Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giáo sư "Đại học Lịch sử Sangmyung" lên tiếng về scandal của Seolhyun và Jimin AOA

Giáo sư Đại học Lịch sử Sangmyung - Giám đốc Hội đồng giáo dục Lịch sử cho xã hội dân chủ mới đây đã lên tiếng về sự thiếu hụt kiến thức lịch sử căn bản của Seolhyun và Jimin.

aoa-seolhyun-jimin-history-cry

Seolhyun và Jimin (AOA) xin lỗi về scandal thiếu kiến thức lịch sử

Trên trang Facebook của mình, giáo sư Ju Jin Oh viết: “Việc hai idol AOA Seolhyun và Jimin không thể xác định được An Jung Geun là ai là khiếm khuyết lịch sử đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Hành động của các cô gái này không đáng được khen ngợi nhưng dù sao đi nữa, tôi không nghĩ hành động của Seolhyun và Jimin đáng bị chỉ trích kịch liệt”.

Giáo sư cũng cho biết: “Theo một khảo sát với 60 nữ sinh, 40% đã trả lời rằng người ném bom cài trong cơm hộp đã giết vài tên chỉ huy Nhật Bản là An Jung Geun chứ không phải Yun Bong Gil. Số đông của 60% còn lại là các học sinh trả lời sai về khởi nghĩa ngày 16 tháng 5 được lãnh đạo bởi Chun Doo Hwan chứ không phải Park Chung Hee. Thống kê này được chỉ ra trong một cuộc thảo luận về giáo dục lịch sử thứ 2 tuần trước. Có thể nói, những ví dụ mà cuộc điều tra này đề cập đến đều là các sự kiện quan trọng trong lịch sử Hàn Quốc hiện đại.

Vậy thì có đáng để trút bực tức lên sự thiếu hiểu biết của những idol dành đa số thời gian để rèn luyện trở thành người nổi tiếng? Chẳng phải chỉ cần nói “Thật ngớ ngẩn” và bỏ qua chuyện này? Tôi tin rằng đài truyền hình cố sản xuất phân đoạn này mà không cắt ghép, mặc dù thừa biết rằng đây không phải một chương trình trực tiếp, nên chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Thật không hay chút nào khi thấy xã hội Hàn Quốc đang mong đợi những người nổi tiếng – những người không đại diện cho bộ mặt chính trị của đất nước phải làm đại diện, trong khi cứ liên tục chỉ trích họ vì lỗi lầm nhỏ”.

 Nguồn: saokpop.com