Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giám định Pháp y bất ngờ vào cuộc trong Scandal quấy rối tình dục của Wooshin (Up10tion)

Sự xuất hiện của Bản báo cáo Pháp y dài 10 trang đang khiến cư dân mạng Hàn Quốc chia rẽ sâu sắc.

Những ngày qua, mặc dù Công ty giải trí Top Media đã ra tuyên bố sẽ có hành động pháp lý chống lại những kẻ phỉ báng và bôi nhọ hình ảnh của Wooshin (Up10tion) trong sự cố với bạn dẫn MC Somi, song cư dân mạng vẫn tiếp tục có những bình luận “thách thức”, “mỉa mai” công ty này cố tình bao che cho Wooshin và muốn mượn scandal này để lăng xê Up10tion.

Knet một mực tin rằng cả ba bên: êkip MTV The Show, YMC Ent – Somi, Top Media – Wooshin chỉ đang thỏa thuận lẫn nhau để lấp liếm sự việc chứ thật ra 100% Wooshin đã có hành vi quấy rối Somi trong clip, bất chấp cô bé chỉ là trẻ vị thành niên. Do đó, Knet sẽ không tha thứ cho Wooshin mà sẽ tiếp tục “làm cho ra lẽ”.

Video chúc mừng Giáng sinh - nguồn cơn gây ra tranh cãi

Giữa lúc sự việc đang căng thẳng, một bản báo cáo phân tích pháp y dài 10 trang về sự cố của Wooshin – Somi bỗng làm cư dân mạng rúng động.

Được biết, bản báo cáo này do Tiến sĩ Hwang Min Gu của Phòng Phân tích Hình ảnh Pháp y thực hiện. Bằng các phương pháp nghiệp vụ và chứng cứ thực tiễn, bản báo cáo đưa ra kết luận: Wooshin không hề đụng vào phần ngực của Somi trong clip gây tranh cãi kia. Tạm bỏ qua phần động cơ thì ít nhất xét về hành vi, nam thần tượng đến từ Top Media hoàn toàn vô tội.

GĐPY

Nhân viên Giám định Pháp y đang làm thí nghiệm phân tích sự cố

Có thể tóm tắt bản báo cáo của Tiến sĩ Hwang qua ba ý chính dưới đây:

Hình 1: Êkip Giám định Pháp y tái tạo lại vị trí bàn tay của Wooshin trên các thí nghiệm kiểm tra và nghiên cứu sự khác biệt của mô hình bóng khi bàn tay “tiếp xúc” hoặc “không tiếp xúc” với một chủ thể.

GĐPY

Hình 2: Những hình ảnh cho thấy các mô hình bóng tại bất kỳ thời điểm nào trong video của Wooshin và Somi đều thuộc loại “không tiếp xúc” với chủ thể.

GĐPY

Hình 3: Hình ảnh cho kết quả “3-D Pixel Level Frequency Analysis”. Kết quả này nói lên có một mức chênh độ sáng cao giữa tay Wooshin và phần ngực của Somi. Và theo lý thuyết giám định pháp y, có mức chênh độ sáng càng cao thì càng không tiếp xúc với chủ thể.

GĐPY

Rõ ràng, kết quả giám định pháp y một lần nữa khẳng định sự cố giữa Wooshin và Somi chỉ là hiểu lầm. Còn lại, chỉ phụ thuộc vào cách công chúng nhìn nhận sự thật như thế nào mà thôi!

Kim An (lược dịch)