Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới idol Kpop tiết lộ lý do phải luôn đối xử thật tốt với staff: Hậu quả khó lường khiến netizen cũng phải 'rùng mình'!

Nếu các idol Kpop không đối xử tốt với staff thì rất có thể một ngày nào đó, sự nghiệp của họ cũng có thể 'một bước lao xuống vực'.

Đã là fan Kpop thì chắc chắn ai cũng tò mò về đời tư của giới idol, đặc biệt là về những chuyện như nhân cách thật sự, chuyện hẹn hò, chuyện gia đình v...v... Không ít lần những tin đồn như vậy đã được lan truyền rộng rãi trên mạng, và dù đã được kiểm chứng hay chưa thì chúng chắc chắn đều gây ảnh hưởng không ít đến hình tượng của mỗi một idol. Thậm chí có những idol từng khốn đốn, bị tẩy chay chỉ bởi vì những tin tức 'bóc phốt' mà sau đó khi được chứng minh là sai sự thật thì cũng đã không lấy lại được những tổn thất khi trước.

Vậy bạn có mò những tin đồn này xuất phát từ đâu không? Phần nhiều chúng ta sẽ nhận được những nguồn tin từ sasaeng fan - những kẻ được cho là theo đuôi và mua bán thông tin của giới idol một cách rất thành thạo. Nhưng sasaeng fan vẫn chỉ là những người 'ngoài ngành', vậy họ đã thực sự lấy được tin tức từ ai? Trong tập phát sóng của chương trình 'GET REAL' trên Youtube, 3 idol Kpop là BM (K.A.R.D), Peniel (BTOB)Ashley Choi (Ladies' Code) đã cùng nhau vạch trần sự thật về cách mà những tin đồn Kpop được lan truyền. 

Cách thức đầu tiên mà tin đồn xuất hiện và lan truyền

Nhân vật đầu tiên mà Ashley, BMPeniel hướng tới chính là từ các thực tập sinh. Theo Ashley chia sẻ, khi còn thực tập thì cô đã nghe rất nhiều các tin đồn về những người nổi tiếng. Các thực tập sinh sẽ truyền tai nhau những tin tức như ai đang hẹn hò với ai, quá khứ tình trường của họ ra sao, thậm chí cả những tin đồn như ai đã có thai v...v... 

BM cho biết các thực tập sinh ở DSP Media lại không trải qua những việc như vậy. Lý do là bởi họ không có nhiều bạn bè từ các công ty khác và chỉ giao lưu, sống cùng nhau trong một vòng tròn khép kín nên không thể biết gì thêm về các idol khác. Tuy nhiên, Peniel (gà nhà của Cube) cho biết ngay cả khi không có bạn bè bên ngoài thì tin đồn cũng được lan truyền nội bộ. Dù vậy, anh khẳng định tất cả những tin đồn này phần nhiều đều là sai lệch, không có căn cứ nhưng vì thực tập sinh còn quá non nớt nên họ rất dễ tin vào những việc này. 

Kết luận 1: Thực tập sinh là một trong những nguyên nhân mà các tin đồn về giới idol lan truyền. Tuy nhiên phần lớn những tin tức này đều sai sự thật. 

Cách thức thứ hai mà tin đồn xuất hiện và lan truyền

Nhân vật tiếp theo mà dàn cast của 'GET REAL' chỉ điểm chính là các staff, và đây cũng là chủ đề khiến netizen phải quan tâm nhiều nhất. Theo đó, Ashley cho biết gần đây những tin đồn được lan truyền mạnh mẽ nhất thường là về chủ đề 'Nhân cách thật sự của các idol', ví dụ như: 'Người này rất bẩn tính!', 'Người kia rất thô lỗ!' v...v... Và ngay khi nghe đến chữ 'staff', cả PenielBM đều gật đầu cảm thán vì sức ảnh hưởng của họ thật sự không thể đùa được. 

