Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giải mã tâm lý vì sao Han Seo Hee làm trò lố sau scandal hút cần sa với T.O.P

Scandal hút cần sa của T.O.P – thành viên Big Bang và nữ sinh Han Seo Hee đã làm rúng động làng giải trí xứ Hàn. Tuy nhiên, cô gái Han Seo Hee theo một góc nhìn nào đó lại phản ánh xã hội Hàn Quốc đương đại cùng những xu hướng nữ quyền hiện nay.

Lý do Han Seo Hee luôn làm trò lố sau scandal

Han Seo Hee là cái tên đã từng khiến cộng đồng nhạc Hàn Quốc lên án mạnh mẽ khi phát hiện ra cô là người cùng T.O.P, thành viên Big Bang, hút cần sa. Khác với những nghệ sĩ khác, khi gặp phải những trắc trở dư luận, họ thường tìm cách lảng tránh. Tuy nhiên, Han Seo Hee thì ngược lại khi cô liên tục xuất hiện trước truyền thông và trên cả Instagram. Một trong những vấn đề mà cô yêu thích, đó là chủ nghĩa nữ quyền.

Tuy nhiên, Han Seo Hee thì ngược lại khi cô liên tục xuất hiện trước truyền thông và trên cả Instagram. Một trong những vấn đề mà cô yêu thích, đó là chủ nghĩa nữ quyền.

Nhắc đến nữ quyền, người ta thường có khía cạnh sai lệch. Nữ quyền không phải là cào bằng như việc phụ nữ cũng có thể hút thuốc, làm tình lang chạ với đàn ông, phải đứng trên đàn ông và xem họ là một chấm nhỏ của vũ trụ. Han Seo Hee thuộc về dạng này. Cô ấy thật ra là một người muốn đem đến những giá trị tích cực. Rằng trong một hoàn cảnh, tại sao phụ nữ và đàn ông lại bị đối xử khác nhau (như tôi vẫn luôn hỏi là tại sao đàn ông có nhiều mối tình lại là kẻ đào hoa, còn phụ nữ lại mang tiếng lăng loàn). Thông điệp của Han Seo Hee tích cực, nhưng cách phản ứng của cô lại gây tranh cãi. Cô ấy luôn khẳng định bản thân bằng việc hút thuốc, tình ái và ma túy. Tại thời điểm này, người ta vẫn băn khoăn về việc Han Seo Hee có thật sự truyền bá nữ quyền hay dùng nó làm công cụ chú ý.

Tại thời điểm này, người ta vẫn băn khoăn về việc Han Seo – Hee có thật sự truyền bá nữ quyền hay dùng nó làm công cụ chú ý.

Vì thế, lý do Han Seo Hee luôn làm trò sốc sau scandal vì cô nghĩ rằng xã hội Hàn Quốc đã quen với việc người ta sẽ im lặng và khuất phục dư luận. Han Seo Hee không làm như vậy. Cô nói về nữ quyền, và là thành phần của cộng đồng nữ quyền Megalia – với ảnh logo là bàn tay đưa ra, chỉ kích thước dương vật trung bình của đàn ông Hàn Quốc. Vì thế, Han Seo Hee làm trò lố để chứng minh nữ quyền.

Nữ quyền thời hiện đại

Chủ nghĩa nữ quyền tại phương Tây đã không còn được chú ý mạnh mẽ, dẫu dư âm của nó vẫn tồn tại. Tuy nhiên tại Châu Á, nó vẫn đang là mốt. Nhà nhà nữ quyền, người người nữ quyền, từ tản văn, ấn phẩm văn hóa đại chúng cho đến âm nhạc. Tiêu biểu như thời trang, Gucci, Dior hiện này cũng bắt đầu trở lại với xu hướng đưa những thông điệp rằng phụ nữ mạnh mẽ và tự chủ. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, chúng ta đang hiểu sai về nữ quyền.

Chúng ta luôn cho rằng, nữ quyền không cần đàn ông, như thể thế giới phụ nữ có thể tự…sinh đẻ. Ta cho rằng, đàn ông hút thuốc, cần sa, ma túy, thì phụ nữ cũng được. Ta cho rằng thời đại phụ nữ phục dịch đàn ông trong sex đã qua, và họ cần biến đàn ông thành công cụ.

Han Seo Hee là người theo chủ nghĩa nữ quyền, nhưng cách tiếp cận của cô không thật sự đúng đắn. Người ta thấy Han Seo Hee đăng đơn thỉnh cầu về việc tự do phá thai, mặc áo phông Dior cho biết “chúng ta nên nữ quyền”, như một phần của trào lưu khẳng định bình đằng giới đang nổi tiếng hiện nay thông qua thông điệp và sự phủ sóng. Tất cả những hành động đó giải thích mọi lý do mà Han Seo Hee đang gặp phải, đó là sự giãy chết thoát khỏi sự trói buộc về giới trong ngành giải trí Hàn Quốc nói riêng và cả xã hội Châu Á nói chung.

Tất cả những hành động đó giải thích mọi lý do mà Han Seo Hee đang gặp phải, đó là sự giãy chết thoát khỏi sự trói buộc về giới trong ngành giải trí Hàn Quốc nói riêng và cả xã hội Châu Á nói chung.

Thực tế mà nói, Han Seo Hee và những hành động của cô được đánh giá là con dao hai lưỡi. Về tích cực, nó có thể giúp cô được nhận biết nhiều hơn, và cô có tiềm năng trở thành một người đại diện nữ quyền trong làng giải trí xứ Hàn. Tuy nhiên, nếu bất kỳ ai lựa chọn Han Seo Hee là biểu tượng của họ, liệu rằng họ đang thật sự muốn nữ quyền và chia sẻ điều đó, hay chỉ là bề mặt của việc “tỏ vẻ” nữ quyền mà thôi.