Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giọng một nơi, beat một nẻo, 'thánh dẹo' của Vpop bị chê bai giọng quá yếu so với tiêu chuẩn của một ca sĩ

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên cô nàng này để lộ sự hạn chế ở giọng hát mỏng.

Debut với một màu sắc khá mới mẻ ở Vpop, thế nhưng dù có kha khá hit, AMEE vẫn thường xuyên gây tranh cãi về khả năng hát live. Cô live không chắc, dễ bị hụt hơi, lên nốt cao cũng hạn chế nên phải sử dụng giọng gió hoặc giọng mũi. Lần biểu diễn bị coi là thất bại của AMEE là khi kết hợp với Hoàng Dũng trong bản hit "Nàng thơ" tại một sự kiện tối 22/1. Cô chới với khi phải đảm nhận phần mở đầu, kéo theo Hoàng Dũng sau đó cũng lệch tone. 

Màn trình diễn khiến fan ruột của "Nàng thơ" thất vọng của Hoàng Dũng và AMEE

Chưa rõ sau lần ấy, AMEE có rèn luyện thêm để cải thiện khoản thanh nhạc hay không nhưng clip ghi lại phần biểu diễn "Em bé" của cô tại buổi soundcheck tổng duyệt dưới đây đang thu hút nhiều ý kiến tranh luận của cư dân mạng. 

Màn live gây tranh cãi của AMEE tại một buổi soundcheck

Dù chỉ là buổi diễn tập, AMEE vẫn khoác lên mình trang phục khá cá tính cùng cặp kính râm. Tuy nhiên, từ đoạn clip có thể thấy, có thể vì một lí do nào đấy, AMEE đã bắt đầu bài hát bằng giọng hát bị lạc đi hẳn so với beat nhạc, tạo cảm giác khá "chới với". Càng hát, giọng của AMEE dường như bị phần beat nhạc "át vía" khiến nhiều lúc khán giả không nghe rõ được nữ ca sĩ đang hát những gì.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh, đây là đoạn clip được ghi lại tại buổi soundcheck, không phải đêm diễn chính thức. Việc hát live ở đây chỉ là ở trước mặt ekip để AMEE làm quen với dàn âm thanh, vị trí sân khấu, cũng như có những điều chỉnh kịp thời nếu có sai sót.

Ở phía dưới phần bình luận, nhiều luồng ý kiến trái chiều đã xuất hiện, người bênh - kẻ chê AMEE với số lượng khá tương đương nhau. Phía bênh vực AMEE cho rằng đây hoàn toàn là màn tổng duyệt, soundcheck trước sự kiện nên nữ ca sĩ không bắt buộc phải live "chuẩn chỉnh" như lúc lên sân khấu thật. Bên cạnh đó, nhiều khán giả cho rằng giọng hát live của AMEE vẫn ổn, chỉ có điều cô bắt tông lúc mở đầu hơi thấp mà thôi, nhưng đó mới chính là lí do mới cần soundcheck để có thể điều chỉnh, hát chỉn chu khi trình diễn chính thức.

Phía phản đối lại cho rằng AMEE đang lạm dụng "nasal" (giọng mũi) quá đà nên khiến màn hát live có chất lượng kém như vậy. Phần trình diễn của AMEE còn khiến một số khán giả không biết cô đang hát bài gì ngay từ đầu thậm chí còn mỉa mai: "Tôi đang nghe ca sĩ hát đấy à?". Một số khán giả còn kêu gọi: "Thà nghe hát đè còn hơn" hay cho rằng nếu hát live ổn, thì soundcheck hay diễn thật cũng đều như nhau.

Giọng một nơi, beat một nẻo, 'thánh dẹo' của Vpop bị chê bai giọng quá yếu so với tiêu chuẩn của một ca sĩ 2

Giọng một nơi, beat một nẻo, 'thánh dẹo' của Vpop bị chê bai giọng quá yếu so với tiêu chuẩn của một ca sĩ 1

Ý kiến trái chiều của khán giả về phần tổng duyệt của AMEE

Fancam "Em bé" từ sự kiện khác cho thấy, cô tuy không trật nhịp, chênh phô nhưng lại hát không rõ lời.