Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Giận cá chém thớt', Mnet thẳng tay đánh tụt hạng của Jennie (BLACK PINK) và EXO để trả đũa hai công ty đã tẩy chay mình?

Sự việc ca khúc 'SOLO' của Jennie mất PAK vì tụt hạng trên Mnet khiến nhiều người tin rằng nhà đài này đang âm thầm trả đũa lại hành động 'tẩy chay' của một số công ty lớn.

Có lẽ việc đài tư nhân Mnet bị 2 ông lớn giải trí xứ Hàn là SM Entertainment và YG Entertainment tẩy chay đã không còn là tin đồn. Các nghệ sĩ nhà YG đã vắng mặt tại lễ trao giải MAMA nhiều năm nay. Mối quan hệ giữa Mnet và SM cũng đang khá căng thẳng. Một số thông tin hành lang cho biết có thể năm nay gà nhà SM sẽ hoàn toàn vắng mặt tại MAMA 2018. 

Kết quả hình ảnh cho lee sooman yang hyun suk

Tuy nhiên, là một nhà đài lớn, Mnet dường như cũng đang có động thái đáp trả hai công ty này. Mới đây, ca khúc "SOLO" của Jennie (BLACK PINK) gây tiếc nuối khi vụt mất chứng nhận Perfect All Kill khi đã gần chạm tới chiến thắng.

Trước đó, "SOLO" của Jennie đã đạt CAK và chỉ cần một chút nữa thôi đã có thể đứng đầu iChart. Tuy nhiên, đúng trong khoảng thời gian đó, ca khúc này đột ngột rớt xuống #2 tại BXH âm nhạc của Mnet.

Khi lên được #1 iChart, SOLO bỗng dưng tụt xuống #2 daily và realtime của nhà đài Mnet.

Jennie mất PAK vì rớt hạng trên hệ thống của Mnet 

Nguyên nhân này dẫn đến việc Jennie không thể đạt PAK với ca khúc debut solo của mình. Nhiều người cho rằng, Mnet đã hạ thứ hạng của "SOLO" trên hệ thống để chặn đường chiến thắng của Jennie nhằm "dằn mặt" YG Entertainment. 

Tình huống của Jennie khiến fan K-POP nhớ lại thứ hạng của EXO khi comeback với "Don't Mess Up My Tempo". Trước khi nhóm chính thức trở lại, SM đã công khai lịch trình quảng bá của EXO và trong đó không hề có M!Countdown. Sau khi phát hành, ca khúc "Tempo" đã đứng #1 trên hầu hết các BXH nhạc số. Chỉ duy với Mnet, ca khúc này ngậm ngùi đứng ở vị trí... #98.

EXO đã chính thức trở lại sau hơn 1 năm vắng bóng.

Thứ hạng thấp đến khó hiểu của "Tempo" tại Mnet khiến fan vô cùng phẫn nộ, cho rằng nhà đài này đang cố tình "dìm" thành tích của EXO xuống thấp hơn thực tế.