Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Giọng hát Việt 2018

Giọng hát Việt 2018 đã tìm ra Quán quân nhưng dân mạng lại không mấy bất ngờ

Đơn giản, kết quả này đã bị lộ từ 2 tuần trước đó.

Tối qua (2/9), đêm Chung kết The Voice - Giọng hát Việt 2018 đã chính thức diễn ra với màn tranh tài gay cấn của 5 thí sinh: Minh Ngọc, Ngọc Ánh, Gia Nghi (team Noo Phước Thịnh), Thái Bình (team Tóc Tiên) và Dương Quốc Anh (team Lam Trường). Do bị mất trắng thí sinh từ đêm Bán kết nên HLV Thu Phương chỉ đóng vai trò khách mời trong đêm thi này. 

Sau hơn 2 tiếng ganh đua căng thẳng, cuối cùng chiến thắng cũng đã gọi tên Trần Ngọc Ánh (cô nàng "triệu view" từng bị loại ở Bán kết nhưng đã được cứu trở lại nhờ Chiếc vé may mắn) với tỷ lệ bình chọn cao nhất 34,44%. Thí sinh có lượng bình chọn thấp nhất là Dương Quốc Anh team Lam Trường (8.25%), còn lại Gia Nghi (19.09%) - Minh Ngọc (18.18%) - Thái Bình (20.06%) đồng giải Á quân.

Quán quân Giọng hát Việt 2018

Quán quân Giọng hát Việt 2018 1

Trần Ngọc Ánh - học trò của Noo Phước Thịnh trong giây phút đăng quang

Theo luật thi trong đêm Chung kết, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi là solo song ca cùng HLV.

Ở phần solo, Ngọc Ánh là thí sinh lên sàn đầu tiên. Cô đem đến liên khúc "Độc ẩm - Xinh" do Khắc Hưng, Nathan Lee sáng tác.

Trần Ngọc Ánh biểu diễn trong đêm Chung kết The Voice

Học trò Lam Trường - Alex Dương lại lựa chọn bản hit quen thuộc là "Mẹ yêu" của nhạc sĩ Phương Uyên. Tuy nhiên, giọng hát của anh được nhận xét là chưa đủ cảm xúc, thậm chí còn phô ngay từ những nốt đầu tiên.

Alex Dương biểu diễn trong đêm Chung kết The Voice

Trong tạo hình cô dâu, Gia Nghi đến từ team Noo thử sức ở một ca khúc đã quá thành công với tên tuổi của Lệ Quyên là "Bên em là biển rộng". Mặc dù nhỏ tuổi nhất nhưng Gia Nghi lại trình diễn khá trọn vẹn nhờ chất giọng khoẻ, vang.

Gia Nghi biểu diễn trong đêm Chung kết The Voice

Học trò Tóc Tiên - Thái Bình thể hiện ca khúc "Nàng Việt" trên nền giai điệu piano của nhạc sĩ Hoài Sa. Ít ngày trước đêm thi, team Tiên đã phải đổi bài hát vì gặp sự cố.

Thái Bình biểu diễn trong đêm Chung kết The Voice

Khép lại phần solo là Minh Ngọc - một trong hai thí sinh (cùng với Trần Ngọc Ánh) được dự đoán là Quán quân do BTC bị lộ kết quả. Cô chứng tỏ được phong độ ổn định nhất Top 5 với "Cảm ơn đời" bên cạnh sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Minh Ngọc biểu diễn trong đêm Chung kết The Voice

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ 4 HLV, Dương Quốc Anh mở đầu phần thi song ca cùng HLV Lam Trường trong bản hit đình đám "Mưa phi trường".

team Lam Trường tại Chung kết The Voice

Hai cô trò Tóc Tiên lại chọn "Có ai thương em như anh" theo phong cách semi-classic. Binz là khách mời đặc biệt trong tiết mục, tuy nhiên, chất giọng trầm của rapper nổi tiếng không thực sự ăn nhập với hai cô trò đang hết mình phô diễn nội lực.

team Tóc Tiên trong đêm Chung kết The Voice

Với 3 học trò tham gia Chung kết là Gia Nghi - Ngọc Ánh - Minh Ngọc, HLV Noo Phước Thịnh quyết định mang đến không khí sôi động nhưng vẫn đầy hoài niệm với liên khúc "You're My Heart, You're My Soul - Sunny - Daddy Cool". Mong muốn dồn hết sự chú ý từ khán giả lên các học trò nên Noo chỉ thể hiện đúng một câu trong tiết mục. Đây cũng là phần thi cuối cùng của dàn thí sinh trước khi bước vào giây phút quan trọng - công bố kết quả. 

team Noo Phước Thịnh đêm Chung kết The Voice 2018

Như vậy là một mùa giải nữa của The Voice - Giọng hát Việt đã kết thúc. Thế nhưng, bước sang năm nay, chất lượng thí sinh có vẻ đã bão hoà khi khán giả vẫn chưa tìm được một ứng cử viên thực sự sáng giá với chất giọng và phong cách đặc biệt. Hơn nữa, do bị rò rỉ kết quả từ 2 tuần trước đó nên giây phút công bố Quán quân của Trần Ngọc Ánh cũng không còn quá bất ngờ.