Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giải thưởng nghệ sĩ đột phá nhất của Sơn Tùng M-TP: Trò hề nhảm nhí gì đây MAMA?

Một giải thưởng trao cho có, gắn cùng tên thương hiệu tài trợ... Đây là một trong những bằng chứng cho thấy MAMA 2017 tìm cách cào bằng giải thưởng để 'nhà nhà đều vui'?

Tối 25/11, lễ trao giải MAMA Premiere in Vietnam 2017 chính thức diễn ra tại nhà hát Hoà Bình, TP.HCM. Kết quả giải thưởng trong đêm, phía Việt Nam có hai nghệ sĩ được xướng tên ở hai hạng mục: Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc nhất tại Việt Nam (trao cho Tóc Tiên) và Nghệ sĩ Việt Nam đột phá (trao cho Sơn Tùng M-TP).

tóc tiên mâm 2017

Tóc Tiên mới là nghệ sĩ nhận được giải thưởng chính thức của MAMA 2017

Điều đáng chú ý, việc giải thưởng của Sơn Tùng M-TP bị nhầm lẫn với giải thưởng của Tóc Tiên khiến  FC hai nghệ sĩ khẩu chiến nặng nề trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi giải thích cụ thể cho fan hâm mộ, một vấn đề nữa đã nảy sinh tại Việt nam

Giải thưởng mà Sơn Tùng chiến thắng là một hạng mục mới được tính dựa trên bình chọn của khán giả

Một hạng mục mới được tính dựa trên bình chọn của khán giả, tên thương hiệu tài trợ đi kèm giải thưởng

Theo đó, tên hoàn chỉnh của giải thưởng mà Sơn Tùng M-TP nhận được tại MAMA 2017 là Nghệ sĩ Việt Nam đột phá cùng C.U (C.U là tên thương hiệu tài trợ cho MAMA 2017 Việt Nam). Theo đó giải thưởng này được xếp vào giải… ngoài lề của MAMA 2017.

Trước đó, Sơn Tùng cũng là gương mặt đại diện, từng xuất hiện trong nhiều sự kiện quảng cáo của thương hiệu C.U. Nói cách khác bản chất giải thưởng này tại MAMA lại chỉ trao cho có, hoàn toàn không có giá trị. Một lý do nữa, lượt vote của fan mới chính là điều giúp Sơn Tùng thắng giải chứ không có chút giá trị “định giá” từ hội đồng thẩm định.

Cũng chính vì lý do này mà nhiều fan suy đoán việc Sơn Tùng không xuất hiện nhận giải là hoàn toàn có căn cứ

Trong đó, thời điểm kêu gọi fan vote thì tên giải thưởng hoàn toàn không có thương hiệu trên

Điều này khiến dư luận liên tưởng tới giải thưởng mới đây của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, khi đại diện của thương hiệu D.T cũng đứng ra nhận một giải thưởng do chính nhãn hàng này tài trợ. Có thể nói, sự kiện Sơn Tùng thắng giải tại MAMA không khác nhiều so với “tình tiết” sự kiện chấn động trước đó của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với đại diện là Huyền My.

mama 2017

mama 2017

Nhìn chung, ngoại trừ Sơn Tùng M-TP, lễ trao giải MAMA năm nay đều phân phát cho những ứng cử viên góp mặt trong bảng đề cử và có trình diễn. Vô tình, sự chỉ trích trước đó của G-Dragon dành cho giải thưởng MAMA khiến khán giả “rùng mình”. Fan Kpop còn mạnh miệng cho rằng việc trao giải cho những người tham dự MAMA 2017 là hoàn toàn có căn cứ.