Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giờ này 3 năm trước, có một boygroup 'tắc kè hoa' debut, trở thành nỗi ám ảnh với Vnet suốt thời gian dài

Hiện tại, nhóm nhạc này đã thay đổi tên, độ hot cũng đã giảm hẳn nhưng nhắc đến tên nhóm, netizen vẫn thấy rùng mình với câu khẩu hiệu kinh điển.

Quay ngược thời gian về đúng ngày này 3 năm trước, tại buổi họp báo giới thiệu MV đầu tay "POM", Tăng Nhật Tuệ cũng chính thức cho debut boygroup 7 thành viên có tên Zero 9 do anh tự tìm kiếm và đào tạo. Đáng lẽ ở làng giải trí mà số nhóm nhạc chỉ đếm được trên đầu ngón tay, Zero 9 sẽ được netizen ủng hộ nhiệt tình... nhưng không, mới ngày đầu debut, "gà" của Tăng Nhật Tuệ đã nhận về "gạch đá" đủ xây nhà. 

Giờ này 3 năm trước, có một boygroup 'tắc kè hoa' debut, trở thành nỗi ám ảnh với Vnet suốt thời gian dài 1

Hình ảnh Zero 9 tại buổi họp báo debut

Đầu tiên phải kể đến ca khúc debut có tên "POM" của Zero 9, việc lời rap chiếm đến 80% và không-rõ-lời khiến người nghe ít nhiều ác cảm. Hơn nữa, nhóm còn bị chê không có lấy một vocal - giọng ca chính, đi kèm là khả năng hát live đáng sợ, vũ đạo còn không khác gì... nhảy aerobic, riêng phần trang phục lại bị đánh giá là "phèn", "lộn xộn" hay thậm chí là "rẻ tiền" do quá lòe loẹt. 

Ngay cả người giỏi tiếng Việt nhất cũng hoang mang với thứ ngôn ngữ Zero 9 thể hiện trong MV "POM", chưa nói đến việc sản phẩm này góp nhặt của Kpop mỗi chỗ một ít

Chính trong buổi họp báo, Zero 9 đã bị tố "lộng ngôn" khi tự nhận mình theo đuổi concept nhóm nhạc NCT 127 nhưng lại bị đánh đồng với... BTS. Không lâu sau, phong cách của nhóm tiếp tục dính nghi án đạo từ Winner, GOT7, cho đến logo cũng na ná EXO. Nói không ngoa khi Zero 9 chính là boygroup hỗn tạp nhất Vpop thời điểm ấy, vị thế còn không bằng Uni5, MONSTAR chứ đừng nói đến việc so sánh với BTS. 

Giờ này 3 năm trước, có một boygroup 'tắc kè hoa' debut, trở thành nỗi ám ảnh với Vnet suốt thời gian dài 2

"NCT 127 có màu sắc khá giống với hướng chúng em theo đuổi. Chúng em theo hướng NCT rất nhiều nhưng vẫn bị đánh đồng với BTS thì chúng em không có hiểu. Nói rằng chúng em đạo BTS nhưng hướng chúng em hướng tới là nhóm nhạc NCT" - Zero 9 cho hay

Sau ngày mang danh "thảm họa Vpop", Zero 9 dường như bất chấp tất cả, tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm như "Xếp hình", "Pinocchio", "Why", "Joker",... nhưng đều nhận về phản ứng tranh cãi vì đạo nhái quá nhiều. Duy chỉ có "Pinocchio" được coi là ca khúc đáng nghe nhất trong chuỗi MV từng được Zero 9 phát hành nhưng lại khiến nội bộ các fan không hài lòng khi thành viên Minkook (hiện đã rời nhóm) gần như vô hình trong bản acoustic.  

Trong chuỗi MV thảm họa từng được "gà" Tăng Nhật Tuệ cho ra mắt, chỉ có "Pinocchio" là thật sự đáng nghe

Đáng nói, kể từ sau MV "Joker" ra mắt tháng 7/2019, cho đến nay đã gần 2 năm nhưng Zero9 cũng không còn ra mắt MV ca nhạc hay hoạt động chung. Các sân khấu trình diễn của nhóm cũng tuyệt nhiên "mất tích" và khán giả cũng không thấy bóng dáng Zero9 xuất hiện tại các sự kiện. 

Bên cạnh đó, việc "nhân sự" liên tục thay đổi và vướng ồn ào đời tư cũng khiến cho Zero9 bị gọi là nhóm nhạc "hỗn loạn" nhất Vpop. Có thể kể tới vụ việc Minkook rời nhóm vì nghi vấn bị chính "ông bầu" Tăng Nhật Tuệ quấy rối tình dục hay một số thành viên đến và đi chỉ trong "nháy mắt" và ồn ào Junior đối diện với nghi vấn rời nhóm do làm bạn gái có thai cũng là những thị phi khiến khán giả ngán ngẩm với Zero9.  

Giờ này 3 năm trước, có một boygroup 'tắc kè hoa' debut, trở thành nỗi ám ảnh với Vnet suốt thời gian dài 3

Giờ này 3 năm trước, có một boygroup 'tắc kè hoa' debut, trở thành nỗi ám ảnh với Vnet suốt thời gian dài 4

Giờ này 3 năm trước, có một boygroup 'tắc kè hoa' debut, trở thành nỗi ám ảnh với Vnet suốt thời gian dài 5

Giờ này 3 năm trước, có một boygroup 'tắc kè hoa' debut, trở thành nỗi ám ảnh với Vnet suốt thời gian dài 6

3 năm, khán giả còn không nhớ rõ Zero 9 đã "thay máu" bao lần, thậm chí có những thành viên đến và đi chỉ trong chớp mắt

Hết thay thành viên như thay áo, khán giả còn phát hiện Zero 9 đã đổi tên nhóm từ lâu nhưng không-một-netizen-nào-hay-biết. Được biết, đầu năm 2020, Zero 9 chính thức đổi tên thành Super 9 và hoạt động với 9 thành viên: Alan, Mew, Junior, KayZ, JBin, Win, Han, Leo và Eden. Đây được xem là một sự cải tổ lớn nhất của Zero 9 kể từ khi thành lập vào năm 2018. Trong suốt 3 năm hoạt động, Super 9 nhận không ít ý kiến trái chiều từ khán giả Việt Nam về phong cách cũng như âm nhạc. Bên cạnh đó, việc thay đổi thành viên liên tục trong nhóm đã khiến cho nhóm hoạt động không ổn định suốt những năm qua.

Giờ này 3 năm trước, có một boygroup 'tắc kè hoa' debut, trở thành nỗi ám ảnh với Vnet suốt thời gian dài 7

Chính xác phải gọi Zero 9 hiện tại là Super 9, thế nhưng fanpage của nhóm vẫn giữ nguyên tên cũ, đồng thời xóa bỏ hoàn toàn những hình ảnh trong quá khứ về đội hình đầu tiên.