Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Girls Planet 999 - Show sống còn nhóm nữ mới của Mnet

'Girls Planet 999' công bố kết quả xếp hạng giữa kỳ cho vòng loại 3: Thứ hạng biến động quá chóng vánh khiến netizen nghi ngờ Mnet lại ra tay thao túng

Đã bắt đầu xuất hiện khá nhiều ý kiến trái chiều dù kết quả chính thức của vòng loại trừ thứ 3 vẫn chưa được công bố.

Sau khi khép lại vòng loại trừ thứ 2 với những diễn biến đầy căng thẳng ở tuần trước, tập 9 của "Girls Planet 999" vừa lên sóng vào tối 1 tháng 10 vừa qua đã mang đến nhiều khoảnh khắc hào hứng và hồi hộp khi các thí sinh buộc phải sắp xếp lại đội hình cho nhiệm vụ Creation Mission. Dù đã bắt tay vào luyện tập từ trước đó nhưng với việc 28 thí sinh phải rời cuộc thi (27 thí sinh bị loại trong vòng 2 + Từ Tử Nhân rút lui vì lý do sức khỏe), hầu hết các team đều đối mặt với những biến động lớn trong đội hình.

Girls-Planet-999

Không giống như các nhiệm vụ trước đây, Creation Mission sẽ chỉ bao gồm những bài hát hoàn toàn mới được sáng tác riêng cho các thí sinh "Girls Planet 999". 26 trainee còn trụ lại đến vòng thi này sẽ trực tiếp tham gia sáng tác lời rap, biên đạo vũ đạo và/hoặc phối khí cho ca khúc mà họ sẽ trình diễn.

Trong số 4 team của nhiệm vụ Creation Mission, "Shoot!" là team duy nhất được giữ nguyên đội hình sau vòng 2, không mất đi bất kỳ thành viên nào và cũng không cần phải thêm thí sinh nào khác. Trong khi đó, "U+Me=LOVE" lại là team có sự thay đổi lớn nhất so với đội hình trước đó. Họ bắt đầu với 10 thành viên nhưng sau vòng loại trừ thứ 2, nhóm chỉ còn lại 4 người. Ngoài ra, cả main vocal lẫn người đảm nhận killing part của team "U+Me=LOVE" đều bị loại, buộc họ phải chờ các thực tập sinh khác chuyển đến để có thể phân chia lại part và bắt tay vào luyện tập.

Đối với 2 team còn lại là "Utopia" và "Snake", họ buộc phải loại một vài thí sinh cho đúng với số lượng thành viên của nhóm. Sau khi các thành viên trong nhóm tiến hành bỏ phiếu bình chọn, Seo Youngeun Kim Suyeon là 2 thí sinh bị loại khỏi team "Snake", trong khi Nonaka Shana là người duy nhất bị loại khỏi team "Utopia". Cả 3 đã được chuyển đến team "U+Me=LOVE" ngay sau đó. 

Ngay trước khi các team chính thức bước lên sân khấu, "Girls Planet 999" đã mang đến một bất ngờ lớn khi công bố kết quả xếp hạng tạm thời cho vòng loại thứ 3. Từ 26 thí sinh hiện tại, chỉ có 17 thí sinh với số phiếu bầu cao nhất được bước tiếp vào đêm chung kết. Khác với các vòng trước, không có bất kỳ giới hạn nào về số thí sinh của từng nhóm K, C, J sẽ bị loại trong vòng 3. Bất kể họ thuộc K-GROUP, C-GROUP hay J-GROUP, chỉ cần có số phiếu nằm trong top 17 nghĩa là họ đã giành được quyền đi tiếp. Ngoài ra, các Master chỉ được quyền cứu duy nhất 1 thí sinh thông qua Planet Pass.

Theo kết quả giữa kỳ được MC Yeo Jin Goo thông báo, Trần Hân Uy hiện đang đứng thứ 18, trong khi Nagai Manami xếp ngay phía trên ở hạng 17. Mặc dù chỉ hơn kém nhau đúng 1 hạng nhưng nếu kết quả này được giữ nguyên đến khi đóng vote, Nagai Manami sẽ là người được đi tiếp trong khi Trần Hân Uy nằm trong danh sách bị loại và phải chờ kết quả Planet Pass từ các Master.

Dưới đây là bảng xếp hạng tạm thời cho vòng loại thứ 3 của 26 thí sinh còn trụ lại đến nhiệm vụ Creation Mission! * Lưu ý: Con số trong ngoặc biểu thị cho thứ hạng của họ trong mỗi nhóm K, C, J; trong khi các màu sắc lần lượt biểu thị cho: cam - Top 9, xanh dương - đi tiếp (nhưng không thuộc Top 9), xanh lá - bị loại!

Girls-Planet-999

1. Thẩm Tiểu Đình (C01)

2. Kim Dayeon (K01)

3. Ezaki Hikaru (J01)

4. Sakamoto Mashiro (J02)

5. Kawaguchi Yurina (J03)

6. Choi Yujin (K02)

7. Tô Nhuế Kỳ (C02)

8. Kim Chaehyun (K03)

9. Nonaka Shana (J04)

10. Phù Nhã Ngưng (C03)

11. Kang Yeseo (K04)

12. Seo Youngeun (K05)

13. Huening Bahiyyih (K06)

14. Văn Triết (C04)

15. Hoàng Tinh Kiều (C05)

16. Ikema Ruan (J05)

17. Nagai Manami (J06)

18. Trần Hân Uy (C06)

19 - 26. Guinn Myah, Kim Bora, Kim Suyeon (K07-K09) Thái Băng, Châu Tâm Ngữ (C07-C08), Kisida Ririka, May, Kamimoto Kotone (J07-J09)

Mặc dù phải đến 1 tuần nữa cổng vote mới chính thức khép lại, và kết quả cuối cùng có thể sẽ rất khác biệt so với bảng xếp hạng hiện tại, tuy nhiên các thứ hạng tạm thời đã sớm tạo ra một làn sóng tranh luận dữ dội không chỉ trong cộng đồng mạng Hàn Quốc mà còn với đông đảo người hâm mộ quốc tế. Có thể dễ dàng nhận ra những biến động quá chóng vánh trong kết quả nói trên so với những gì diễn ra ở vòng loại thứ 2, từ cú nhảy vọt của Kim Dayeon, màn tụt dốc không phanh của Thái Băng cho đến việc những trainee tài năng như Kim Bora đang thuộc top có nguy cơ bị loại. Những thay đổi bất ngờ này thậm chí còn khiến nhiều người bắt đầu nghi ngờ về việc Mnet lại tiếp tục nhúng tay thao túng thứ hạng một cách có chủ đích.

Girls-Planet-999

Girls-Planet-999

Bạn nghĩ gì về bảng xếp hạng tạm thời trong vòng loại thứ 3 của "Girls Planet 999"?