Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới nghệ sĩ thế giới tiếp tục động thái mới sau việc tưởng niệm cái chết của George Floyd

Mới đây, rất nhiều nghệ sĩ đình đám tiếp tục kí vào thư ngỏ trong việc giảm ngân sách dành cho ngành cảnh sát Mỹ và tăng tiền vào các hoạt động cộng đồng.

Mới đây, rất nhiều nghệ sĩ đã ký một bức thư ngỏ đề xuất giảm chi phí cho ngành cảnh sát và phân bố lại ngân sách cho các chương trình cộng đồng. Cụ thể, lá thư này đề cập đến việc cái chết của những cá nhân như George Floyd, Ahmaud Arbery và Breonna Taylor chưa được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó, nhiều người còn chỉ ra ngân sách được đầu tư vào cảnh sát quá nhiều so với việc chăm sóc sức khỏe cho người dân da đen bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

“Mặc dù có rất nhiều hồ sơ liên quan, rất nhiều những tin quấy rối, khủng bố nhắm vào người da đen, nhưng các hệ thống liên bang vẫn tiếp tục đầu tư vào cảnh sát, khiến người da đen dễ bị tổn thương và cộng đồng này không còn được an toàn”. Vì thế, bức thư đưa ra lời đề nghị tăng tài trợ cho cơ quan thực thi pháp luật, chính quyền tiểu bang và địa phương vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, phát triển cơ sở hạ tầng, chăm sóc trẻ em và cộng đồng da màu tốt hơn.

Dưới đây là một số nghệ sĩ đã kí vào bức thư trên.

John Legend đã ký bức thư và quyên góp tiền cho phong trào

John Legend đã ký bức thư và quyên góp tiền cho phong trào

John Legend được xem là một trong những nghệ sĩ hoạt động rất tích cực trong các hoạt động xã hội. Ca sĩ từng giành giải Grammy đã thêm tên của mình vào bản kiến nghị, đồng thời cam kết sẽ quyên góp tiền cho phong trào.

Lizzo yêu cầu chính phủ giảm ngân sách của cảnh sát

Lizzo yêu cầu chính phủ giảm ngân sách của cảnh sát

Theo Rolling Stone, Lizzo đã kí tên vào bức thư này, bày tỏ sự ủng hộ của cô dành cho những người ở Minneapolis, thành phố nơi Floyd qua đời, trong một buổi phát trực tiếp trên Instagram. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ các đường liên kết ủng hộ các quỹ bão lãnh và chiến dịch cộng đồng. Ngay lập tức, phản ứng của Lizzo nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của cộng đồng mạng.

The Weeknd đã ký bức thư và tiến hành quyên góp

The Weeknd đã ký bức thư và tiến hành quyên góp

Mới đây, The Weeknd cũng đã kí tên vào bức thư này. Mặt khác, nam nghệ sĩ cũng chia sẻ biên lai quyên góp 200 nghìn đô la cho mạng lưới “Black Lives Matter Global Network”, và 300 nghìn đô la cho hai tổ chức khác liên quan.

Yara Shahidi đã ký bức thư và đề nghị cộng đồng của mình quyên góp tiền

Yara Shahidi đã ký bức thư và đề nghị cộng đồng của mình quyên góp tiền

Yara Sayeh Shahidi là một nữ diễn viên, người mẫu và nhà hoạt động người Mỹ. Cô đã kí tên vào bức thư.

Brie Larson kí tên vào bức thư

Brie Larson kí tên vào bức thư

Brie Larson, là nữ diễn viên và ca sĩ người Mỹ. Cô đã kí tên vào bức thư, đồng thời chỉ ra ngân sách dành cho cảnh sát đang ở mức quá nhiều, hơn cả sở cứu hỏa. Mặt khác, nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ việc các công trình phục vụ cộng đồng còn được đầu tư hạn chế.  

Common kêu gọi về việc chỉnh sửa ngân sách dành cho cảnh sát

Common, là một rapper, diễn viên, nhà văn, nhà từ thiện và nhà hoạt động xã hội người Mỹ. Anh trở nên nổi tiếng và được biết nhiều vào năm 1992, với album mang tên “Can I Borrow a Dollar?”. Năm 2003, anh đã giành giải Grammy cho “Bài hát R & B hay nhất” cho đĩa đơn "Love of My Life". Bên cạnh đó, nam rapper cũng đề cử nhiều hạng mục Grammy khác.

Common kêu gọi về việc chỉnh sửa ngân sách dành cho cảnh sát

Theo Rolling Stone, nam rapper Common đã kí tên vào thư ngỏ, đồng thời chia sẻ các hình ảnh từ cuộc biểu tình nhằm ủng hộ phong trào.