Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Góc gây lú: Giải mã các tiêu đề bản hit viết tắt khó hiểu như ‘WAP’, ‘FWU’, ‘Y.A.S’,…

Rất nhiều ca khúc với tên gọi viết tắt khiến bạn tự hỏi nó có ý nghĩa gì. Đây chính là câu trả lời.

Trey Songz – “Y.A.S”

Viết tắt của: You Ain’t Shit

Ngay khi các nhà phê bình bắt đầu nhớ đến Trey Songz, hàng trai gốc Virginia đã phát hành một album R&B đặc sắc mang tên “Trigga”. Tham gia vào xu hướng viết tắt, Trey phát hành một đĩa đơn gợi cảm có tựa đề “YAS”, ghi lại mối tình tan hợp liên tục, để rồi cuối cùng bạn nhận ra  người đàn ông của mình không đáng để yêu đương chút nào.

PARTYNEXTDOOR – “FWU”

Ý nghĩa: Fuck with you

Jahron Anthony Brathwaite, được biết đến với nghệ danh PartyNextDoor, là một ca sĩ, nhạc sĩ, rapper và nhà sản xuất thu âm người Canada. PartyNextDoor là nghệ sĩ đầu tiên ký hợp đồng với hãng thu âm OVO Sound của Drake vào năm 2013.

J.Cole – “G.O.M.D”

Ý nghĩa: Get Off My Dick

"G.O.M.D." đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình tranh cãi về sản xuất và nội dung trữ tình của nó. Tuy nhiên, ca khúc vẫn nhận được sự quan tâm kha khá, đạt vị trí thứ 34 trên bảng xếp hạng Billboard Hot R & B / Hip-Hop Songs.

Nếu bạn đang cảm thấy mình là nạn nhân của những kẻ thù ghét, hãy bật ca khúc này ngay lập tức. Tiêu đề bài hát là từ viết tắt của “Get Off My Dick”.

Ice-T - “Girls, L.G.B.N.A.F.”

Ý nghĩa: “Let’s get butt-naked and fuck”

Đoạn rap về giới tính dứt khoát của Ice-T cũng là một trong những bài rap rõ ràng nhất của nam nghệ sĩ về tiêu đề viết tắt, tạm dịch: “Hãy khỏa thân và ch*ch”. Đây chắc chắn không phải là bài hát lãng mạn, nhưng nhiều người cho rằng nam rapper rất khéo léo khi ghép “butt” với “f*ck”. Ca khúc được ghi lại như một phản hồi trực tiếp cho những bản tình ca nhẹ nhàng trước đó của Ice – T.

JAY-Z & Kanye West - “H.A.M."

Ý nghĩa: “hard as a motherfucker”

JAY-Z & Kanye West - “H.A.M."

Nằm trong album “Watch the Throne” (2011), là đĩa đơn chính cho sự hợp tác giữa hai ngôi sao lớn nhất của làng nhạc rap, rất nhiều người mong đợi ca khúc này. Trong suốt bài hát, cả Kanye và JAY-Z đều nhắm vào những kẻ thù ghét của họ với câu lời “hard as a motherfucker”.

Kendrick Lamar - “m.A.A.d city” ft. MC eiht

Được lấy trong album mang tên “good kid, m.A.A.d city”, cả tên bài hát này và tiêu đề của album mà nó được lấy có hai ý nghĩa riêng biệt, mặc dù ban đầu Kendrick Lamar đã giữ bí mật cả hai sau khi phát hành. Cuối cùng, Lamar giải thích với Complex rằng “m.A.A.d” là viết tắt của cả “my Angel on Angel’s Dust” và “my Angry Adolescence”, gợi ý thêm về nội dung tiểu sử của album.

LL Cool J - “The G.O.A.T.”

Ý nghĩa: Greatest Of All Time

"The G.O.A.T." tiếp tục truyền thống dũng cảm lâu đời trong hip-hop, nơi rapper sung mãn tuyên bố rằng anh là “Người vĩ đại nhất mọi thời đại” (Greatest Of All Time), mặc dù rất ít bảng xếp hạng có thể đặt LL Cool J ở vị trí đầu bảng, bất chấp tuổi thọ và thành công bền vững của nam rapper qua nhiều năm.

Cardi B – “WAP” ft. Megan Thee Stallion

Ý nghĩa: Wet ass pussy

"WAP" đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình ngay khi phát hành nhờ thông điệp tích cực về tình dục của nó, trong khi một số nhà bình luận bảo thủ chỉ trích bản chất khiêu dâm của nó. Nó ra mắt ở vị trí số một trên Billboard Hot 100, mang lại cho Cardi B đĩa đơn quán quân thứ tư tại Hoa Kỳ. Ý nghĩa trong cụm từ viết tắt tạm dịch là “cô bé ẩm ướt”.