Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới phê bình Tây phương bàn luận về 'My Universe' của BTS và Coldplay!

Mới đây, 'My Universe' của BTS và Coldplay đã đạt No.1 Billboard Hot 100. Ca khúc này có gì hấp dẫn.

Với tên gọi "My Universe", sự hợp tác của Coldplay và BTS được xem là tuyên ngôn tinh tế về sự bên nhau bất chấp những bức tường mà xã hội dựng lên giữa chúng ta.

Coldplay

“Chúng tôi thực sự không tin vào bất kỳ ranh giới hay sự ngăn cách nào của bất cứ thứ gì, vì vậy bài hát "My Universe" nói về một người nào đó bị nói rằng họ không thể yêu một người nào đó, hoặc không thể ở cùng chủng tộc này, hoặc họ là đồng tính..." - Chris Martin chia sẻ trên The Kelly Clarkson Show vào đầu tháng này. “Và chúng tôi nghĩ sẽ rất hay khi kết hợp với BTS, gạt bỏ định kiến rằng chúng tôi không thể song ca cùng nhau".

Billboard Hot 100

Ngay từ khi ra mắt, ca khúc nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, đạt No.1 Billboard Hot 100. Theo đó, BTS cũng là nghệ sĩ giành 6 ca khúc No.1 nhanh nhất với 1 năm 1 tháng kể từ năm 1966 khi The Beatles đạt thành tích tương tự trong 1 năm 2 tuần. "My Universe” cũng là sản phẩm quán quân Hot 100 đầu tiên đến từ hai nhóm nhạc mà cả hai đều nắm vai trò nghệ sĩ thể hiện chính.

Ca khúc này nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực trên NME - một trang âm nhạc nổi tiếng khó tính với các sản phẩm đại chúng. NME gọi nó là "bài hát thiên về sự thống nhất, hy vọng và sức mạnh của tình yêu". NME cũng lưu ý rằng mặc dù một số người có thể coi ca khúc là một sự kết hợp bất thường, nhưng màn song ca này hoàn toàn có ý nghĩa bởi vì "cả hai đều có chung xu hướng về cách tiếp cận thơ mộng và chân thành đối với âm nhạc của họ; và Cold Play cùng BTS là hai trong số những ban nhạc lớn nhất thế giới. Họ cũng là hai trong số những nhà tư tưởng sâu sắc nhất của nhạc pop hiện đại."

Có thể nói, BTS dần khẳng định rằng họ không chỉ chiến thắng về BXH hay doanh thu. Chất lượng sản phẩm của nhóm vẫn luôn tạo được ấn tượng trong mắt các nhà phê bình Tây phương khó tính.