Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giờ mới thực sự thấm thía tâm sự xót xa của nghệ sĩ Việt, trước sự lật mặt đầy giả dối của một bộ phận dân mạng sau cái chết tức tưởi của Sulli!

Không ai khác, sự tráo trở của CĐM là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến cái chết tức tưởi của người nghệ sĩ.

Thông tin nữ Idol đình đám nhà SM - Sulli vừa đột ngột qua đời tại nhà riêng khiến cả showbiz Việt bị ảnh hưởng. Vụ việc đã khiến showbiz đóng băng và bao trùm trong không khí ngột ngạt. Ngay cả những đồng nghiệp ở cách nửa vòng trái đất với Sulli tại Việt Nam, cũng không ngừng xót xa khi nữ thần tượng tài năng quyết định kết thúc cuộc đời khi còn quá trẻ.

Không ai khác, sự tráo trở của CĐM là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến cái chết tức tưởi của người nghệ sĩ.

Với fan hâm mộ, sự ra đi của Sulli là một sự nuối tiếc và đau xót không gì có thể lấp đầy. Nhưng với những người đồng nghiệp của Sulli ở khắp mọi nơi - trong những thị trường showbiz sôi động, cũng đang phải trải qua những cảm xúc tăm tối. Cái chết của Sulli, một lần nữa đánh thức sự thật khắc nghiệt mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng phải đối mặt và chịu đựng khi hoạt động trong showbiz. Hơn ai khác, họ là những người thấu hiểu từng nỗi đau mà Sulli trải qua và kết cục mà cô lựa chọn để kết thúc sự đớn đau thể xác lẫn tâm hồn.

Mới đây, dân mạng vô cùng xúc động khi đọc được bài viết đầy nỗi niềm của Hồ Ngọc Hà trên trang cá nhân của cô. Từ cái chết của Sulli, Hồ Ngọc Hà đã quá bức bối đến mức phải “chỉ mặt điểm tên” những con người núp sau bàn phím – từng miệt thị và hủy hoại cuộc đời của nữ thần tượng 9x. Nhưng cũng chính họ lại là người giả vờ khóc thương khi Sulli ra đi trong tức tưởi và đau khổ.

“Những dòng chữ không đầu không đuôi tôi vừa đăng trên IG. Tôi đang cầu nguyện cho 1 “người lạ” được lên thiên đường. Để lại những thứ ngổn ngang nơi địa ngục này, sống không khác gì địa ngục.

Công nghệ càng hiện đại, lòng người càng tê dại những điều ngọt ngào. Khi những sự chửi rủa, tiêu cực luôn gây cấn trên mạng xã hội, thì con người ngày càng lấn cấn những lời ngọt ngào.

Vừa lướt qua một bài viết mà cũng tài khoản đó mới mấy tháng trước chửi người khác không ra gì giờ vẫn “hồn nhiên” đăng khóc nghẹn vĩnh biệt em. Nực cười”, Hồ Ngọc Hà viết.

Còn với Phạm Quỳnh Anh, nữ ca sĩ lại xót xa khi ngẫm đến số phận những người nghệ sĩ. Bởi điều mà khán giả nhìn thấy luôn là sự cố gắng để hoàn thiện nhất trước công chúng, nhưng sẽ chẳng bao giờ thấy được góc khuất, góc cô đơn nhất, những lúc không thể cân bằng... mà bản thân nghệ sĩ phải tự bước qua.

Còn với Phạm Quỳnh Anh, nữ ca sĩ lại xót xa khi ngẫm đến số phận những người nghệ sĩ. Bởi điều mà khán giả nhìn thấy luôn là sự cố gắng để hoàn thiện nhất trước công chúng, nhưng sẽ chẳng bao giờ thấy được góc khuất, góc cô đơn nhất, những lúc không thể cân bằng... mà bản thân nghệ sĩ phải tự bước qua.

Cũng trong dòng cảm xúc đau xót và cảm thông cho sự ra đi của cô gái trẻ, bài viết của Bảo Anh lại mạnh tay vạch rõ thực tế đau buồn đằng sau sức mạnh của những cú click chuột, những dòng chữ “ẩn mình” của antifan: "Mặt trái của MXH chính là sự ác độc, chúng ta đang dần biến mình thành phát xít bằng những chỉ trích vô cảm, chỉ trích hả hê và áo tưởng trong phút chốc, nhưng đôi khi giết chết cả mạng người".

Với chia sẻ của Hương Giang, cô khẳng định rằng cụm từ “người của công chúng” là áp lực đè nặng khiến họ phải phải chấp nhận tất cả dè bỉu chỉ trích của dư luận - kể cả những lời cay độc nhất. Thế nhưng không phải ai cũng có thể đứng vững trước những áp lực kinh khủng đó, họ tỏ ra hạnh phúc và mạnh mẽ suốt một thời gian dài cho đến khi sâu trong lòng - sự cô đơn và trống rỗng chiếm lấy toàn bộ lý trí của họ. Trường hợp Sulli không may, lại thuộc về vế sau… Mặc dù không chỉ đích danh người được nói đến nhưng khán giả lại ngầm hiểu, Hương Giang đang nói hộ cho những người nghệ sĩ đang phải sống với bóng tối đời thương sau những hào quang nghệ thuật trên sân khấu.

Nói đến áp lực showbiz, Hari Won là một trong những giọng ca hiểu rõ được sự hủy hoại của nghệ sĩ khi đối mặt với lời nói vô tình của antifan trên MXH. Dường như trải qua quá nhiều đau khổ và thử thách tinh thần, Hari Won cảm nhận được những dòng trạng thái có thể làm cho tâm hồn người ta tươi sáng vui vẻ, “ngược lại... có thể xé nát linh hồn".

Câu chuyện về cái chết của Sulli, nghĩ theo một cách nào đó nhân văn, đó là cách cô đã nhắn nhủ với thế giới hãy yêu thương và tôn trọng cuộc sống của người nghệ sĩ. Sự ra đi của cô, khiến những người ở lại không hề dễ chịu, nhưng cũng là cách để các nghệ sĩ khác học cách trân trọng cuộc đời và công chúng biết được mặt trái cuộc sống và sức mạnh của ngôn từ “ảo” (nhưng hậu quả lại rất thật).

Nghệ sĩ – danh hiệu dường như chỉ thấy hào quang ánh sáng nhưng ít ai biết, bóng tối luôn song hành. Họ có thể sống trong sự hào nhoáng khiến nhiều người mê muội, cũng có thể núp sau bóng tối mà khóc lóc một mình. Không ai chịu vén hào quang của nghệ sĩ để cảm nghiệm nỗi đau mà họ đang phải chịu đựng. Sự đau khổ không dừng lại ở cái chết, mà sẽ tiếp diễn dưới một dạng thức khác cho người ở lại – đằng sau sự ra đi…