Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giải mã ý nghĩa đặc biệt đằng sau những cái tên tài khoản SNS siêu độc đáo của các idol Kpop mà thoạt nhìn cứ ngỡ... gõ đại cho có

Không ít lần người hâm mộ cảm thấy hoang mang khi nhìn vào một dãy ký tự ngộ nghĩnh mà thần tượng của họ sử dụng để đặt tên cho tài khoản Instagram. Tuy nhiên, đằng sau những ký tự tưởng chừng vô nghĩa ấy lại là những ý nghĩa cực kỳ thú vị!

Bạn đã bao giờ nhìn vào tên tài khoản mạng xã hội của một thần tượng nào đó và "trợn tròn mắt" tự hỏi làm thế nào họ lại nghĩa ra những cái tên có một không hai thế này chưa? Chắc chắn đây là phản ứng chung của rất nhiều fan khi lần đầu nhìn thấy tên SNS siêu độc đáo của thần tượng mình!

Trong khi phần lớn các thần tượng thường lựa chọn cách đặt tên thông dụng cho tài khoản mạng xã hội của mình để người hâm mộ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi, vài idol khác lại thích những cái tên mang tính chất... đánh đố những người xung quanh. Và mặc dù thoạt nhìn, tên tài khoản SNS mà họ lựa chọn trông có vẻ thật vô nghĩa, hay thậm chí là giống như nhắm mắt gõ đại một vài ký tự bất kỳ trên bàn phím, nhưng tất cả đều mang những ý nghĩa rất đặc biệt đằng sau đó. 

Dưới đây là ý nghĩa 12 cái tên tài khoản SNS của các idol Kpop mà lần đầu tiên nhìn thấy chắc chắn bạn sẽ vô cùng hoang mang vì không hiểu chúng có liên quan gì đến chủ nhân của mình!

1. Kai (EXO) - "zkdlin"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 

A post shared by @zkdlin on

Một số người có thể không biết rằng, dãy ký tự khó hiểu "zkdlin" được Kai sử dụng làm tên tài khoản Instagram xuất phát từ chính nghệ danh của anh. Theo đó, z, k, d, l tương ứng với 4 ký tự tạo thành tên của Kai trên bàn phím tiếng Hàn (카이). Trong khi đó, "in" là viết tắt của Instagram (một số người còn lý giải rằng nó đại diện cho tên thật của anh - Kim Jong In). Nói cách khác, dãy ký tự "zkdlin" thực tế mang ý nghĩa rất đơn giản - "Instagram của Kai"! Một số EXO-L thậm chí còn phát hiện ra rằng anh chàng đã thử đến 5 biến thể tên gọi khác nhau của "Kai" và "Kim Kai" trước khi quyết định tên Instagram chính thức của mình!

2. Onew (SHINee) - "dlstmxkakwldrl"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

아침

A post shared by 오뉴 (@dlstmxkakwldrl) on

Trong khi nhiều người hâm mộ tin rằng tên Instagram "dlstmxkakwdrl" của Onew có nghĩa là "ông già Insta" khi gõ trên bàn phím tiếng Hàn, có vẻ như nó thực sự mang một ý nghĩa khác! Khi "dlstmxkakawldrl" được gõ trên bàn phím tiếng Hàn, nó xuất hiện dưới dạng "인스타마징기" ("Insta Majingki"). Đây chính là một cách kết hợp biệt danh "My Jinki" của Onew với "Instagram"! Người hâm mộ sau đó còn phát hiện ra ý nghĩa thú vị đằng sau tên tài khoản Twitter của Onew. "skehehdanfdldi" khi được gõ trên bàn phím tiếng Hàn sẽ cho ra một dòng có ý nghĩa là "Tôi cũng là một con vật".

3. IU - "dlwlrma"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

삐삐(BBI BBI) 10/10 6PM

A post shared by 이지금 (@dlwlrma) on

Tên tài khoản Instagram của IU - "dlwlrma", trên thực tế chính là một cách chơi chữ thú vị. Dãy ký tự này khi được gõ trên bàn phím tiếng Hàn sẽ cho ra kết quả "Lee Ji Geum", khá gần với tên thật của IU là Lee Ji Eun. Sở dĩ gọi đây là một cách chơi chữ bởi "Geum" có nghĩa là vàng, trong khi "Eun" lại có nghĩa là bạc.

4. Seunghoon (WINNER) - "maetamong"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

Fukuoka????ばり楽し時間だった????????

