Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giữa một dàn boygroup liên tục 'hô phong hoán vũ' suốt lịch sử Kpop của SM, đây là 3 nhóm nam mà netizen cho rằng 'không thể thành công'

Dù vậy, danh sách 3 nhóm nam này vẫn tạo nên khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng netizen Hàn.

Không gì có thể phủ nhận sức ảnh hưởng mà các nhóm nhạc thần tượng của SM đã tạo ra trong suốt chiều dài lịch sử Kpop! Là công ty đặt nền móng cho ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc, trong hơn 20 năm nay, SM đã tạo ra rất nhiều nhóm nhạc thần tượng cả nam lẫn nữ. Và tất nhiên, phần lớn trong số đó đều đã thành công vang dội, trở thành những cái tên lần lượt dẫn đầu nhiều thế hệ thần tượng Kpop.

boygroup của SM

Với thành công của rất nhiều nhóm nhạc như vậy, ai cũng tin rằng chỉ cần debut dưới trướng SM là bạn đã nắm chắc 99% cơ hội nổi tiếng. Tuy nhiên, thực tế là SM vẫn có một số nhóm nhạc ít được công chúng biết đến, thậm chí là xa lạ đến mức rất nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng khi biết những cái tên này được sản xuất bởi công ty giải trí lớn nhất nhì xứ kim chi. Mặc dù chỉ là số ít nhưng nó vẫn cho thấy một thực tế rằng, không phải ai xuất thân từ SM cũng có thể thành công và nổi tiếng như mong đợi.

Gần đây, một người dùng trên diễn đàn Instiz đã liệt kê danh sách 3 nhóm nam "không thể nổi tiếng" trong lịch sử của SM. Trong hơn 20 năm qua, "đại gia" của làng giải trí Hàn Quốc đã cho ra mắt nhiều boygroup, có thể liệt kê theo thứ tự thời gian như sau!

Năm 1994 - Tin Tin Five

boygroup của SM

Năm 1996 - H.O.T

boygroup của SM

Năm 1998 - Shinhwa

boygroup của SM

Năm 1999 - Fly To The Sky

boygroup của SM

Năm 2002 - Black Beat

boygroup của SM

Năm 2003 - TVXQ

boygroup của SM

Năm 2004 - TRAX

boygroup của SM

Năm 2005 - Super Junior

boygroup của SM

Năm 2008 - SHINee

boygroup của SM

Năm 2012 - EXO

boygroup của SM

Năm 2016 - NCT

boygroup của SM

Có thể dễ dàng nhận ra, phần lớn trong số này đều là những boygroup hàng đầu Kpop, thậm chí là những tên tuổi dẫn đầu các thế hệ thần tượng: H.O.T - thế hệ 1, TVXQ Super Junior - thế hệ 2, EXO - thế hệ 3. Và giữa một dàn boygroup đình đám đó của SM, người dùng Instiz nói trên cho rằng có 3 nhóm thực sự gặp khó khăn, chật vật để có thể thành công như những người đồng nghiệp cùng công ty. Đó là Black Beat, TRAX NCT.

Dù vậy, ý kiến của người đăng bài lại không hoàn toàn nhận được sự đồng tình của đông đảo người dùng Instiz khác, đặc biệt là về NCT. Theo nhiều cư dân mạng, NCT mới chỉ mới debut chưa đầy 2, và họ vẫn còn được xem là một tân binh. Thế nên, những thành tích đến thời điểm này của họ cũng có thể xem là thành công so với những gì mà một tân binh có thể làm được. Bên cạnh đó, không ít người tin rằng NCT đang đi từng bước chậm rãi mà vững chắc, có thể không thành công ngay lập tức như các tiền bối nhưng rồi cũng sẽ sớm bay cao bay xa.

boygroup của SM

- "Nhưng mà NCT đã thành công rồi còn gì, họ đang đi con đường của riêng mình để trở thành siêu sao đấy nhé"

- "NCT chỉ là đang bước những bước chậm rãi thôi nhé ㅎㅎ Cá nhân tôi nghĩ mặc dù không phải siêu sao nhưng họ cũng không đùa được đâu"

- "Nhưng mà TRAX từng có rất nhiều bài hát rất hay đấy ㅜ ㅜ ㅜ"

- "Bài "Cold Heart của TRAX thật sự tuyệt vời lắm luôn mà........."

- "Nếu như SM nỗ lực đầu tư nhiều hơn cho NCT, họ chắc chắn sẽ thành công..... Chỉ là tôi cảm thấy concept của nhóm hình như đang quá khó nuốt...? Giả sử như họ chỉ cần thay đổi trang phục thôi thì họ hoàn toàn có thể trở thành EXO thứ 2.... ㅠ ㅠㅠㅠ Cá nhân tôi nghĩ rằng họ đang bị lãng phí quá nhiều"

- "NCT sẽ sớm thành công vang dội thôi mà ㅠㅜㅜㅠ Xin đừng vội vàng kết luận như vậy chứ ㅜㅠㅠㅠ ㅠㅠㅠ ㅜㅠㅠㅠ ㅠㅠㅠ ㅜㅠㅠㅠ ㅠㅠㅠ"

- "Nhưng mà không phải hiện giờ NCT đã được coi là thành công rồi đó sao....? Ngay khi vừa phát hành album là nhóm đã bán được hơn 100.000 bản rồi, và họ vẫn còn là tân binh đấy nhé. Không phải một tân binh bán được hơn 100.000 bản là điều rất đáng kinh ngạc hay sao?"

- "NCT sẽ sớm đạt được thành công thôi mà! Giống như cái cách mà EXO đã làm được đó..."

- "Tôi thì lại nghĩ rằng NCT có rất nhiều fan cứng đấy chứ"

- "Hả, NCT á?... Nhưng nhóm có rất nhiều fan mà"

Bạn nghĩ gì về danh sách 3 nhóm nhạc nam không thể thành công của SM nói trên?