Đặc biệt, BM đã gây chú ý khi có một lời khuyên vô cùng đắt giá đối với những ai đã và sẽ trở thành idol: 'Staff có ảnh hưởng rất lớn đến người nổi tiếng. Nếu có một nghệ sĩ nào đang xem chương trình này, xin hãy nhớ phải luôn đối xử thật tốt với staff của mình. Bởi vì bạn không biết được họ đang bàn tán những gì sau lưng bạn đâu.' 

Tiếp đó, Peniel đã tiết lộ cách thức mà các staff có thể tung những tin tức chính xác về đời tư của các idol. Anh kể lại: 'Khi bạn đang dùng điện thoại nhắn tin cho ai đó, trong lúc ấy thì bạn cũng đang được làm tóc và trang điểm này nọ. Vậy là các staff sẽ nhìn thấy được tất cả những nội dung trong điện thoại của bạn. Họ có thể soi được tất tật mọi thứ, vì vậy bạn phải chú ý hơn nếu đang được làm tóc hay trang điểm như vậy.' 

BM chia sẻ thêm rằng các staff là những người thân cận nhất với idol, và do đó nhìn thấy được cả mặt tốt mà mặt chưa tốt của idol: 'Họ nhìn thấy cả hai mặt tính cách của bạn. Nếu bạn là người có nhiều điểm tính cách không tốt, tất cả những điều đó sẽ ngay lập tức lan rộng ra bên ngoài. Kiểu như nếu có ai muốn biết rõ về tôi thì hãy đi hỏi stylist của tôi vậy.' 

Cuối cùng, Ashley nhắc đến một kiểu staff khác - những staff hậu trường sân khấu mà thường bạn chỉ gặp qua vài lần chứ không thân thiết như các stylist hay quản lý. Cô cho biết: 'Nếu lỡ như một ngày nọ bạn đang trong tâm trạng không tốt, các staff hậu trường này sẽ liền đánh giá bạn ngay chỉ bằng đúng cái chuyện ngày hôm đó. Họ sẽ kể lại rằng 'Ôi tôi làm việc cùng cô ta rồi, cô ta đúng là một kẻ khó ưa!' hay 'Anh ta bất lịch sự lắm!' Chuyện này có phần hơi bất công với idol.'

Dù vậy, cả 3 idol đều đồng tình rằng dù có bất công đi nữa thì đây cũng là một phần của công việc họ đang làm. Các idol cần phải luôn thể hiện thái độ chuyên nghiệp, không bực tức, không thô lỗ và dù có buồn khổ khó chịu thì miệng cũng nên cười tươi nhất có thể để tránh bị lan truyền những tin đồn nhân cách sai sự thật. 

Kết luận 2: Nguyên nhân lớn nhất khiến tin đồn xuất hiện và lan truyền chính là staff. Staff có thể biết hết mọi thứ về idol, thậm chí nhìn lén tin nhắn điện thoại. Staff cũng có thể 'bóc phốt' nhân cách của idol, và mặc dù chuyện đó về một mặt là chính xác, nhưng cũng có trường hợp do hôm đó idol không có tâm trạng tốt. 

Video 'GET REAL' nói về cách thức mà tin đồn của giới idol Kpop được lan truyền. 

Sau khi nghe những chia sẻ của 3 thành viên BTOB, K.A.R.D Ladies' Code, nhiều netizen cho biết họ thật sự cảm thấy 'rùng mình'. Việc đối xử tốt với staff có thể là một điều mà ai cũng nên làm, nhưng song song đó các idol cũng phải chịu áp lực rằng chỉ cần họ làm staff phật lòng thì những tin đồn (và cả tin tức đúng sự thật) sẽ được lan truyền rộng rãi. Trong số đó, không ai biết chắc được sẽ có những tin tức khiến sự nghiệp của họ 'một bước lao xuống vực sâu'. 

 

Bạn suy nghĩ như thế nào về tiết lộ của các idol Kpop về những staff làm việc cùng họ? Bạn có thường tin vào những tin đồn về nhân cách hay chuyện hẹn hò của các idol được đăng tải trên mạng hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.