Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Girlgroup lận đận số 1 Kpop: Đội hình liên tục biến động, concept bị chỉ trích, bồi thường hợp đồng và cuối cùng tự mình tuyên bố tan rã

Sau một thời gian dài lận đận nhưng mãi vẫn không tìm thấy ánh sáng trong sự nghiệp, nhóm nữ này cuối cùng cũng quyết định lựa chọn kết thúc đau lòng nhất.

Sau 7 năm hoạt động, vào năm 2018, nhóm nhạc nữ Stellar đã đi đến quyết định tan rã. Vào thời điểm đó, báo chí Hàn Quốc cho biết hợp đồng của nhóm với công ty quản lý The Entertainment Pascal đã hết hiệu lực. Các thành viên đã lựa chọn không gia hạn hợp đồng và sẽ theo đuổi những con đường riêng.

Stellar tuyên bố tan rã sau 7 năm hoạt động

Chỉ 1 ngày trước khi thông tin tan rã được công bố rộng rãi, Stellar đã tổ chức một buổi fanmeeting tại Seoul, Hàn Quốc. Trong sự kiện này, trước sự chứng kiến của người hâm mộ, các thành viên đã bật khóc khi tự mình thông báo về việc Stellar sẽ tan rã. Bốn thành viên Minhee, Hyoeun, Soyoung, Youngheun và cả hai cựu thành viên Gayoung, Jeonyul đều có mặt tại sự kiện chính thức cuối cùng của Stellar.

Stellar tuyên bố tan rã sau 7 năm hoạt động

Stellar tuyên bố tan rã sau 7 năm hoạt động

Stellar có thể xem là girlgroup lận đận số 1 của Kpop. Trải qua quá nhiều khó khăn, nhóm vẫn chưa thể đi đến kết quả như mong muốn. Stellar debut vào năm 2011 với ca khúc "Rocket Girl". Ban đầu, nhóm nhận được rất nhiều kỳ vọng vì được sản xuất và hỗ trợ bởi Eric Mun - thủ lĩnh nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa. Tuy nhiên vào năm 2012, 2/4 thành viên trong đội hình gốc là Lee SeulJoA quyết định rời nhóm. Minhee và Hyoeun gia nhập nhóm sau đó, và Stellar tiếp tục phát hành các ca khúc mới trong khi vẫn trung thành với concept năng động, tươi tắn trong những năm đầu ra mắt.

Đến năm 2014, cùng sự trở lại với "Marionette", Stellar gây ra một cú sốc lớn cho làng nhạc xứ kim chi khi thay đổi hoàn toàn concept sang sexy, gợi cảm quá đà, nếu không muốn nói là gợi dục. Mặc dù giúp tên tuổi nhóm được nhắc đến nhiều hơn, nhưng việc theo đuổi concept gây tranh cãi này đã khiến Stellar liên tục bị chỉ trích trong nhiều năm qua. Dù vậy, sự thay đổi táo bạo này cũng không thể giúp nhóm bật lên như mong đợi. Thành tích tốt nhất của nhóm là được đề cử cho vị trí đầu tiên trên show âm nhạc vào năm 2016 với ca khúc "Sting".

Vào tháng 5 năm 2017, với việc bổ sung gương mặt mới Soyoung, Stellar trở thành nhóm nhạc 5 thành viên. Tuy nhiên đến tháng 8 cùng năm, Gayoung và Jeonyul quyết định rời nhóm sau khi kết thúc hợp đồng với công ty quản lý. Ngay lập tức, The Entertainment Pascal bổ sung thành viên Youngheun vào nhóm. Quyết định này của công ty đã dẫn đến một loạt động thái khó hiểu của hai thành viên cũ Minhee và Hyoeun, khiến nhiều người đặt ra nghi vấn về những mâu thuẫn đang diễn ra bên trong nội bộ Stellar, hoặc giữa các thành viên và The Entertainment Pascal.

Chưa dừng lại ở đó, đến tháng 11 năm 2017, Stellar còn vướng vào một rắc rối khác khi tòa án ra quyết định họ sẽ phải bồi thường hợp đồng quảng cáo cho một công ty mỹ phẩm. Lý do là bởi các thành viên đã đăng tải thương hiệu mỹ phẩm khác trên trang cá nhân, vi phạm những điều khoản đã ký kết từ trước và buộc phải bồi thường với số tiền gấp đôi.

Stellar tuyên bố tan rã sau 7 năm hoạt động 

Sau tất cả những khó khăn trong suốt 7 năm hoạt động, cuối cùng Stellar cũng quyết định kết thúc cuộc hành trình cùng nhau trong nước mắt của cả thần tượng lẫn người hâm mộ. Kể từ đó, các thành viên vẫn luôn tích cực hoạt động trong làng giải trí với những vai trò khác nhau, nhưng thật đáng tiếc khi cho đến nay vẫn chưa một ai thực sự nhận được sự chú ý đặc biệt từ khán giả để giúp họ có thể một lần bật lên thành công.