Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới nghệ sĩ không thể giữ im lặng trước sự quá quắt của CĐM đối với chuyện làm từ thiện của vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng!

Giới nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ Đông Nhi – Ông Cao Thắng khi cả hai bị chỉ trích từ thiện keo kiệt.

Gần đây, đại dịch Covid-19 kết hợp với hạn mặn ở miền Tây khiến nhiều bà con điêu đứng. Rất nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi đồng nghiệp cùng chung tay ủng hộ để cứu giúp người dân khi mà tình trạng đói kém sắp sửa diễn ra. Trong số các nghệ sĩ đứng ra kêu gọi, có Thủy Tiên và Đại Nghĩa là hai tên tuổi lớn được đông đảo người tin dùng để “góp gió thành bão”. Đông Nhi là một trong những người tiên phong, công khai quyên góp 50 triệu đồng vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, nhằm mục đích lắp đặt máy lọc mặn giúp người dân miền Tây.

Tuy nhiên, hành động này của nữ ca sĩ vô tình vướng phải chỉ trích của một số tài khoản trên MXH. Theo nhận định, việc bỏ ra 50 triệu trong khối tài sản khổng lồ của Đông Nhi và Ông Cao Thắng quả thật quá ít ỏi. Trước đó, Đông Nhi còn là nữ ca sĩ có đám cưới khủng nhất showbiz Việt, khi tổ chức xa hoa ở Phú Quốc. Tổng hợp lại, các tài khoản này cho rằng hành động quyên góp “cho có” của Đông Nhi chỉ dừng lại ở việc đánh bóng tên tuổi và theo trào lưu của đồng nghiệp. Bên cạnh đó, cho thấy cô là một người keo kiệt.

Việc so sánh này diễn ra ở thời điểm Chi Pu và Hà Anh Tuấn là những đại diện ủng hộ tiền tỷ cho công tác ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam. Trước tình hình đó, rất nhiều đàn anh, đàn chị của Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã lên tiếng bênh vực cặp đôi.

Ca sĩ Tuấn Hưng cho biết, khi anh đọc được tin tức này anh rất buồn và “đau khổ”. Bởi việc nghệ sĩ bỏ tiền ra từ thiện luôn là chủ đề bàn tán của cả xã hội. Cặp đôi này theo anh, đã bỏ số tiền từ thiện trong phạm vi có thể chi trả. Bản thân anh cũng thường làm từ thiện tùy thời điểm và tùy theo kinh tế.

"Tôi chỉ muốn nói, nghệ sĩ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân, một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một tí. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 tới 20 năm mới được như vậy. Em nó đã nói của ít lòng nhiều rồi. Các cụ có câu 'Một cây làm chẳng lên non, ba cây chum lại nên hòn núi cao', trong lúc này chúng ta phải đoàn kết các bạn ơi. Đừng soi mói nhau trì triết nhau làm gì cho mất đi tinh thần dân tộc", Tuấn Hưng bênh vực cặp đôi nghệ sĩ.

Trước việc Đông Nhi và Ông Cao Thắng bị chỉ trích vì ủng hộ 50 triệu đồng cho người dân miền Tây bị hạn mặn, Quế Vân cũng là một trong những nghệ sĩ lên tiếng: "Trên đời này có luật từ thiện tiền tỉ hả các bạn? Từ thiện giúp người giúp hoàn cảnh khó khăn đó là tấm lòng.. Nếu như đã không giúp gì được cho người khác không nên mỉa mai.. Khi họ đã có lòng thì kể cả một xu cũng dáng trân trọng..! Bỏ thói nghĩ xấu về người khác thì các bạn mới khá lên được mỗi ngày. Mình nhắc lại nhé... Không có luật nào bắt nghệ sỹ phải dùng tiền tỷ từ thiện mới là không keo nhé".

Mặc dù chia sẻ khá gay gắt và bức xúc nhưng không thể phủ nhận rằng điều mà Quế Vân nói hoàn toàn chính xác. Nghệ sĩ từ thiện là việc từ tâm và hoàn toàn không có điều luật nào ép buộc họ phải bỏ tiền tỷ để gây được sự chú ý và đồng tình từ công chúng. Việc soi mói và dùng những lời gây tổn thương với người làm việc từ tâm là việc hoàn toàn sai trái.

Hai chia sẻ trên nhận được sự ủng hộ kịch liệt của dân mạng. Rất nhiều người đã nhanh chóng chia sẻ để “minh oan” cho Đông Nhi – Ông Cao Thắng. Đây là một hành động rất đáng trân trọng bởi nghệ sĩ Việt không phải lúc nào cũng chịu ra mặt, lên tiếng bảo vệ nhau giữa tranh cãi.