Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giới chuyên môn nhận định về kết quả giải Mai Vàng 2015

Lễ trao giải Mai Vàng 2015 sẽ diễn ra vào đêm 22/1 tại Nhà hát Tp.HCM.

Giải Mai Vàng là kết quả ghi nhận của công chúng về nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật của nghệ sĩ mỗi năm. Năm nay, việc ban tổ chức của Giải thưởng nghệ thuật uy tín Mai Vàng 2015 bỏ đi hai hạng mục là Ca khúc và Nhóm hát khiến cho “cuộc đua” của các nghệ sĩ càng trở nên quyết liệt hơn. Như vậy, giải Mai vàng năm nay chỉ còn 13 hạng mục, 49 nghệ sĩ, 7 tác phẩm và 4 chương trình truyền hình. Đặc biệt, ở giải thưởng năm nay, kết thúc vòng bầu chọn, Ban tổ chức chỉ chọn được 3 hoặc 4 ứng viên vì chênh lệch số phiếu của các ứng viên còn lại so với những ứng viên được chọn là quá lớn.

Danh sách đề cử các hạng mục về lĩnh vực âm nhạc

Ở hạng mục “Nữ ca sĩ nhạc nhẹ” chỉ còn 4 ứng viên là Hồ Ngọc Hà, Khởi My, Đông Nhi, Mỹ Tâm. Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ trẻ Khởi My có mặt trong danh sách đề cử này với các đàn chị. Hạng mục “Nam ca sĩ nhạc nhẹ” vẫn có đủ 5 gương mặt, là Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh, Hoàng Tôn và Sơn Tùng M-TP. Hoài Lâm cũng là gương mặt được đề cử cho hạng mục “Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca”.

Trước khi kết quả cuối cùng được công bố vào đêm 22/01 tới, giới chuyên môn cũng đã có những nhận định riêng của mình về giải thưởng năm nay.

Nhạc sĩ Lê Quang: Đàm Vĩnh Hưng sẽ chiến thắng ở hạng mục “Nam ca sĩ nhạc nhẹ”

Nhạc sĩ cho biết, với kinh nghiệm và đẳng cấp của mình, Đàm Vĩnh Hưng sẽ đánh bại những nam ca sĩ còn trẻ tuổi như Sơn Tùng, Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh…để giành giải “Nam ca sĩ nhạc nhẹ”. “Đàm Vĩnh Hưng vẫn chứng minh vị trí hàng đầu của mình với những sản phẩm âm nhạc chú trọng chất lượng và được số đông công chúng yêu nhạc ủng hộ” - nhạc sĩ Lê Quang nhận xét.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện: Noo Phước Thịnh đột phá trong năm qua

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, mặc dù về tuổi đời và tuổi nghề ít hơn nhiều so với Mr.Đàm, tuy nhiên, sức hút của Noo đối với khán giả lại không hề thua kém đàn anh. Trong khi đó, năm 2015 là một năm đặc biệt thành công của giọng ca “Really Love you” với nhiều đột phá trong sự nghiệp ca hát khi mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cũng lưu ý về khả năng chiến thắng của Sơn Tùng M-TP vì “Sơn Tùng M-TP là một hiện tượng “ồn ào” theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Tuy nhiên, ca sĩ này cần có thời gian để hoàn thiện bản thân”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Hoài Lâm là một ẩn số

Nhạc sĩ “Nhật ký của mẹ” cho rằng Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng không nên xem nhẹ khả năng chiến thắng của Hoài Lâm. “Hoài Lâm là một ẩn số “không thể xem nhẹ”, bởi anh có một lượng lớn khán giả hâm mộ” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết thêm.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: Hồ Ngọc Hà sẽ chinh phục giải thưởng “Nữ ca sĩ nhạc nhẹ”

Theo nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, sự chăm chỉ bền bỉ lao động nghệ thuât của Hồ Ngọc Hà sẽ chinh phục khán giả. Bên cạnh đó, “nữ hoàng giải trí” trong năm qua cũng đã khẳng định được đẳng cấp của mình với loạt hit đình đám phủ sóng rộng rãi thị trường nhạc Việt.

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu đánh giá: Đông Nhi xứng đáng là “Nữ ca sĩ nhạc nhẹ”

“Đông Nhi chăm chỉ thực hiện các dự án âm nhạc và khát vọng nâng cấp bản thân mỗi ngày. Cô luôn gặt hái thành công khi đặt mọi tâm huyết của mình vào các sản phẩm âm nhạc. Đông Nhi xứng đáng là người chiến thắng dựa trên cơ sở là độ “hot” có thật của cô trong năm qua” – nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho biết.

Nhạc sĩ Quốc An: Mỹ Tâm bất bại

Với nhạc sĩ Quốc An, Mỹ Tâm vẫn chứng minh đẳng cấp của mình với giọng hát gần như không có đối thủ. “Không khó để nhận thấy Tâm kiên định, có chút cố chấp với tư duy âm nhạc khá riêng, tức không chiều theo thị trường. Chính điều đó giúp Tâm giữ được vị thế của mình và tôi nghĩ trong tất cả giải thưởng, kể cả Mai Vàng, cô ấy luôn bất bại” - nhạc sĩ Quốc An bày tỏ.

Hoàng Cúc (TH)