Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giữa tâm bão scandal trốn thuế, netizen đặt nghi vấn YG đã ra tay xóa hết dữ liệu bất lợi sau khi đột ngột kiểm tra hệ thống máy tính nội bộ

Động thái này diễn ra đúng 1 ngày trước khi YG gọi xe tải đến xử lý tài liệu, khiến rất nhiều người cho rằng công ty này 'có tật giật mình' khi họ cũng có liên quan đến những bê bối của Seungri.

Vào sáng nay, báo Hàn đưa tin một trong những hộp đêm bị cáo buộc trốn thuế của Seungri (Big Bang) có tên gọi Love Signal thực chất thuộc quyền sở hữu của Yang Hyun Suk. Từ sự thật gây sốc này, dư luận Hàn Quốc bắt đầu lục lại những hành động mờ ám của YG, trong đó đáng ngờ nhất phải kể đến chuyện tiêu hủy một lượng lớn tài liệu và đột ngột kiểm tra máy chủ.

YG đột ngột kiểm tra máy chủ

Như những thông tin đã đưa trước đây, YG Entertainment từng gây ra một cuộc tranh cãi lớn khi bị phát hiện thuê công ty xử lý đặc biệt để tiêu hủy nhiều tài liệu và tập tin của mình. Thế nhưng mới đây, tranh cãi lại càng bùng nổ dữ dội hơn khi cư dân mạng nhận thấy "ông lớn" này cũng tiến hành kiểm tra máy chủ một cách đột ngột ngay trong một thời điểm vô cùng nhạy cảm.

Vào ngày 27 tháng 2, YG Entertainment đã thực hiện một cuộc kiểm tra máy chủ chính thức. Thông qua một thông báo trước đó, công ty này tuyên bố rằng "một số trang web sẽ tạm thời bị đóng do quá trình kiểm tra máy chủ chính thức của các kênh YG", đồng thời khẳng định rằng "quá trình này sẽ mất khoảng 3 giờ xử lý, từ 7 giờ sáng đến 10 giờ sáng".

YG đột ngột kiểm tra máy chủ

Cách đây vài ngày, Yang Hyun Suk vừa đăng bài giải thích về nghi án "thủ tiêu" bằng chứng khi phóng viên nhìn thấy sự xuất hiện bất thường của những chiếc xe tải xử lý tài liệu. Người đứng đầu YG Entertainment tuyên bố đó chỉ là quá trình xử lý định kỳ mà công ty này vẫn làm đều đặn mỗi quý. Thế nhưng, đối với những thắc mắc lớn hơn từ netizen Hàn chẳng hạn như vì sao YG lại phải xử lý tài liệu vào lúc tờ mờ sáng, và tại sao họ lại phải cho nhân viên đứng canh đồng thời không cho phép báo chí chụp ảnh, Yang Hyun Suk lại hoàn toàn phớt lờ và không đưa ra lời giải thích cụ thể.

YG đột ngột kiểm tra máy chủ

Cư dân mạng giờ đây lại càng tỏ ra nghi ngờ hơn sau khi nghe thấy những tin tức về việc YG kiểm tra máy chủ. Các trang web bị ảnh hưởng bởi quá trình kiển tra này bao gồm trang chủ chính thức của YG, YG LIFE, Fan Club Zone và trang web tuyển dụng. Quá trình kiểm tra hệ thống máy tính diễn ra đúng 1 ngày trước khi YG gọi xe tải đến xử lý tài liệu, và sau 1 ngày nghi án môi giới mại dâm của Seungri bùng nổ kéo theo một loạt vấn đề khác bị phanh phui sau đó.

Với động thái kiểm tra máy chủ đột ngột này, nhiều người đặt ra nghi vấn rất có thể YG đang cố xóa toàn bộ dữ liệu bất lợi được lưu trong mạng nội bộ của họ. Một chuyên gia phần mềm đã chỉ ra rằng các dữ liệu của công ty như tin nhắn và email có thể bị xóa thông qua quá trình kiểm tra máy chủ.

YG đột ngột kiểm tra máy chủ

Trước những nghi ngờ của netizen, YG Entertainment đã đưa ra phản hồi chính thức bằng cách tuyên bố rằng kiểm tra máy chủ là chuyện mà họ vẫn tiến hành thường xuyên. Tuy nhiên, điều đáng nói nhất là, đây là lần đầu tiên sau 6 năm một thông báo về việc kiểm tra máy chủ được đăng trên trang web chính thức của YG. Thế nhưng công ty này vẫn kiên quyết khẳng định rằng thông báo kiểm tra vẫn thường xuyên được gửi riêng cho nhân viên YG.

Hiện tại, YG đang ở trong tình thế lao đao khi các cơ quan báo đài liên tục phanh phui những bê bối nghiêm trọng của nghệ sĩ lẫn người đứng đầu công ty. Đến hiện tại, công ty này vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về việc Yang Hyun Suk mới là ông chủ thực sự của hộp đêm Love Signal trong nghi án trốn thuế.

Trong khi đó, quá trình điều tra làm rõ tất cả những scandal xung quanh Seungri hiện đang diễn ra ngày càng căng thẳng hơn với sự tham gia của nhiều bên bao gồm cảnh sát, truyền thông và ủy ban phòng chống tham nhũng. Người dân Hàn Quốc giờ đây đã hoàn toàn mất lòng tin vào cảnh sát khi nhiều bằng chứng cho thấy họ có dấu hiệu bao che cho nghi phạm. Trong khi đó, các phóng viên đến từ nhiều cơ quan báo đài khác nhau lại đang rất tích cực và quyết liệt trong việc lôi tất cả những bê bối đen tối nhất ra trước ánh sáng.