Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới tài chính dự đoán thời gian BIG 3 debut nhóm mới trong 2 năm tới: JYP cho ra mắt đến tận 5 nhóm, YG và SM gần như 'bế quan tỏa cảng'

Nếu những dự đoán này trở thành sự thật, nhiều người tin rằng JYP sẽ thống trị thị trường girlgroup Kpop trong vòng ít nhất là 2-3 năm sắp tới.

Cách đây không lâu, một tin đồn về kế hoạch hoạt động của SM Entertainment làm dấy lên những lo ngại rằng công ty này sẽ không cho ra mắt bất kỳ nhóm nữ nào trong vòng 2 năm tới. Điều này trái với những dự đoán trước đó về việc girlgroup mới của SM sẽ debut trong năm 2018 hoặc 2019. Nhiều người vốn rất mong chờ sự ra mắt của nhóm nữ mới này bắt đầu tự hỏi tin đồn nói trên xuất phát từ đâu, và liệu nó có đáng tin cậy hay không. Và giờ đây, người ta đã tìm ra xuất phát điểm của tin đồn ấy, và thậm chí còn khám phá thêm nhiều điều thú vị hơn thế.

Hóa ra, cái gọi là bảng kế hoạch hoạt động ấy lại là dự đoán của giới tài chính Hàn Quốc vừa được công bố trong thời gian gần đây. Điều đáng chú ý là những dự đoán này không chỉ gói gọn riêng ở SM Entertainment mà còn được công bố chung cho cả 3 "ông lớn" BIG 3. Theo đó, các nhà phân tích tài chính đã sử dụng nhiều dữ liệu quan trọng để dự đoán hướng đi trong tương lai gần của SM, JYP và YG, trong đó có cả thời gian mà các công ty này dự kiến sẽ cho ra mắt các nhóm nhạc mới của họ.

dự đoán thời gian ra mắt các nhóm mới của BIG 3

Như thông tin đã đưa trước đó, giới tài chính cho rằng ít nhất là trong 2 năm tới, SM Entertainment sẽ không cho ra mắt bất kỳ một nhóm nhạc hoàn toàn mới nào. Màn debut duy nhất từ công ty này được cho là thuộc về một unit mới của NCT, với sự ra đời của một nhóm nhỏ hoạt động tại thị trường Trung Quốc. Ngoài kế hoạch cho ra mắt NCT Trung Quốc, có vẻ như SM vẫn sẽ tiếp tục tập trung đầu tư vào các nhóm nhạc hiện có từ đây cho đến hết năm 2020.

dự đoán thời gian ra mắt các nhóm mới của BIG 3

Giống như SM Entertainment, YG Entertainment gần như cũng sẽ "bế quan tỏa cảng" trong kế hoạch cho ra mắt các nhóm nhạc mới ở 2 năm sắp tới. Kế hoạch debut duy nhất của công ty này được giới tài chính dự đoán chính là cho ra đời một nhóm nhạc nam mới tại Hàn Quốc. Trên thực tế, kế hoạch ra mắt nhóm nam mới của YG đã râm ran từ khá lâu, và Bang Yedam - á quân "Kpop Star 2", được cho là đã nắm chắc một suất debut trong boygroup này. Hơn thế, YG cũng đã tiết lộ về kế hoạch tổ chức một show sống còn tương tự như "WIN: Who's Next" và "Mix & Match" để tuyển chọn đội hình cho nhóm nam mới. Và với tất cả những sự chuẩn bị này, việc ra mắt một boygroup trong năm 2019 là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. 

dự đoán thời gian ra mắt các nhóm mới của BIG 3

Trái ngược với 2 "ông lớn" kể trên, JYP Entertainment sẽ có 2 năm cực kỳ bận rộn với một loạt kế hoạch dành cho các tân binh. Theo các nhà phân tích tài chính, ít nhất JYP sẽ cho ra mắt đến tận 5 nhóm nhạc mới trong vòng 2 năm sắp tới. Hiện tại, chúng ta đã có thể chắc chắn rằng Boy Story - nhóm nam hoạt động ở thị trường Trung Quốc, sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9 này theo như những gì mà công ty đã tuyên bố cách đây không lâu. Trên thực tế, kế hoạch cho ra mắt Boy Story - nhóm nhạc Trung Quốc đầu tiên của công ty này, đã được công bố từ năm 2017 với khá nhiều hoạt động pre-debut. 

dự đoán thời gian ra mắt các nhóm mới của BIG 3

Dù vậy, có vẻ như Boy Story không phải là dự án Trung tiến duy nhất của JYP trong vòng 2 năm sắp tới. Các nhà phân tích tài chính dự đoán rằng sau khi Boy Story debut vào tháng 9 này, JYP sẽ tiếp tục cho ra mắt một nhóm nam nữa tại Trung Quốc vào năm 2019. Những động thái gần đây cho thấy JYP Entertainment đang tập trung đầu tư rất nhiều vào thị trường Trung Quốc rộng lớn, đặc biệt là khi họ thậm chí còn hợp tác với "gã khổng lồ" Tencent trong quá trình quản lý Boy Story (và rất có thể nhóm nam ra mắt vào năm 2019 cũng thế!).

Nếu như các nhóm nam được định hướng tập trung vào thị trường Trung Quốc thì với các nhóm nữ, JYP vẫn tiếp tục đầu tư vào thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản - hai thế mạnh lớn đã mang về cho họ một khoản doanh thu khổng lồ trong những năm gần đây. Hai dự án được quan tâm hàng đầu hiện nay của JYP là girlgroup mới ở Hàn Quốc và một nhóm nữ tập trung hoàn toàn cho thị trường Nhật Bản. Giới tài chính dự đoán rằng JYP sẽ cho ra mắt một nhóm nữ mới tại Hàn Quốc trong năm 2018, với dàn trainee cực kỳ tiềm năng mà họ hiện đang sở hữu. Sau đó, công ty này sẽ debut girlgroup tại Nhật Bản, giống với những kế hoạch mà họ đã công bố trước đây.

dự đoán thời gian ra mắt các nhóm mới của BIG 3

Điều đáng ngạc nhiên là, theo các nhà phân tích, nhóm nữ sắp ra mắt không phải là dự án girlgroup Hàn Quốc mới duy nhất của JYP trong 2 năm tới. Họ tin rằng vào năm 2020, công ty này sẽ tiếp tục cho ra đời thêm một nhóm nữ nữa. Nếu điều này thực sự xảy ra, với truyền thống thành công vang dội của các girlgroup công ty này từ trước đến nay, cộng thêm việc YG và SM không có kế hoạch ra mắt thêm một girlgroup nào, nhiều người tin rằng JYP sẽ tiếp tục kéo dài chuỗi ngày thống trị thị trường nhóm nữ tại Kpop ít nhất là trong vòng 2 đến 3 năm sắp tới.

dự đoán thời gian ra mắt các nhóm mới của BIG 3

Bạn nghĩ gì về những dự đoán của giới tài chính Hàn Quốc liên quan đến kế hoạch cho ra mắt các nhóm nhạc mới của BIG 3?