Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới thiệu album theo cách khiến dân tình… ná thở: Bắt fan tìm chuỗi số, xây tượng khỏa thân

Hãy cùng điểm lại những pha giới thiệu album của các Idol khiến dân tình khâm phục khẩu phục.

Tượng khỏa thân của Lady Gaga

Tượng khỏa thân của Lady Gaga

Khi ra mắt album “ARTPOP”, Lady Gaga đã khiến dân tình đứng ngồi không yên. Nữ nghệ sĩ đã mời những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất và tổ chức một buổi giới thiệu nghệ thuật ở Brooklyn. Tất nhiên, Lady Gaga mặc một chiếc váy kỳ lạ, kết hợp với tác phẩm điêu khắc khỏa thân lớn của chính mình. Sản phẩm này được tạo ra bởi nghệ sĩ Jeff Koons.

Boards of Canada, Tomorrow’s Harvest (2013): Tìm chuỗi số

“Tomorrow's Harvest” là album phòng thu thứ tư của bộ đôi nhạc điện tử người Scotland, Boards of Canada, được phát hành vào ngày 5 tháng 6 năm 2013. Nhóm đã tiến hành quảng cáo album theo cách khó hiểu.

Boards of Canada, Tomorrow’s Harvest (2013): Tìm chuỗi số

Cụ thể, nhóm đã chia nhỏ mọi thứ thành sáu chuỗi số, mỗi chuỗi gồm 6 số và rải đều ở một số địa điểm. Mỗi chuỗi, hứa một đoạn nhạc ngắn và mã. Khi trang web mới của Boards of Canada mang tên “Cosecha Transmisiones” được ra đời, khán giả sử dụng mã đó để truy cập vào một video độc quyền và liên kết để đặt trước album.

Nine Inch Nails, Year Zero (2007): Trò chơi Year Zero

“Year Zero” là album phòng thu thứ năm của ban nhạc rock Nine Inch Nails, được ra mắt vào năm 2007.

Câu chuyện của “Year Zero” diễn ra tại Hoa Kỳ vào năm 2022; hay "Năm 0" theo chính phủ Mỹ, là năm nước Mỹ được tái sinh. Hoa Kỳ đã phải hứng chịu một số cuộc tấn công khủng bố lớn, và để đáp lại, chính phủ đã giành quyền kiểm soát tuyệt đối đối với đất nước và trở lại chế độ thần quyền chính thống Cơ đốc.

Nine Inch Nails, Year Zero (2007): Trò chơi Year Zero

Trò chơi “Year Zero” bao gồm một loạt các trang web, số điện thoại, e-mail, video, MP3, tranh tường và các phương tiện khác dựa trên cốt truyện đó. Fan hâm mộ sẽ dựa vào đó để khám phá trò chơi và nội dung album.

Kanye West, Yeezus (2013): Quảng cáo trên 66 tòa nhà khắp thế giới

“Yeezus” là album phòng thu thứ sáu của Kanye West. Album nhận được nhiều đánh giá cao từ nhà phê bình, xem “Yeezus” là một trong những tác phẩm hay nhất của West và ca ngợi sự khác biệt trong âm thanh so với các album trước đây của anh. Tuy nhiên, nó gặp phải phản ứng trái chiều từ công chúng, với nhiều ý kiến khác nhau sau khi album bị rò rỉ từ Internet bốn ngày trước khi phát hành.

Kanye West, Yeezus (2013): Quảng cáo trên 66 tòa nhà khắp thế giới

Để quảng bá cho album, Kanye West đã quay video của mình cho "New Slaves" và chiếu nó lên 66 tòa nhà trên khắp thế giới để giúp quảng bá cho sản phẩm. Tuy nhiên, doanh thu của nó không cao lắm, đạt được 327.000 bản trong tuần đầu tiên.

Wu-Tang Clan, Once Upon A Time In Shaolin (2014)

Sau vài năm im hơi lặng tiếng, Wu-Tang Clan đã thành công rực rỡ vào năm 2014. Họ thông báo phát hành hai album: A Better Tomorrow và Once Upon A Time In Shaolin. Sau đó là một album gồm 31 ca khúc với đúng một bản được in. Bản sao duy nhất đó, được đặt trong một chiếc hộp bạc niken chạm khắc thủ công do nghệ sĩ người Anh-Ma-rốc Yahyahas thiết kế.

Wu-Tang Clan, Once Upon A Time In Shaolin (2014)

Thành viên RZA của Wu-Tang cho biết nhóm đã đấu giá 5 triệu đô la cho album này, nhưng nhóm có kế hoạch đi lưu diễn các viện bảo tàng, lễ hội và các sự kiện khác với bản sao trước khi bán đấu giá. Lý do tạo ra chỉ một bản sao? Theo trang web của dự án: “Ngành công nghiệp âm nhạc đang gặp khủng hoảng. Giá trị nội tại của âm nhạc đã bị giảm xuống bằng không. Nghệ thuật đương đại có giá trị hàng triệu USD nhờ tính độc quyền của nó. Album này là một tác phẩm nghệ thuật đương đại.”