Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Góc 'lươn lẹo': Không chỉ giỏi đạo ý tưởng poster, Denis Đặng còn có đam mê với việc 'lượm nhặt' hình trên mạng rồi up lên Instagram y-như-hình-của-mình!

Liên tục dính líu đến scandal 'ăn cắp chất xám', Denis Đặng đang trở thành mục tiêu công kích của đông đảo netizen Việt.

Mới đây, Denis Đặng bị dân mạng “bóc phốt” việc ăn cắp ý tưởng poster quảng bá cho MV “Canh ba” – trùng khớp với poster của phim “Tam quốc cơ mật”, đặc biệt là ở cấu trúc. Đây không phải là lần đầu tiên Denis Đặng và ekip sáng tạo của Nguyễn Trần Trung Quân bị tố cáo ăn cắp poster phim và “chuyển thể” thành poster quảng bá MV. Trước “Canh ba”, poster MV “Màu nước mắt” cũng bị cho là lấy ý tưởng của một bộ phim Hollywood đình đám. Bên hàng loạt nghi án đạo nhái poster MV, Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân cũng thường xuyên bị cho là “ăn cắp” ý tưởng thực hiện MV của loạt phim nổi tiếng quốc tế. Nhất là MV “Tự tâm”.

Quá nhiều điểm "trùng hợp" khó hiểu trong ý tưởng thực hiện poster 2 MV ở trên

Và mới đây, sau những lùm xùm to nhỏ của của Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân, người ta phát hiện giám đốc sáng tạo Denis Đặng còn có đam mê với việc lượm nhặt hình trên mạng rồi up lên Instagram y như hình của mình. Nguyên nhân vì các bức ảnh Denis Đặng đăng tải trên Instagram chưa bao giờ ghi nguồn ảnh. Trong khi chính “giám đốc sáng tạo” của loạt series “Tự tâm” lại cóp nhặt từ các nguồn khác nhau để sử dụng.

Denis Đặng khoe ảnh thú cưng mới, trong khi "bé mèo" xinh đẹp này đã có trên mạng từ... năm 2015 

Một bức ảnh khác của Denis Đặng cũng bị cho là "ăn cắp không ghi nguồn" vì xuất hiện trên Google từ tháng 1/2016

Một bức ảnh khác, được lấy y hệt từ một nghệ sĩ quốc tế. Trong khi Denis Đặng lại đính kèm hashtag #newproject (tạm dịch: dự án mới)

Những bức ảnh mang tính nghệ thuật, ý tưởng độc đáo lại được Denis Đặng vô tư đem về tường nhà và đăng tải không ghi nguồn. Điều này hoàn toàn trái ngược với phong cách làm việc của một nghệ sĩ chuyên về sáng tạo

Điểm này đã khiến Denis Đặng mất đi toàn bộ thiện cảm của khán giả từ trước đến nay. Rất nhiều bình luận công kích Denis Đặng và loạt ảnh nghệ thuật trên trang cá nhân của anh. Tiêu biểu như: “Thà bảo ảnh mạng đi, đây lại còn post lên để caption với trả lời comment như thể ảnh của mình…” hay “Đến cái ảnh post trên MXH cũng ăn cắp rồi trả lời bình luận y như ảnh chính chủ, bó tay”, “Giám đốc sáng tạo hay Dám ăn cắp sự sáng tạo?”…

Denis Đặng lấy hình trên Instagram và bình luận trả lời fan như là hình mình thực hiện. Điều này khiến nhiều người thêm bức xúc

Việc sử dụng ảnh không ghi nguồn và vô tư đăng tải trên trang cá nhân khiến nghệ sĩ bị chỉ trích nặng nề. Trong khi đó, bản thân Denis Đặng là một người làm về sáng tạo và hiểu rõ giá trị của chất xám. Dù là một bức ảnh, cũng cần tôn trọng của người thực hiện và ý tưởng, chất xám của họ.

 

Chưa nguôi giận, dân mạng vẫn tiếp tục có bình luận công kích nặng nề với Denis Đặng vì sử dụng ảnh không ghi nguồn

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai muốn sống ảo nên cẩn thận với nguồn sống ảo cùng chức năng tìm kiếm ảnh trên Google. Bởi vì người bình thường, sẽ ít ai chú ý tới nguồn ảnh, tuy nhiên với giới nghệ sĩ thì việc bị “bóc phốt” dùng ảnh free sẽ “quê độ” lắm đấy!