Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới phê bình hết lời khen ngợi những MV độc đáo lấy cảm hứng từ Hollywood này!

Sau đây là những MV được đánh giá là những MV tốt nhất lấy cảm hứng từ phim ảnh do trang Billboard bình chọn.

Kanye West, "Fade" (2016)

“Flashdance” là một bộ phim lãng mạn Mỹ năm 1983 do Adrian Lyne đạo diễn. “Flashdance” nhân được đánh giá tiêu cực của các nhà phê bình chuyên nghiệp, nhưng là một thành công phòng vé bất ngờ, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ ba của năm 1983 tại Hoa Kỳ.

Dựa trên bộ phim này, Kanye West đã ra mắt MV “Fade”. MV bào gồm những điệu nhảy khiêu khích của bạn gái cùng sự tấn công tình ái điên cuồng của Kanye West. Tất cả tạo nên sự miêu tả khá hấp dẫn với bộ phim đình đám năm 1983.

Bài hát đã đạt vị trí thứ 47 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ. Video đã giành giải thưởng Vũ đạo xuất sắc nhất tại Lễ trao giải MTV Video âm nhạc năm 2017.

Tupac ft. Dr. Dre, "California Love" (1996)

Mad Max Beyond Thunderdome (còn được gọi là Mad Max 3 ) là bộ phim hành động năm 1985. Bộ phim nhận được phản ứng tích cực của giới phê bình. MV “California Love” là MV dựa trên bộ phim này.

MV bao gồm những cuộc rượt đuổi trong sa mạc, trang phục vượt trội mang trường phái vị lai (tương lai), những quả cầu thép mang vẻ đẹp chết chóc với một số chi tiết tinh tế được lồng ghép.

Đây là một trong những đĩa đơn được biết đến nhiều nhất của 2Pac và thành công nhất, vươn tới vị trí số 1 trên Billboard Hot 100 trong hai tuần. Bài hát đã được vài đề cử cho giải Grammy.

Marilyn Manson, "Dope Hat" (1995)

“Willy Wonka & the Chocolate Factory” là một bộ phim âm nhạc Mỹ năm 1971 do Mel Stuart đạo diễn. Bộ phim không phải là một thành công lớn, là bộ phim có doanh thu cao nhất thứ 53 trong năm tại Mỹ, thu về hơn 2,1 triệu USD trong tuần lễ khai mạc. Nó nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. "Dope Hat" là MV dựa trên bộ phim đó.

"Dope Hat" là một đĩa đơn quảng cáo từ album đầu tay của Marilyn Manson , Portrait of a American Family. Sandra Schulman của Sun-Sentinel nói rằng bài hát là "Âm nhạc tuyệt vời, điên rồ, với những tiếng rít rụt rè”. Thậm chí, có người cho rằng MV sẽ là cơn ác mộng của đời bạn. Bên cạnh đó, video có nhiều cảnh kì lạ như một bàn tay phá vỡ một quả trứng và máu chảy ra khỏi nó.

Jay-Z ft Blackstreet, "The City is Mine" (1997)

"The City Is Mine" là đĩa đơn thứ hai trong album thứ hai của rapper Jay-Z. "The City Is Mine" là một thành công thương mại vừa phải đạt # 52 trên Billboard Hot 100 và # 38 trên UK Singles Chart. Tuy nhiên, MV này không được lòng giới phê bình khi họ cho rằng đây là MV quá sức thị trường.

“The City Is Mine” được dựa theo bộ phim “Spoiler alert”.

Madonna, "Material Girl" (1985)

Madonna và Marilyn Monroe là hai biểu tượng gợi cảm lớn nhất mọi thời đại của nền văn hóa pop. “Material Girl” là sự khẳng định điều đó.

"Material Girl" có nội dung nói về chủ nghĩa vật chất, trong đó Madonna hát về mong muốn có được một cuộc sống phóng túng và giàu có, chứ không phải là những mối quan hệ và sự lãng mạn. Các nhà phê bình đương đại nhận xét rằng chính "Material Girl" cùng với "Like a Virgin" đã giúp nâng tầm hình ảnh của Madonna như là một biểu tượng của nền văn hóa pop.

Video âm nhạc của bài hát là một màn hóa thân của Madonna thành Marilyn Monroe trong bài hát "Diamonds Are a Girl's Best Friend" trích trong phân cảnh của bộ phim năm 1953 Gentlemen Prefer Blondes.

"Material Girl" là một thành công thương mại, vươn tới top 5 tại Úc, Bỉ, Canada, Ireland, Nhật Bản và Vương quốc Anh. Nó đạt vị trí thứ hai trên Billboard Hot 100 tại Hoa Kỳ, trở thành đĩa đơn thứ ba trong top 5 của cô thời điểm đó.

Đóng góp ý kiến