Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giáo sư đại học Hàn Quốc gây phẫn nộ với phát ngôn xem nhẹ cái chết của Goo Hara

Thậm chí, vị giáo sư này còn tuyên bố rằng Goo Hara sẽ không chết nếu như cô đến gặp ông.

Hơn nửa tháng đã trôi qua kể từ ngày Goo Hara mãi mãi ra đi ở tuổi 28, nhưng những chủ đề về cô hiện vẫn được nhắc đến theo nhiều cách khác nhau, tích cũng có và tiêu cực cũng có. Mới đây nhất, Joo Chul Hwan - một giáo sư tại Đại học Ajou ở Suwon, đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ công chúng Hàn Quốc sau khi có những phát ngôn xem nhẹ sự ra đi của Goo Hara.

giáo sư đại học bị chỉ trích vì phát ngôn về Goo Hara

Joo Chul Hwan trước đây từng là một PD cho nhiều chương trình truyền hình trước khi gia nhập Đại học Ajou với tư cách giáo sư của khoa Nội dung Văn hóa. Trong một bài giảng của mình, Joo Chul Hwan đã nhắc đến sự ra đi của Goo Hara vào cuối tháng trước khi nữ thần tượng chọn cách tự kết liễu đời mình. Vị giáo sư này tuyên bố Goo Hara có kết cục bi thương như vậy là vì tâm lý của cô không đủ mạnh mẽ để chống chọi với những bình luận ác ý.

giáo sư đại học bị chỉ trích vì phát ngôn về Goo Hara

Goo Hara từng òa khóc trên sóng livestream sau sự ra đi của người bạn thân Sulli vào tháng 10 năm nay

Joo Chul Hwan nói với sinh viên: "Các em sẽ có kết cục giống như Goo Hara nếu tâm lý của các em không đủ mạnh mẽ. Các em nghĩ rằng tại sao con người lại phải đi chửi rủa người khác? Tất cả đều là vì phức tạp tự ti. Tại sao các em lại đưa ra một lựa chọn cực đoan vì chúng? Các em không cần phải làm như vậy. Điều các em cần là phải có một tâm lý mạnh mẽ".

Ngoài ra, vị giáo sư này cũng tin rằng nếu Goo Hara đến gặp anh để xin lời khuyên, nữ thần tượng sẽ không chọn cách tự kết liễu đời mình. Joo Chul Hwan cũng khẳng định Goo Hara là một người "quá yếu đuối": "Nếu Goo Hara đến gặp tôi, cô ấy sẽ không bao giờ chết. Tôi sẽ thay đổi cô ấy. Cô ấy quá yếu đuối. Đó là vì cô ấy quan tâm quá nhiều đến những gì mà người khác nghĩ về cô ấy".

Chưa dừng lại ở đó, Joo Chul Hwan còn có phát ngôn xem nhẹ cuộc chiến pháp lý của Goo Hara, nơi cô phải đấu tranh chống lại bạn trai cũ khi anh ta đe dọa và tống tiền cô bằng một đoạn video quay lén cảnh hai người quan hệ tình dục. Joo Chul Hwan tuyên bố rằng đó chỉ là một "sai lầm" nhỏ nhặt: "Chuyện gì sẽ xảy ra nếu học sinh A phạm sai lầm ở trường trung học và quay một video hơi khiêu dâm và tất cả chúng ta đều xem được nó? Tại sao A lại phải tự sát? Nếu là tôi, tôi sẽ nói rằng: "Vậy thì sao nào? Nếu người khác nhìn thấy nó thì đã sao chứ? Cơ thể của tôi có gì sai nào?". Các em cần phải có một tâm lý mạnh mẽ như thế. Tại sao các em lại phải tìm đến cái chết chỉ vì ai đó nhìn thấy mặt xấu hổ của các em chứ?".

giáo sư đại học bị chỉ trích vì phát ngôn về Goo Hara

Rất nhiều sinh viên và cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích Joo Chul Hwan vì cái nhìn có phần thô tục và thiếu tôn trọng mà vị giáo sư này dành cho Goo Hara. Nhiều người tuyên bố: "Vậy thì để xem người có tâm lý mạnh mẽ như ông sẽ vượt qua những bình luận tiêu cực lần này như thế nào nhé ^^", "Kể cả khi tâm lý có yếu thật thì cũng có phải là do cô ấy muốn như vậy đâu.. Cho dù là một người khỏe mạnh đến thế nào đi chăng nữa thì khi bị đánh liên tiếp cũng sẽ cảm thấy đau chứ", "Một người có suy nghĩ như vậy có thể trở thành giáo sư sao?", "Điên thật rồi.. Một kẻ mang danh giáo sư lại đi nói những lời như thế này về người đã khuất", "Đừng có nói về những chuyện không phải của mình một cách nhẹ nhàng như thế",....

Sau khi bị lên án, Joo Chul Hwan đã lên tiếng cố gắng giải thích suy nghĩ của mình khi nói những lời đó: "Nó xảy ra trong bài giảng của tôi, nơi tôi muốn dạy các sinh viên năm nhất của mình rằng hãy yêu lấy chính mình. Tôi muốn lấy ví dụ cho thấy cuộc sống của một ngôi sao có thể cô đơn đến mức nào, và bạn cần phải có tâm lý mạnh mẽ đến mức nào để chống chọi với những bình luận ác ý. Đó là khi vấn đề xảy ra".

giáo sư đại học bị chỉ trích vì phát ngôn về Goo Hara

Joo Chul Hwan được biết đến nhiều nhất với một số chương trình truyền hình trong những năm 1990, chẳng hạn như "Quiz Academy" và "Sunday Sunday Night". Ông cũng từng làm việc cho các đài truyền hình OBS và JTBC.