Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Gương mặt thân quen 2016 (Mùa 4)

GMTQ: Bản sao Trần Lập giành chiến thắng đầy thuyết phục

Vào vai “bức tường rock vĩ đại” của làng nhạc Việt, Đỗ Duy Nam lần thứ 2 giành chiến thắng GMTQ 2016.

Tối 21/6 vừa qua, Gương mặt thân quen 2016 đã tìm ra Quán quân tuần 10. Trong vai nghệ sĩ quá cố Trần Lập, Đỗ Duy Nam đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục.

Lựa chọn ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” đã trở thành huyền thoại của “cây đại thụ” của làng Rock Việt, Duy Nam đã truyền được nhiệt huyết đến người xem, trong đó có bộ ba quyền lực Hoài Linh, Đức Huy và Mỹ Linh.

Nhận xét về phần trình diễn của Duy Nam, ngoài những đánh giá về chuyên môn, cả 3 vị giám khảo đều cho biết bản thân vô cùng xúc động khi nhìn thấy bản sao Trần Lập xuất hiện trên sân khấu.

“Em không chỉ truyền cho chúng tôi cái máu của rock mà còn biểu đạt được cả thần thái của anh Trần Lập, và nghị lực sống kiên cường của anh ấy”, giám khảo Mỹ Linh nghẹn ngào. “Trần Lập luôn lạc quan dù bản thân đã từng trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Cám ơn em đã để anh ấy một lần nữa xuất hiện trên sân khấu, trước tất cả chúng tôi và những người yêu mến Trần Lập”.

Ở một diễn biến khác, Phan Ngọc Luân đã chọn hóa thân thành NSƯT Tạ Minh Tâm trong ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”. Do đây là một vai diễn khó nên mặc dù không diễn tả được hết nhân vật nhưng Ngọc Luân vẫn nhận dược lời nhận xét vô cùng ưu ái của Ban giám khảo.

Trong khi đó, Hòa Minzy cũng tiếp tục “ăn điểm” với “Về quê” của NSƯT Minh Phương. Duy chỉ có hai chữ “triền đê” là “chưa được giống lắm” theo nhận xét của Hoài Linh.

Hòa Minzy cũng là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Quán quân năm nay. Giám khảo Đức Huy cho biết: “Tôi luôn có cảm tình đặc biệt với giọng hát và phong thái của em. Mỗi lần em xuất hiện là mỗi lần tôi thấy nhìn thấy ở em một sự khác biệt và khả năng tiến xa trong tương lai”.

Ở tuần này, Võ Hạ Trâm đã thử sức với Jessie J trong ca khúc “Bang Bang” và đây là lựa chọn vô cùng thông minh của cô. “Sướng tê người” là cảm xúc của giám khảo Hoài Linh sau khi thưởng thức tiết mục này. Riêng Mỹ Linh, cô dành cho Hạ Trâm một sự “ngưỡng mộ” lớn bởi đây là một ca khúc khó, thậm chí là với những người có kinh nghiệm dày dặn như cô.

Chọn thể hiện trích đoạn nhạc kịch “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”, Bạch Công Khanh đã hoàn thành khá tốt phần dự thi của mình. Nhận xét về tiết mục này, giám khảo Đức Huy cho biết: “Tôi có ấn tượng rất tốt với phần thi của bạn. Phải có một sự tập trung cao lắm mới có thể xử lý những bước chuyển liên tục đầy phức tạp của vở nhạc kịch này, nếu không, việc khiến người nghe không thể hiểu được câu chuyện là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng bạn đã làm được điều đó”.

Trong vai Mỹ Tâm, Hà Thúy Anh được cho là có thần thái khá giống với nhân vật của mình. Tuy nhiên, ca khúc “Chuyện như chưa bắt đầu” có vẻ như không thực sự phù hợp với giọng hát của cô. Giám khảo Đức Huy còn cho rằng có đôi chỗ giọng của Thúy Anh nghe giống với Phương Thanh, thay vì Mỹ Tâm.

Tham gia vào chương trình tuần 10, Vy Oanh trở lại trong ca khúc “Vẫn hát lời tình yêu” với vai trò nghệ sĩ khách mời.

Sau khi tuần 10 khép lại, Đỗ Duy Nam là thí sinh áp đảo với 2 điểm 10 từ Mỹ Linh và Đức Huy. Hoài Linh cho điểm 9, nhưng điều đó cũng đủ để Đỗ Nam trở thành người thắng cuộc, nâng số lần đạt Quán quân tuần lên 2.