Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giữa tâm bão, Yang Hyun Suk bị cổ đông cùng các tổ chức dân sự đâm đơn khởi kiện

Tình hình YG Entertainment chưa bao giờ u ám đến vậy.

Theo thống kê, giá cổ phiếu của YG Entertainment đã giảm hơn 25% kể từ khi vụ bê bối Seungri nổ ra. Tính từ thời điểm cáo buộc đầu tiên về "Burning Sun" xuất hiện (12/2018), YG đã mất ít nhất 105 tỷ KRW.

Sau khi nhà đầu tư nước ngoài LMVH rút khoản đầu tư 50,4 tỷ KRW, nhiều nhà đầu tư cá nhân khác cũng quyết định "chia tay" YG, khiến công ty này mất khoản đầu tư tổng cộng 55,3 tỷ KRW. Phía cổ đông liên tục yêu cầu ông lớn Big 3 phải bồi thường cho những mất mát đáng kể do cổ phiếu giảm mạnh.

YG

Ngoài ra, các tổ chức dân sự tuyên bố rằng họ đã nộp đơn kiện lên Văn phòng Công tố viên Quận Seoul về các camera ẩn của Seungri. Đồng thời họ cũng đệ đơn CEO YG - Yang Hyun Suk cũng như CEO Make Us - Lee Dong Hyung vì đã lơ là trong giám sát nghệ sĩ.

Người đại diện một tổ chức dân sự cho biết: "Người của công chúng có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, nhưng họ sẽ không được bảo vệ nếu có những hành động thiếu đạo đức. CEO của các công ty nhỏ thường muốn kiếm tiền nên họ dùng mánh và chỉ 'có trách nhiệm' như 'kết thúc hợp đồng' trong trường hợp những người nổi tiếng có những hành vi không phù hợp hay lệch lạc. Chúng ta cần làm rõ công ty cũng phải chịu chung trách nhiệm với nghệ sĩ. Vì độ nổi tiếng của nghệ sĩ càng cao thì lợi nhuận mang lại cho công ty càng lớn và cũng tỷ lệ thuận với trách nhiệm của nghệ sĩ và công ty. Chúng ta cần tiêu chuẩn nghiêm ngặt dành cho những người trong giới giải trí và công ty chủ quản mà họ đã quên mất thực tế này".