Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới tài chính dự đoán lợi nhuận của JYP Entertainment sẽ tăng vọt vào năm tới, nhưng không phải nhờ TWICE hay GOT7

Các chuyên gia tài chính thậm chí còn kỳ vọng JYP sẽ mang về nguồn doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong năm 2021.

Đại dịch COVID-19 hiện đang khiến nhiều công ty giải trí tại Hàn Quốc phải đối mặt với những khó khăn lớn khi một loạt sự kiện, bao gồm cả concert, fanmeeting, fansign,... buộc phải hủy bỏ hoặc trì hoãn vô thời hạn. Chính vì thế, doanh thu và lợi nhuận của các công ty trong nửa đầu năm nay cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Gần đây, 8 công ty giải trí lớn đã có cuộc gặp gỡ với chính phủ Hàn Quốc, mở ra cơ hội đưa các concert trong nước trở lại vào nửa cuối năm nay, với kỳ vọng đưa doanh thu và lợi của họ gia tăng trở lại trong thời gian tới.

Trong số các "ông lớn" nổi tiếng tại Kpop, JYP Entertainment được giới tài chính dự đoán sẽ có lợi nhuận tăng vọt vào năm tới, khi đại dịch COVID-19 qua đi. Tuy nhiên, mức tăng ấn tượng trong lợi nhuận của JYP được dự báo không phải đến từ những "con gà đẻ trứng vàng" hiện tại của họ như TWICE hay GOT7 mà xuất phát từ một gương mặt hoàn toàn mới.

lợi nhuận của JYP có thể tăng vọt nhờ NiZiU

Vào ngày 3 tháng 7, công ty Đầu tư Tài chính Hana tuyên bố rằng nhóm nhạc nữ Nhật Bản sắp ra mắt của JYP Entertainment - NiZiU, sẽ sớm trở thành một nguồn động lực mới thúc đẩy tình hình tài chính của công ty này trong tương lai gần. NiZiU là girlgroup được tạo ra từ show thực tế sống còn "Nizi Project" do JYP Entertainment và Sony Music phối hợp thực hiện tại Nhật Bản. Từ 26 thí sinh ban đầu, "Nizi Project" đã chọn ra 9 gương mặt xuất sắc nhất, trong độ tuổi từ 15 đến 19, để debut trong đội hình NiZiU.

Sau khi "Nizi Project" khép lại, NiZiU đã phát hành ca khúc pre-debut mang tên "Make You Happy" ở cả Hàn Quốc lẫn Nhật Bản. Dù chưa chính thức ra mắt nhưng girlgroup Nhật Bản của JYP đã sớm thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều đối tượng khác nhau, từ người hâm mộ quê nhà, cộng đồng mạng quốc tế và giờ đây là cả giới đầu tư tài chính tại Hàn Quốc.

Công ty Đầu tư Tài chính Hana chỉ ra rằng NiziU đã thu hút được một lượng người hâm mộ đông đảo mặc dù phải đến mùa thu này nhóm mới tung sản phẩm debut chính thức. Các chuyên gia tài chính đã điểm qua tất cả thành công của NiziU cho đến nay, từ các ca khúc và MV pre-decut cho đến độ nổi tiếng của họ tại Nhật Bản: "NiziU, nhóm nhạc nữ ra mắt từ chương trình "Nizi Project" được phát sóng trên kênh truyền hình Nhật Bản NTV và nền tảng video Hulu, hiện đã chiếm giữ toàn bộ top 4 trên bảng xếp hạng Line Music với các bài hát trong single album pre-debut. MV "Make You Happy" của họ có lượt xem cao thứ 3 trong 24 giờ trong số tất cả các MV ra mắt, bao gồm cả Kpop. Họ cũng đã trở thành từ khóa đứng ở vị trí số 1 tại Nhật Bản trong nửa đầu năm nay".

lợi nhuận của JYP có thể tăng vọt nhờ NiZiU

Ngoài ra, giới tài chính còn so sánh kế hoạch ra mắt sắp tới của NiZiU với màn debut của TWICE tại Nhật Bản từ 3 năm trước. Họ tin rằng NiZiU sẽ tiếp nối những thành công to lớn của đàn chị cùng công ty: "Ngay cả khi so sánh top trend trên Google với JO1 (boygroup ra mắt từ "Produce 101" phiên bản Nhật), vẫn có thể dễ dàng xác nhận những thành công áp đảo của NiZiU. Không chỉ tiến gần đến tất cả các kỷ lục debut của TWICE tại Nhật Bản cách đây 3 năm mà MV của họ cũng nhận được những phản hồi rất tích cực. Nhiều khán giả và các phương tiện truyền thông đang đổ dồn sự chú ý vào màn ra mắt của họ trong mùa thu này". 

Chưa dừng lại ở đó, công ty Đầu tư Tài chính Hana còn cho biết miễn là đại dịch COVID-19 không gây ảnh hưởng đến tất cả các buổi hòa nhạc cho đến cuối năm sau, JYP Entertainment nhiều khả năng sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận hàng năm kỷ lục trong năm 2021. Điều này có được không chỉ nhờ các nghệ sĩ hiện tại như TWICE, GOT7, DAY6, Stray Kids,... mà còn đến từ màn ra mắt được kỳ vọng rất lớn của NiZiU và nhóm nhạc nam sắp tới của JYP: "Xem xét đến kế hoạch ra mắt một nhóm Hàn Quốc - Trung Quốc vào năm sau, JYP có khả năng sẽ ghi nhận báo hàng tài chính hàng năm cao nhất, miễn là các buổi hòa nhạc cho đến cuối năm tới không bị hủy bỏ vì tình hình dịch bệnh".

lợi nhuận của JYP có thể tăng vọt nhờ NiZiU

Các chuyên gia tài chính của Hana cũng nhấn mạnh thêm rằng: "Khi các tour diễn được nối lại, lợi nhuận hoạt động hàng năm của họ có thể đạt mức 50 tỷ won, và nếu lệnh bài Hàn được nới lỏng thì nó có thể đạt hơn 60 tỷ won. Nhiều tin tức về màn ra mắt vào mùa thu năm nay của NiZiU đang liên tục xuất hiện, tương tự như TWICE 3 năm trước".