A post shared by 이승훈 (@maetamong) on

Tên tài khoản Instagram của Seunghoon là "maetamong", và đây cũng chính là tên tiếng Hàn của một nhân vật trong Pokémon - Ditto! Bây giờ thì tất cả chúng ta đều biết lý do tại sao Seunghoon lại chọn Ditto làm ảnh đại diện cho tài khoản mạng xã hội của mình rồi, phải không nào?

5. Sungjae (BTOB) - "yook_can_do_it"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

우리형 보러가는 길

A post shared by 육성재 BTOB Melody 3X2 (@yook_can_do_it) on

Có lẽ không cần giải thích quá nhiều về cái tên này, bởi so với những dãy ký tự đặc biệt phía trên, tên gọi "yook_can_do_it" đã thể hiện rất rõ ý nghĩa của nó ngay trên mặt chữ. Nhưng có một điều ít ai biết rằng Sungjae đã thay đổi ID của mình đến 7 lần trước khi quyết định cái tên này, khiến nó càng mang một ý nghĩa đặc biệt hơn với anh và người hâm mộ.

6. Vernon (SEVENTEEN) - "chwenotchew"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

すきやき. ???? 캉에나

A post shared by 한솔 Vernon 최 (@chwenotchew) on

Tên của Insta Vernon "chwenotchew" là một cách đề cập đến họ thật của anh - Chwe. Vì khá nhiều người nhầm lẫn và viết sai họ của Vernon thành Chew, nên anh đã nghĩ ra cái tên độc đáo này như một cách nhắc nhở về họ chính xác của mình.

7. Xiumin (EXO) - "e_xiu_o"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 

A post shared by XIUMIN (@e_xiu_o) on

EXO-L chắc chắn đã sớm nhận ra thông điệp ngọt ngào mà Xiumin muốn gửi gắm thông qua tên tài khoản Instagram của mình. Trên thực tế, "e_xiu_o" chính là cách kết hợp tên Xiumin với tên nhóm EXO!

8. Sunmi - "miyayeah"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

요기따

A post shared by SUNMI (@miyayeah) on

Rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao tên Insta của Sunmi lại là "miyayeah"? Dành cho những ai chưa biết, "miya" chính là biệt danh của Sunmi. Trong khi đó, việc thêm "yeah" vào cuối tên tài khoản có thể là một cách chơi chữ vì nó tương tự như "ya".

9. Ren (NU'EST W) - "glorypath"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

오늘와주신 우리 럽들 너무 고마웠어요♥️ 조심히가구 잘자요????

A post shared by 최민기 REN (@glorypath) on

Nhiều người hâm mộ có thể đã biết rằng Ren là một fan cuồng nhiệt của nữ ca sĩ Lady Gaga. Vì vậy, tên Instagram của anh hiện tại rất có thể là một cách đề cập đến tựa đề ca khúc "Edge of Glory" của Lady Gaga. Trước đây, tên Insta của Ren là "Borth_This_Ren" (gần giống với "Born This Way"), và đây cũng là một bằng chứng cho thấy thành viên NU'EST luôn lựa chọn Lady Gaga làm cảm hứng đặt tên tài khoản mạng xã hội của mình.

10. Hoya (cựu thành viên INFINITE) - "isayhousayya"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

#마성의기쁨 #성기준 ????

A post shared by @ isayhousayya on

Thoạt nhìn, cái tên "isayhousayya" trông có vẻ như lại là một dãy ký tự vô nghĩa khác. Nhưng chỉ với vài khoảng cách giữa các ký tự, nó nhanh chóng biến thành "I Say Ho U Say Ya" - một cách chơi chữ thú vị từ cái tên Hoya

11. Junho (2PM) - "dlwnsghek"

Một lần nữa, bàn phím tiếng Hàn sẽ có ích rất nhiều trong việc giải mã tên tài khoản mạng xã hội của các thần tượng Kpop. Dãy ký tự "dlwnsghek" được Junho sử dụng làm ID Twitter chính là dòng chữ có nội dung "Tôi là Lee Junho".

12. B.I. (iKON) - "shxxbi131"

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

해냈다

A post shared by 김한빈 비아이 (@shxxbi131) on

Tên Instagram của B.I. xuất phát từ một tweet khét tiếng của anti-fan với nội dung "iKON flops ăn sh** B.I.", nhằm mục đích "dìm hàng" boygroup nhà YG. iKONIC biết rất rõ rằng B.I. hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi trò công kích này. Thay vào đó, anh thậm chí còn sử dụng nó làm tên Instagram và khéo léo xử lý để nó mang dấu ấn của riêng mình! Dãy số "131" được thêm vào phía sau trông giống như các chữ cái "B" và "I" trong nghệ danh của anh, và đó chính là cách B.I. tạo ra tên Insta cực chất của mình.