Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Góc hiếu học: 5 thần tượng Kpop nổi tiếng với thành tích tự học tiếng Anh cực đỉnh

Không cần đến quá nhiều sự trợ giúp từ bên ngoài, 5 nghệ sĩ này đã cố gắng cải thiện khả năng tiếng Anh theo cách riêng của mình

Là một trong những ngôn ngữ phổ biến hàng đầu, tiếng Anh tuy nhiên lại là một thách thức khá lớn đối với các thần tượng Kpop. Đặc biệt đối với cách phát âm các từ ngữ tiếng Anh khá đặc biệt trong tiếng Hàn, không nhiều thần tượng người Hàn có thể làm quen dễ dàng với cách phát âm, các quy luật ngữ pháp,…Tuy nhiên với việc Kpop ngày càng được ưa chuộng ở các thị trường mới khó tính như US-UK, việc thành thạo tiếng Anh sẽ là một điểm cộng cực kì lớn giúp nhóm nhạc hay chính thần tượng thành công trong việc gây ấn tượng với khán giả. Một vài nhóm nhạc may mắn sở hữu các thần tượng được sinh ra từ các nước nói tiếng Anh, tuy nhiên cũng có các nghệ sĩ Kpop chưa từng sinh sống tại nước ngoài trước đó nhưng vẫn gây ấn tượng với khả năng tự học và nói tiếng Anh rất tốt.

1.Rain

Kết quả hình ảnh cho rain speed racer

Tạo hình của Rain trong 'Speed Racer'

Câu chuyện về cách học tiếng Anh của Rain khá thú vị. Hồi năm 2008, Rain được lựa chọn cho vai Taejo Togokahn trong phim ‘Speed Racer’. Bộ phim này sử dụng tiếng Anh hoàn toàn và Rain lúc đó đã phải học lời thoại của mình bằng tiếng Anh. Với sự kiên trì đáng nể của mình, Rain đã hoàn thành thử thách này trong vào 100 ngày. Anh cũng kể lại là mình thường đến các quán cà phê để tự nói với bản thân bằng tiếng Anh nhằm cải thiện khả năng ngôn ngữ.

2.Seohyun – Girls’ Generation

Kết quả hình ảnh cho seohyun graduation

Seohyun luôn được nhắc đến bởi các thành viên SNSD như là niềm tự hào của nhóm nhờ tính cách và cả tinh thần hiếu học của mình

Nhiều khán giả nước ngoài thường nhầm tưởng rằng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Seohyun vì cô hầu như không hề có giọng Hàn khi nói. Nổi tiếng với sự chăm chỉ và tính cách hiếu học của mình (Seohyun luôn đem theo mình các quyển sách để đọc trong thời gian rảnh), cộng với việc có thêm hai thành viên trong nhóm sinh ra ở Mỹ - Tiffany và cựu thành viên Jessica. Em út của SNSD có vẻ như đã tự học được rất nhiều từ khả năng giao tiếp tiếng Anh từ những người chị của mình.

3.Taeyang – Big Bang

Taeyang quyết định học tiếng Anh để có thể giao tiếp tốt hơn với fan khắp thế giới. Anh xác định rõ ràng định hướng muốn đem BIGBANG trở thành một nhóm nhạc toàn cầu và việc hiểu biết tiếng Anh cần là bước đầu tiên. Thành viên của BIGBANG cũng không ngần ngại ra mắt các ca khúc solo của mình bằng tiếng Anh, nam ca sĩ cũng là người thường xuyên đảm nhận việc trả lời các bài phỏng vấn tiếng Anh của nhóm.

Kết quả hình ảnh cho taeyang

4.Umji – GFriend

Kết quả hình ảnh cho umji gfriend

Mặc dù không có cơ hội được tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh như tại nước ngoài, Umji lại khiền không ít người nhầm tưởng cô là một thành viên từng sinh sống ở nước ngoài. Tiếng Anh của Umji cải thiện đáng kể nhờ việc cô thường xuyên tự học tiếng Anh bằng cách xem các bộ phim của Disney.

5.RM – BTS

Kết quả hình ảnh cho RM un speech gif

Muốn hiểu rõ nhất về trình độ tiếng Anh của RM thì chúng ta chỉ cần xem bài phát biểu của anh tại trụ sở Liên Hợp Quốc 

RM thoải mái giao tiếp với MC nổi tiếng Ellen Degeneres, kể về cách mà sitcom 'Friends' dạy anh tiếng Anh

Các fan của BTS có lẽ đã không còn xa lạ với cách học tiếng anh của trưởng nhóm RM. Nam Joon tự học tiếng Anh qua sitcom nổi tiếng của Mỹ - ‘Friends’. Anh cũng từng chia sẻ trong nhiều bài phỏng vấn rằng mẹ mình đã mua đĩa DVD tất cả các mùa của sitcom này cho anh và "bắt" anh xem hết nó. Nam ca sĩ sẽ xem tất cả các tập với phụ đề tiếng Hàn trước rồi tự mình xem lại một lần nữa với tiếng Anh.