Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giữa lúc Hàn Quốc có nguy cơ tái bùng dịch COVID-19, một girlgroup gây ngỡ ngàng khi quyết định tổ chức fansign offline

Một loạt sự kiện khác như concert, fanmeeting,... đã bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn, thế nhưng riêng với girlgroup này, công ty quản lý vẫn để nhóm trực tiếp gặp gỡ người hâm mộ.

Nhóm nhạc nữ Busters mới đây đã trở lại với ca khúc mới "Paeonia", và họ cũng đã sớm mang bài hát này lên trình diễn live lần đầu tiên tại "The Show" vào ngày hôm qua. Đây là lần quảng bá chính thức đầu tiên của Busters kể từ sau khi tái cấu trúc đội hình với việc lần lượt bổ sung thêm 3 thành viên mới vào tháng 12 năm 2019 và tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, ngay khi vừa trở lại, girlgroup nhỏ tuổi này đã đối mặt với những rắc rối lớn vì một quyết định đi ngược lại với số đông của công ty quản lý.

Những ngày gần đây, số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã bắt đầu tăng mạnh trở lại sau một thời gian im ắng. Tình trạng lây lan trên diện rộng xuất hiện trở lại sau khi một bệnh nhân COVID-19 được phát hiện đã đến các quán bar tại Itaewon, nơi các biện pháp phòng dịch được thực hiện khá lỏng lẻo, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Tính đến sáng ngày 13 tháng 5, đã có đến 115 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận có liên quan đến các hộp đêm ở khu vực Itaewon.

Trong bối cảnh Hàn Quốc có nguy cơ bùng dịch trở lại, công ty quản lý của Busters lại đưa ra một thông báo khiến ai nấy đều ngỡ ngàng. Nội dung thông báo cho biết girlgroup này sẽ tổ chức fansign offline vào ngày 16 tháng 5, một hoạt động nằm trong chuỗi lịch trình quảng bá album mới. Trên thực tế, từ khi Hàn Quốc bắt đầu bùng dịch cho đến nay, kể cả trong giai đoạn đã tạm kiểm soát được dịch bệnh, các hoạt động như concert, fansign, fanmeeting,... đều đã bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn để tránh tập trung đông người. Show âm nhạc, họp báo ra mắt phim,... cũng diễn ra trong tình trạng không có khán giả hoặc phóng viên. Chính vì thế, việc Busters vẫn tổ chức offline trong thời điểm này  khiến cư dân mạng vô cùng bàng hoàng.

Busters làm fansign giữa mùa dịch

Trong thông báo tổ chức fansign, phía công ty quản lý của Buster cũng nhắc đến các kế hoạch tiến hành biện pháp phòng dịch trong buổi ký tặng. Họ cho biết sẽ cung cấp nước rửa tay khử trùng, tiến hành đo thân nhiệt, từ chối để những người có dấu hiệu sốt, ho, đau họng vào fansign và yêu cầu người hâm mộ phải đeo khẩu trang cũng như giữ khoảng cách 2m (tối thiểu là 1m) với các thành viên và các fan khác. Tuy nhiên, kể cả khi tiến hành đầy đủ các phương án này, việc tổ chức fansign offline trong thời điểm này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cho các thành viên Busters lẫn những người tham dự ký tặng.

Busters làm fansign giữa mùa dịch

Vì tất cả những lý do nói trên, buổi fansign của Busters hiện đang trở thành chủ đề tranh luận dữ dội trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Một mặt, nhiều người cho rằng đây là chuyện không nên làm trong thời điểm hiện tại, và công ty hoàn toàn có thể tổ chức theo một cách khác giống như nhiều nhóm nhạc khác.

- "Hả;; Trong thời điểm này tại sao lại đi làm fansign;;;;;;"

- "Công ty quản lý điên rồi à"

- "Số người nhiễm bệnh đang tăng lên từng ngày, và họ vẫn nghĩ đến chuyện làm fansign sao"

- "Vào thời điểm này á???????? Bây giờ bộ chưa đủ loạn hay sao??"

- "Nhưng họ hoàn toàn có thể tổ chức theo kiểu gọi video call giống như nhiều nhóm nhạc khác mà... Công ty không biết suy nghĩ ư"

- "Busters?? Mấy bé này vẫn còn rất nhỏ mà???"

- "Có vẻ như họ quan trọng tiền bạc hơn là ưu tiên sức khỏe của các thành viên"

- "Kể cả có đeo khẩu trang đi chăng nữa thì làm fansign trong lúc này vẫn rất nguy hiểm.. Công ty không hiểu hay không chịu hiểu vậy???"

Busters làm fansign giữa mùa dịch

Dù vậy, vẫn có một số ý kiến cho rằng việc tổ chức fansign trong lúc này không có vấn đề gì khi công ty áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch. Nhiều người thậm chí còn tuyên bố hoạt động này chẳng khác gì so với việc người bình thường tham dự đám cưới hay đến nhà hàng, quán cafe,... cùng bạn bè và người thân.

- "Thấy cũng ổn mà.. Chỉ là gặp mặt nói chuyện với idol thôi, có sao đâu.."

- "Bây giờ các vở nhạc kịch vẫn được diễn bình thường, tại sao lại không cho idol tổ chức fansign chứ?"

- "Thử nghĩ xem, chúng ta vẫn đi cafe với bạn bè, vẫn tụ tập tham dự đám cưới bình thường, vậy thì tại sao idol lại không gặp người hâm mộ được chứ"

- "Nếu chỉ có khoảng 50 người thì có sao đâu nhỉ"

- "Dù sao cũng đeo khẩu trang mà, nếu thế thì có vấn đề gì đâu"

- "Thì cũng như chúng ta đi chợ, đi siêu thị mỗi ngày ấy mà"

Bạn nghĩ gì về việc Busters tổ chức fansign offline trong lúc này?