Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giọng nói kì quái được lồng vào các bản hit đình đám khiến fan hâm mộ lạnh gáy!

Có rất nhiều bản hit đã lồng ghép các bài phát biểu, giọng nói từ nhiều nguồn khác nhau vào sản phẩm.

“my strange addiction” – Billie Eilish

"My Strange Addiction" là một bài hát của Billie Eilish nằm trong album đầu tay mang tên “When We All Fall Asleep, Where Do We Go? (2019)”. Bài hát đã được chứng nhận bạch kim ở Mỹ và Canada và đã đạt vị trí 43 trên Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ.

Billie Eilish thừa nhận cô là fan cuồng của chương trình The Office, vì thế, nữ nghệ sĩ đã trích dẫn nhiều mẫu giọng trong tập "Threat Level Midnight" để lồng vào sản phẩm này. Ngay khi ra mắt, ca khúc này nhận phản ứng vô cùng tích cực của giới phê bình.

“God is a woman” – Ariana Grande

"God Is a Woman" là đĩa đơn trong album phòng thu thứ tư của Grande, Sweetener (2018). Bài hát đã được đề cử cho hạng mục “Best Pop Solo Performance” tại Grammy lần thứ 61. Đĩa đơn được chứng nhận Bạch kim ở sáu quốc gia và có thành công thương mại vừa phải.

Trong MV chính thức của ca khúc, có một màn độc thoại ở phân đoạn gần cuối của video. Nó được trích dẫn từ màn thể hiện của Madonna trong bộ phim “Pulp Fiction”.

“the light is coming” – Ariana Grande ft. Nicki Minaj

"The Light Is Coming" ra mắt năm 2018, nằm trong album mang tên “Sweetener” với màn thể hiện của Ariana Grande và Nicki Minaj. Nhạc phẩm được khen có chất nhạc bắt tai, tuy nhiên, nhiều fan thắc mắc về việc Ariana Grande lồng tiếng tranh cãi của một người đàn ông trong toàn bộ bài hát.

Theo Billboard, giọng nói được sử dụng cắt ra từ một video trên đài CNN, phát sóng năm 2009. Trong đó, một người đàn ông đã hét lên với Thượng nghị sĩ Arlen Spector của bang Pennsylvania (Mỹ): "You wouldn't let anybody speak and instead" (Ông không để ai phát biểu và thay thế mình). Connor Whittum của Billboard đoán rằng giọng nói ẩn chứa thông điệp chính trị về sự bình đẳng.

“Black Cocaine” - Mobb Deep

Mobb Deep là một bộ đôi hip hop người Mỹ đến từ Queensbridge, Queens, New York. Chất nhạc của họ khá đen tối và khắc nghiệt. Mobb Deep trở thành một trong những bộ đôi rap thành công với ba triệu bản được bán ra. Những album đáng chú ý của họ là The Infamous (1995), Hell On Earth (1996) và Murda Muzik (1999).

Một trong những ca khúc đình đám nhất của Mobb Deep là “Black Cocaine”. Trong đoạn đầu của nhạc phẩm, “Black Cocaine” có sử dụng một mẫu phát biểu của Nixon năm 1971 : “America's public enemy number one is drug abuse.”

Muse, “[JFK]”

Muse là ban nhạc rock của Anh, được thành lập năm 1994 tại Teignmouth, Devon. Muse được biết đến nhờ phong cách trình diễn mạnh mẽ, có phần cường điệu hóa. Âm nhạc của họ cũng kết hợp với nhiều thể loại khác nhau.

Muse đã sáng tác bài hát “[JFK]” nhằm nói lên những sai trái trong chính trị Mỹ. Phân đoạn đầu của ca khúc, Muse đã sử dụng phần nói của John F. Kennedy, 1961: A large chunk of the speech given at the American Newspaper Publishers Association in 1961.

"Gorgeous" – Taylor Swift

"Gorgeous" là bài hát được thu âm cho album phòng thu thứ 6 của Taylor Swift mang tên “Reputation”. Bài hát lọt vào top 10 trên các bảng xếp hạng ở Úc, Canada, Hungary và Malaysia, cũng như đạt tới top 20 ở Ireland, New Zealand, Vương quốc Anh và Bắc Ireland và Mỹ.

Bài hát viết về bạn trai mới của cô ,Joe Alwyn và giọng nói em bé ở trong bài hát cũng được tiết lộ là thuộc về James Reynolds, con của hai diễn viên Blake Lively và Ryan Reynolds. Đây được xem là một trong những điểm nhấn của ca khúc.