Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giữa hàng loạt phốt bóp chẹt nghệ sỹ của các công ty, lại tìm được thêm một "thiên đường của nghệ sĩ" tại Kbiz

Jay Park hiện đang thành công với cả con đường producer của mình

Jay Park, người điều hành công ty chuyên về hip hop nổi tiếng của Kpop: AOMG, thường được ca ngợi là một trong những Giám đốc tuyệt vời nhất trong các công ty quản lý tại Hàn Quốc. Anh từng trả lời trong một buổi phỏng vấn: "Tôi không cần các nghệ sĩ của mình làm ra tiền, bởi vì riêng tôi cũng có thể kiếm tiền cho tôi rồi". Và bởi chính lý do Jay Park không coi các nghệ sĩ của mình như một công cụ đem lại doanh thu, mà là các tài năng cần được khám phá và phát triển, AOMG chắc chắn đã trở thành một thiên đường sáng tạo cho bất kì nghệ sĩ Kpop nào. Cộng đồng mạng Kpop đã tìm ra bốn lý do khiến AOMG đích thực là một địa điểm đặc biệt cho các nghệ sĩ hip hop:

1. Tự do sáng tạo

main

Triết lý của Jay Park khi sáng lập AOMG, và ngay cả lúc này là cho phép các nghệ sĩ được tỏa sáng bởi những sắc màu riêng của họ. Chính vì vậy, AOMG được biết đến là luôn cực kì ủng hộ các hướng đi sáng tạo của gà nhà. Jay Park không ngừng nhấn mạnh với các nghệ sĩ của mình rằng anh không mong chờ công việc của họ đem lại lợi nhuận. Những lời động viên này cho phép các nghệ sĩ thoải mái sáng tạo, thử nghiệm và cuối cùng trở thành những giọng ca độc nhất trên thị trường hip hop Hàn Quốc. Trên thực tế, không ít các nghệ sĩ đến từ AOMG từng nhận xét: "Thật sự là một điều may mắn khi chúng tôi có thể sản xuất âm nhạc dưới một môi trường thoải mái như vậy"

2. Mức lương thưởng cao

2

Loco từng ca ngợi về cách phân chia lợi nhuận của Jay Park trên Happy Together

Chính sách của AOMG trong việc phân chia lợi nhuận giữa công ty và nghệ sĩ thực sự là mơ ước đối với nhiều thần tượng Kpop. Rapper của AOMG - Loco giải thích nhiều lần trên các chương trình truyền hình rằng: "AOMG khác biệt với các công ty quản lý khác bởi vì họ sẵn sàng để nghệ sĩ lấy phần nhiều hơn trong lợi nhuận". Jay Park luôn đảm bảo các nghệ sĩ của anh được trả lương xứng đáng để họ có thể tiếp tục tập trung trong việc trải nghiệm và làm ra các tác phẩm mới. Chính sách khôn ngoan này cũng giúp các nghệ sĩ AOMG tiếp tục hợp đồng và giữ lòng trung thành tuyệt đối với công ty.

3. Các màn hợp tác và quảng bá linh hoạt

3

Jay Park không quên quảng bá cho Gray trong lần xuất hiện trên Radio Star

Jay Park không hề ngần ngại dùng vị trí của mình như một thần tượng Kpop nổi tiếng để giúp các nghệ sĩ trong công ty mình nhận được sự chú ý mà họ xứng đáng. Điều này cho thấy sự kiên định của nhà sáng lập AOMG và lòng tâm huyết của anh trong việc tìm ra những tài năng hip hop của Kpop và giúp tài năng của họ phát triển vững chắc, trở thành các nghệ sĩ nổi tiếng. Jay Park thường xuất hiện chung trong các bài hát, album mới của nghệ sĩ trong công ty. Và theo như kế hoạch của anh, những lần kết hợp này giúp lôi kéo nhiều hơn sự chú ý của các fan. Nghệ sĩ AOMG chắc chắn đều rất yêu quý và trân trọng những sự ủng hộ thiết thực này từ Giám đốc điều hành của họ.

4. Không khí của gia đình

4

Jay Park và món quà đắt đỏ của anh tới toàn thể nhân viên cũng như nghệ sĩ công ty 

AOMG luôn muốn tất cả mọi người trong công ty có cảm giác như đang ở trong một gia đình lớn và họ đã hoàn toàn thành công trong điều này. Jay Park có cách của riêng anh để đảm bảo rằng các nghệ sĩ của mình cảm thấy họ thuộc về đây và không ai bị bỏ qua. Điều này thể hiện trong các hành động của nam ca sĩ, ví dụ như anh đã tặng cách vòng cổ bằng vàng đến tất cả nghệ sĩ trong công ty và cả nhân viên như một món quà vào hồi năm 2014. Thêm vào đó, các nghệ sĩ AOMG, như Simon Dominic và Gray cũng luôn tự hào về tình bạn cực kì khăng khít của mình và liên tục đi chơi với nhau hay nói về nhau trên các chương trình truyền hình.