Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Girls Planet 999 - Show sống còn nhóm nữ mới của Mnet

'Girls Planet 999' chính thức bước vào nhiệm vụ thứ 2: Danh sách đề thi giống hệt tin đồn, gần một nửa số trainee đứng trước nguy cơ bị loại

Kể từ vòng 2, 'Girls Planet 999' sẽ trở thành cuộc chiến cá nhân của các thí sinh với mục tiêu giành lấy cơ hội đi tiếp.

Trong tập 6 của "Girls Planet 999" vừa phát sóng vào tối 10 tháng 9 vừa qua, 54 thí sinh thành công trụ lại sau vòng loại trừ đầu tiên đã chính thức bước vào nhiệm vụ thứ 2. Vòng thi thứ 2 có tên là Combination Mission, nơi các thí sinh sẽ phải thi đấu theo từng vị trí vocal, dance và rap (tương tự như vòng position của các mùa "Produce 101"). Đáng chú ý hơn cả, toàn bộ Cell đã được thành lập trong vòng đầu tiên sẽ bị hủy bỏ, và 54 thí sinh sẽ được đưa vào các tổ hợp mới tương ứng với nhóm trình diễn của họ trong vòng 2. 

Combination-Mission-Girls-Planet-999

Sẽ có tổng cộng 11 nhóm tham gia trình diễn trong nhiệm vụ Combination Mission: 6 nhóm 3 người, 3 nhóm 6 người và 2 nhóm 9 người. Các nhóm có cùng số lượng thành viên sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhau, và 3 nhóm chiến thắng sẽ được xác định bằng sự lựa chọn của các Master giống như vòng 1. Mỗi thành viên của từng nhóm chiến thắng sẽ nhận được điểm lợi thế theo thứ tự như sau: nhóm 3 người sẽ nhận được 90.000 điểm, nhóm 6 người sẽ nhận được 45.000 điểm, và nhóm 9 người sẽ nhận được 30.000 điểm.

Đề thi của nhiệm vụ Combination Mission sẽ được chia thành từng mảng: ca khúc cho vị trí vocal, ca khúc cho vị trí dance và ca khúc cho vị trí rap. 4 ca khúc cho vị trí vocal bao gồm "My House" của 2PM,  "Mafia In The Morning" của ITZY, "All About You" của Taeyeon và "My Sea" của IU. Ca khúc cho vị trí vocal + rap là "Missing You" của BTOB. 2 ca khúc cho vị trí rap bao gồm "VVS" của chương trình "Show Me The Money 9" và "We Are" của Woo Won Jae (feat. Loco và GRAY). Cuối cùng, 4 ca khúc cho vị trí dance bao gồm "No Excuses" của Meghan Trainor, "Fate" của Lee Sun Hee, "Ice Cream" của BLACKPINK (feat. Selena Gomez), và "Salute" của Little Mix. Danh sách đề thi này hoàn toàn giống với tin đồn được lan truyền trên Internet cách đây không lâu.

Combination-Mission-Girls-Planet-999

Sau khi công bố các ca khúc được sử dụng làm đề thi, MC Yeo Jin Goo giải thích thêm rằng: "Vì đây là nhiệm vụ thử thách khả năng của từng cá nhân nên mỗi người đăng ký vào vị trí mà mình cảm thấy tự tin cũng phải trực tiếp tham gia sáng tác lời rap, dựng lại vũ đạo và phối khí lại ca khúc". Các thí sinh đã tiến hành lựa chọn bài hát mà mình muốn thể hiện theo thứ hạng Cell trong vòng loại đầu tiên. Có một giới hạn mà các thí sinh phải tuân theo trong quá trình lựa chọn nhóm trong vòng này là nhóm 3 người chỉ được phép có 1 thí sinh Hàn Quốc (K), 1 thí sinh Trung Quốc (C) và 1 thí sinh Nhật Bản (J); nhóm 6 người chỉ được phép có 2K - 2C - 2J và nhóm 9 người chỉ được phép có 3K - 3C - 3J. Điều này đồng nghĩa với việc thành viên các Cell có thứ hạng càng cao sẽ càng có nhiều lợi thế trong việc chọn được bài hát mà mình mong muốn trình diễn, trong khi các Cell có thứ hạng thấp sẽ gặp nhiều bất lợi khi bị đặt vào tình thế buộc phải lựa chọn những ca khúc và vị trí không phải thế mạnh của họ.

Sau khi các thí sinh đã hoàn thành xong việc chọn nhóm, MC Yeo Jin Goo tiếp tục công bố thêm một thông tin quan trọng khác. Chỉ có 30 thí sinh được bước tiếp vào vòng 3, đồng nghĩa với việc gần một nửa số trainee hiện nay sẽ bị loại sau nhiệm vụ Combination Mission. Cụ thể, ở mỗi nhóm K, C và J, các thí sinh đứng ở vị trí từ 1 đến 8 sẽ được đi tiếp, trong khi các vị trí từ 9 đến 18 sẽ bị loại. Cũng giống như vòng đầu tiên, Planet Pass cũng sẽ tồn tại ở vòng loại thứ 2 khi các Master được quyền giữ lại một vài thí sinh (trong số những bị loại) mà họ cho là làm tốt nhất. 

Combination-Mission-Girls-Planet-999

Cùng với quá trình luyện tập của các thí sinh, tập 6 của "Girls Planet 999" cũng đã giới thiệu đến khán giả 4 màn trình diễn đầu tiên trong nhiệm vụ Combination Mission.

Vocal + Rap: Drawing Sound (Ahn Jeongmin, Lee Hyewon, Châu Tâm Ngữ, Lương Trác Oánh, Kawaguchi Yurina, Kubo Reina) – "Missing You" (bản gốc của BTOB)

Dance: Cherry Swirl (Kim Dayeon, Guinn Myah, Huening Bahiyyih, Hứa Niệm Từ, Ngô Điềm Mật, Trần Hân Uy, Ikema Ruan, Kishida Ririka, Fujimoto Ayaka) – "Ice Cream" (Bản gốc của BLACKPINK feat. Selena Gomez)

Rap: Late Night Mood (Kim Bora, Văn Triết, Nagai Manami) – "We Are" (bản gốc của Woo Won Jae feat. Loco và GRAY)

Dance: Bling Cling Girls (Kim Suyeon, Dương Tử Cách, Ezaki Hikaru – "No Excuses" (bản gốc của Meghan Trainor)

Cũng trong tập này, "Girls Planet 999" đã công bố bản preview cho các bài hát sẽ được sử dụng cho nhiệm vụ Creation Mission của vòng 3. Giống như vòng concept của series "Produce 101", khán giả sẽ là người bình chọn thí sinh nào phù hợp với bài hát nào, từ đó xác định ra các nhóm sẽ trình diễn trong nhiệm vụ thứ 3.