Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Góc giả thuyết: Số phận của EXO sẽ ra sao nếu không thể 'dập' được cơn bão mang tên BTS trong lần comeback này?

EXO đang đối mặt với áp lực cực nặng nề trong lần comeback sắp tới.

Mới đây, các trang báo mạng tại Hàn Quốc đã tung thông tin về đợt comeback sắp tới của EXO. Đúng như dự đoán ban đầu của fan, báo chí cho hay EXO sẽ trở lại vào tháng 8 sắp tới. Tất nhiên, đợt quảng bá của EXO sẽ bắt đầu ngay khi Red Velvet kết thúc quảng bá album mới, tránh cảnh "huynh muội tương tàn". SM Entertainment đã xác nhận Red Velvet sẽ comeback vào 6/8. Theo tính toán của fan, EXO có khả năng sẽ trở lại vào cuối tháng.  

Kết quả hình ảnh cho EXO power

Tuy nhiên, dù không đụng độ Red Velvet nhưng khả năng cao EXO sẽ chạm trán đối thủ cực mạnh đó là BTS. Big Hit Entertainment đã xác nhận BTS sẽ comeback vào ngày 24/8. Như vậy, 90% là sản phẩm âm nhạc mới của EXO và BTS sẽ lên kệ gần cùng một thời điểm. Vì BTS không quảng bá album mới nên 2 nhóm sẽ không cùng nhau tranh cup. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. 

Suốt nửa đầu năm 2018, BTS đã làm điên đảo K-pop với album "Love Yourself: Tear". Boygroup Big Hit đang đến rất gần với ngôi vị "ông hoàng K-pop" nhờ loạt thành tích đồ sộ, những sân khấu âm nhạc đỉnh cao ở nước ngoài. Vừa qua, album "Love Yourself: Answer" đã phá kỷ lục của "Love Yourself: Tear" khi đạt hơn 1,5 triệu lượt pre-order.

Kết quả hình ảnh cho bts love yourself tear

Như vậy, cả EXO và BTS đang chuẩn bị bước vào một trận chiến lớn và căng thẳng. Không khó để nhận ra áp lực dành cho EXO đang nặng nề hơn bao giờ hết khi nhóm bắt buộc phải giữ được "ngai vàng" đang  có nguy cơ bị lung lay bởi một đối thủ cực mạnh. Album "The War" gần đây của EXO đã gây nhiều tranh cãi bởi chất lượng âm nhạc không được công chúng đánh giá cao bằng "EXODUS""Ex'Act" đã phát hành trước đó.

Tiếp nữa, đây có lẽ là lần comeback cuối cùng với đội hình OT9 của EXO trong thời gian tới. Lý do bởi một số thành viên chủ chốt như Suho, Xiumin, Chen, Chanyeol, Baekhyun sắp phải lên đường nhập ngũ. Vào thời điểm đó, chắc chắn các hoạt động của EXO sẽ bị ảnh hưởng không ít bởi sự thiếu hụt thành viên. Thậm chí, có khả năng những người còn lại trong nhóm sẽ phải đẩy mạnh các hoạt động cá nhân khác. Trong khi đó, BTS không có nhiều thành viên đến tuổi bắt buộc nhập ngũ. Boygroup của Big Hit vẫn có thể nhân thời gian EXO đi vắng để bành trướng hơn nữa. 

Một số thành viên của EXO sắp đến tuổi nhập ngũ 

Nói tóm lại, lần comeback này của EXO chắc-chắn-phải-bùng-nổ thì nhóm mới có thể giữ vững được vị trí hoàng kim như trước đây. Đây là một thách thức rất lớn nhưng cũng là một cuộc so tài cần thiết để hai nhóm chứng minh thực lực của mình. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là dự đoán của fan KPOP. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin thú vị trong thời gian tới nhé!