi làm như vậy

SEW: Bạn đã giới thiệu album của mình tới những người anh trong bang đàn ông chưa?
ZYX: Tôi có nói với các anh là tôi đang làm một album, nhưng tôi có hơi e ngại ... và tôi đã không kể với họ quá nhiều. Các anh chủ yếu hoạt động lĩnh vực truyền hình và phim ảnh, và không dành quá nhiều sự chú ý đến lĩnh vực này (âm nhạc). Vì vậy, tôi đã không trò chuyện với họ quá nhiều về nó. Họ cũng đang rất bận rộn mà.

SEW: Năm nay sinh nhật bạn đã không tổ chức fanmeeting, vậy điều ước sinh nhật bạn thực hiện là gì?
Zhang Yixing: Mặc dù năm nay không thể tổ chức một buổi fanmeeting mừng sinh nhật nhưng tôi đã chuẩn bị một món quà sinh nhật cho tất cả mọi người. Mùng 7 tháng 10 mỗi năm, tôi sẽ dành cho fans một sự bất ngờ.

SEW: Đối với các fan đang lo ngại rằng bạn không ngủ ngon, không ăn uống đầy đủ, bạn sẽ nói gì với họ?
Zhang Yixing: Cảm ơn tất cả các bạn, tất cả các bạn cũng nên chú ý chăm sóc cơ bản thân nhé. Tôi cũng sẽ tự chăm sóc bản thân mình.

SEW: Bạn nói nếu vượt quá 500.000 bản bạn sẽ mở Concert solo?
Zhang Yixing: Chắc chắn lag tôi sẽ phấn đấu để thực hiện điều đó

SEW: Điều bạn muốn làm nhất bây giờ là gì?
Zhang Yixing: Ngủ. Tôi muốn có 1 giấc ngủ thật ngon.

SEW: Bạn vừa bước sang tuổi 25 phải không? Bạn có cảm thấy bạn đã trở thành một người đàn ông?
Zhang Yixing: Tôi vẫn luôn là một người đàn ông mà. Giới tính của tôi không bao giờ thay đổi, từ khi sinh ra cho đến bây giờ.

SEW: Cha mẹ đã bao giờ giục bạn nên quen bạn gái chưa?
Zhang Yixing: Chưa đâu. Nhưng họ có vẻ muốn như vậy đấy.

SEW: Câu hỏi cuối cùng nhé. Bạn cảm nhận thế nào về lĩnh vực show truyền hình và phim ảnh hai năm nay. Bạn phát biểu vài lời xem nào
Zhang Yixing: Hiệu quả không tệ.