Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Girlgroup toàn Nhật của JYP được dự đoán sắp phá một kỷ lục lớn tại Nhật Bản, Knet tuyên bố: 'Chẳng phải là công của Hàn Quốc sao?'

Thêm một lần nữa, tranh cãi lớn đã nổ ra xung quanh câu hỏi: NiZiU là nhóm nhạc Kpop hay Jpop?

NiZiU - nhóm nhạc nữ bước ra từ chương trình thực tế sống còn "NiZi Project" do JYP Entertainment thực hiện tại Nhật Bản, mới đây đã có màn ra mắt chính thức. Single debut "Step and a Step" và MV ca khúc chủ đề cùng tên vừa phát hành đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả Nhật Bản, củng cố độ nổi tiếng của NiZiU sau những thành công mà single pre-debut "Make You Happy" đã làm được trước đó.

Giống như đàn chị cùng công ty TWICE, NiZiU đã sớm chứng minh tiềm năng của mình trong lĩnh vực bán album. Chỉ mới chính thức ra mắt được vài ngày nhưng girlgroup Nhật Bản của JYP đã được dự đoán sẽ sớm phá vỡ kỷ lục mọi thời đại của Jpop trong những ngày tới.

Phiên bản đĩa cứng của "Step and a Step" vừa phát hành vào ngày 2 tháng 12. Và chỉ trong vòng 2 ngày, album này đã tẩu tán 248.360 bản (193.584 bản trong ngày đầu tiên và 54.776 bản trong ngày thứ 2). Kỷ lục doanh số tuần đầu tiên cao nhất từ album debut của các nhóm nữ Nhật Bản tính đến nay hiện vẫn đang thuộc về Sakurazaka46 (trước năm 2020 được biết đến với cái tên Keyakizaka46) với 261.580 bản cho album đầu tay. Thành tích bán album tuần đầu của một số nhóm nữ Nhật Bản nổi tiếng khác bao gồm Nogizaka46 - 136.309 bản, AKB48 - 17.481 bản,....

doanh số album debut tuần đầu của NiZiU

Với con số này, nhiều người hiện đang dự đoán rằng NiZiU sẽ sớm vượt qua kỷ lục của Sakurazaka46 và trở thành nhóm nữ Nhật Bản có doanh số album debut trong tuần đầu tiên cao nhất. Không ít người còn tin rằng girlgroup Nhật Bản của JYP hoàn toàn có thể cán mốc 300.000 bản trong tuần đầu. Dự đoán này hoàn toàn có cơ sở bởi 1 ngày trước khi "Step and a Step" phát hành, album debut của NiZiU đã đạt mốc 370.000 lượt pre-order.

Trước đây, một số ý kiến từng lo lắng NiZiU chỉ có độ nhận diện cao (vì liên tục xuất hiện trên TV kể từ "NiZi Project") nhưng fandom vẫn chưa thực sự vững mạnh. Tuy nhiên với thành tích bán album tính đến thời điểm hiện tại, có thể thấy nhóm đã sớm sở hữu một lượng fan hùng hậu dù chỉ mới ra mắt. Một số người còn cho rằng nếu đánh giá theo doanh số hiện tại, NiZiU hiện cũng đã đủ sức tổ chức concert với quy mô lớn.

doanh số album debut tuần đầu của NiZiU

Khi thông tin này được lan truyền trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, nó đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của đông đảo cư dân mạng xứ kim chi. Thế nhưng lại một lần nữa, chủ đề "NiZiU là nghệ sĩ Kpop hay Jpop" lại nổ ra. Trong khi một số người cho rằng thành tích ấn tượng lần này của NiZiU có một phần công sức không nhỏ của Kpop, một số khác lại không thích và không muốn "đánh đồng" girlgroup toàn thành viên người Nhật này với các nhóm nhạc Hàn Quốc.

doanh số album debut tuần đầu của NiZiU

- "Nhưng ai nhìn vào cũng thấy đây là nhóm nhạc Kpop mà ㅋㅋㅋㅋ ;;"

- "Họ là nhóm nhạc được tạo thành từ kỹ thuật của Kpop thì phải là nhóm nhạc Kpop chứ ㅋㅋ Người tạo ra họ đã gọi là Kpop rồi mà sao vẫn có nhiều người cố gắng phủ nhận thế ㅋㅋ"

- "Phải gọi là Kpop chứ, công của chúng ta mà ~~ Những idol Kpop hoạt động tại Nhật Bản, không phải vậy sao"

- "Kiếm thật nhiều tiền ở Nhật rồi mang về đây nào mấy đứa ~"

- "Nhưng không phải rất nực cười khi tất cả các thành viên đều là người Nhật Bản nhưng cả nhóm lại được xem là nhóm nhạc Kpop sao"

- "Công sản xuất album toàn là của người Hàn cả, thế nên phải là Kpop chứ gì nữa. Chưa kể công ty quản lý của nhóm này là JYP mà. Đúng là công của chúng ta rồi nhưng tôi vẫn mong nhóm này đừng đến Hàn Quốc hoạt động"

- "Nhưng mấy em này toàn là người Nhật Bản, hát tiếng Nhật và hoạt động ở Nhật Bản mà? Thế thì làm sao có thể là nhóm nhạc Kpop được chứ..?"

- "Không cần đến Hàn Quốc đâu, chỉ cần kiếm thật nhiều tiền bỏ vào túi của JYP là được rồi"

- "Quả nhiên Kpop thật tuyệt vời~!"

- "Thành công của NiZiU = Thành công của Kpop"

- "Nhóm này chỉ đơn giản là một nhóm nữ Nhật Bản bắt chước Kpop thôi.."

- "Vì theo phong cách của Kpop nên mới thành công được như thế này, vậy thì gọi là nhóm nhạc Kpop cũng đúng mà"

- "Nhưng mà nhóm này nổi tiếng hơn tôi nghĩ đấy"

- "Nếu xem MV của NiZiU thì sẽ thấy ngay họ thực sự là một girlgroup của JYP. Hoàn toàn không có tí phong cách Jpop nào cả"