Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Góc khó hiểu: Khi Hoa Kỳ đang chìm trong Covid-19, một nhóm nhạc lại tổ chức nhạc quẩy đình đám!

Mới đây, đêm nhạc từ thiện của nhóm Chainsmokers bị chỉ trích vì để khán giả đứng gần nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh của Hoa Kỳ vẫn còn diễn biến phức tạp. Chính vì thế, rất nhiều chương trình, buổi diễn đã bị đình chỉ lại. Một số nghệ sĩ từng tuyên bố không sợ Covid-19 như Doja Cat đã mắc bệnh. Dẫu vậy, vẫn có một số nghệ sĩ tổ chức đêm diễn giữa tình hình "căng như dây đàn".

The Chainsmokers

Ngày 27/7, trên Twitter lan truyền đoạn video về đêm nhạc Safe and Sound của nhóm Chainsmokers tại khu Hamptons, New York. Buổi diễn tổ chức theo hình thức lưu động, khán giả đến bằng ôtô và ngồi trong xe để nghe nhạc. Tuy nhiên, nhiều người rời xe tiến gần sân khấu nhảy múa, ăn mừng. "Không tự giác giãn cách trong đại dịch. Chúng ta như đang bị nguyền rủa vậy", người dùng chia sẻ đoạn video viết. Bài đăng thu hút gần 5 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận chỉ trích nhóm khán giả trên Twitter.

Theo NME, chính quyền thành phố New York đang điều tra sự việc. Bác sĩ Howard Zucker - trực thuộc Bộ Y tế Mỹ - yêu cầu các nhà quản lý khu Hamptons cung cấp thông tin chi tiết về buổi diễn, nhằm xác minh công tác tổ chức có đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội hay không.

Đại diện công ty tổ chức đêm nhạc nói với Billboard video "ghi lại từ một góc nhìn không bao quát" và khẳng định rất cẩn thận trong công tác phòng dịch. "Chúng tôi làm mọi thứ trong khả năng để tuân thủ hướng dẫn của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh). Cứ 30 phút, một thông báo nhắc nhở khán giả được phát từ sân khấu chính. Cùng lúc, đội an ninh thường xuyên đi kiểm tra và nói mọi người đeo khẩu trang. Mỗi chiếc xe được bố trí cách nhau khoảng 1,8 m. Khán giả chỉ được ra ngoài khi đi vệ sinh. Nước rửa tay được bố trí khắp nơi, bổ sung mỗi 10 phút nếu hết. Khẩu trang miễn phí tại cửa soát vé".

Hy vọng trong thời gian tới, dịch bệnh trên thế giới sẽ được đẩy lùi.

Từ Khóa:

The Chainsmokers