Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giáo sư đại học lên tiếng bênh vực Sana (TWICE) trước những tranh cãi về bài đăng Instagram mới nhất

Vị giáo sư này cho rằng công chúng Hàn Quốc đang đẩy mọi chuyện đi quá xa so với ý nghĩa đơn thuần trong thông điệp mà Sana đã đề cập.

Từ một trong những thần tượng ngoại quốc được yêu thích nhất tại Hàn Quốc, Sana (TWICE) bỗng trở thành "tội đồ" trong mắt công chúng xứ kim chi sau khi đăng tải bài viết mới nhất lên Instagram chung của nhóm. Đối với người Nhật Bản, việc Sana đăng bài chia tay triều đại Heisei là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên với người Hàn Quốc, việc cô đăng nó lên tài khoản chung của TWICE, nơi có rất nhiều fan Hàn theo dõi, khiến họ cảm thấy cực kỳ giận dữ.

Cho đến giờ phút này, cả JYP Entertainment lẫn Park Jin Young vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào về bài viết của Sana, bất chấp phản ứng của công chúng Hàn Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Nhiều người đã bắt đầu quay lưng tẩy chay Sana, thậm chí lên án cả JYP lẫn Park Jin Young vì cách xử lý yếu kém của công ty này trước một vấn đề chính trị nhạy cảm.

giáo sư đại học bênh vực Sana

giáo sư đại học bênh vực Sana

Những bài báo về Sana hiện tại đang nhận được lượt react và vote up top comment cực khủng trên Naver

Tuy nhiên, giữa tình huống căng thẳng đó, giáo sư Kang Tae Woong đến từ Đại học Kwangwoon đã thẳng thắn lên tiếng bảo vệ Sana. Kang Tae Woong cho rằng thông điệp mà thành viên TWICE đề cập trong bài viết của mình hoàn toàn không có gì liên quan đến các vấn đề chính trị, và có chăng chỉ là do dư luận Hàn Quốc đang đẩy mọi chuyện đi quá xa mà thôi.

Vị giáo sư này viết: "Người Nhật Bản sử dụng khái niệm "triều đại" ngay cả trong những lúc họ phải điền thông tin về ngày tháng năm sinh trên các giấy tờ chính thức. Nếu như người Hàn Quốc sử dụng năm số thì người Nhật Bản sử dụng triều đại. Tất cả chỉ có vậy thôi. Người Nhật Bản nói về triều đại của họ chủ yếu khi muốn phân biệt các thế hệ với nhau. Đây là chuyện hết sức bình thường. Có một điều chắc chắn rằng bài viết đó không hề có ý ca ngợi chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản hoặc tôn vinh lịch sử của quốc gia đó. Ví dụ như, một người sinh ra trong triều đại Showa được coi là người đến từ thế hệ xưa, và một người sinh ra trong triều đại Hesei được coi là công dân của thế hệ trẻ. Thành viên nhóm nhạc nữ đó được sinh ra trong triều đại Hesei, và giờ đây triều đại đó đã chấm dứt. Đối với cô ấy, việc này khiến cô ấy cảm thấy như mình đã không còn là một phần của thế hệ trẻ nữa. Đó là tất cả những gì cô ấy muốn truyền đạt khi đăng tải thông điệp đó".

giáo sư đại học bênh vực Sana

Hiện tại, các cuộc tranh luận về bài đăng của Sana vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Rất nhiều bài báo và chương trình thời sự của Hàn Quốc đã vào cuộc đưa tin, khiến cư dân mạng nước này càng trở nên bức xúc hơn khi nhắc đến cái tên Sana. Giữa lúc những tranh cãi ngày càng trở nên gay gắt, một bản tin của Hàn Quốc đã tóm tắt vấn đề này và tuyên bố rằng: "Không có gì nghiêm trọng nếu công dân Nhật Bản Sana viết ra những dòng đó. Nhưng khi thành viên một nhóm nữ Kpop Sana viết nó, đó lại là một câu chuyện khác".