Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giải mã khoa học cho câu hỏi: ‘Tại sao các cặp đôi nổi tiếng yêu nhau thường khó bền?’

Trong những năm vừa qua, tỉ lệ người nổi tiếng ly hôn tăng mạnh, và mối quan hệ của các cặp đôi thường khó bền hơn. Nguyên nhân là gì?

Việc yêu đương quá nhanh

Nếu bạn nhanh chóng lao vào một mối quan hệ, bạn sẽ khó lòng biết được con người đó thực sự có hợp với mình không. Người nổi tiếng thường gặp những vấn đề như vậy.

Việc yêu đương quá nhanh

Văn hóa làm tình chóng vánh là điều dễ bắt gặp trong Hollywood. Rất nhiều nhân vật thành công và giàu có, nhưng họ luôn thấy thiếu thứ gì đó. Một số người chọn ma túy làm bầu bạn, số khác lại chọn tình yêu. Tuy nhiên, nếu quá “vã”, họ dễ dàng kết đôi với người mà về lâu dài không phù hợp để trở thành mối quan hệ lành mạnh, nghiêm túc.

Hội chứng nghiện bản ngã

Người nổi tiếng rất dễ mắc chứng nghiện bản ngã. Bộ não của họ đã quá quen với việc tán thưởng. Khi người nổi tiếng trở về nhà và chỉ có một người vợ hoặc người chồng yêu thương mình, họ sẽ cảm thấy thiếu vắng.

Justin

Ví dụ, bạn vừa diễn trong một concert và mọi người hét tên bạn, các cô gái hay chàng trai đang xếp hàng ở cửa sân khấu để xin chữ ký. Sau đó, bạn về nhà, vợ hoặc chồng bạn đang mệt mỏi nằm đó, bạn có ba đứa con. Chẳng có một sự hoan nghênh nhiệt liệt. Điều đó khiến Idol cảm thấy thiếu vắng.

Bị soi mói bởi truyền thông

Bị soi mói bởi truyền thông

Laurel House, chuyên gia về mối quan hệ và hẹn hò của người nổi tiếng, đồng thời là chuyên gia tình dục chia sẻ rằng việc sống trong ánh đèn sân khấu ường là nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng nổi tiếng chia tay: “Không giống như các cặp vợ chồng bình thường khác, những người nổi tiếng thường xuyên bị theo dõi và chú ý. Trừ khi được che giấu rất cẩn thận, còn nếu không, những ngày tồi tệ hoặc sự cố có thể sẽ trở thành sản phẩm tiêu thụ của truyền thông, người hâm mộ và anti fan”. Điều đó khiến các cặp đôi luôn căng thẳng.

Sự nghi ngờ về tình yêu của đối phương

Làm thế nào để những người nổi tiếng phân biệt được kẻ thực sự thích họ hay chỉ yêu họ vì hào quang bên ngoài? Thực tế, rất khó để biết được. Bạn không thể nhận ra đôi mắt nào thực sự quan tâm đến bạn và cái nào không, và điều đó trở thành yếu tố gây lo lắng cho Idol. Hàng loạt các câu hỏi sẽ nảy sinh: “Tại sao anh ta lại bên mình?” Đây cũng là một phần lý do người nổi tiếng khó kết đôi với fan hâm mộ bình thường, họ chọn kẻ trong giới để gần gũi vì nó an toàn hơn.

Sự khác biệt về hình ảnh trước công chúng và hình ảnh cá nhân

Sự khác biệt về hình ảnh trước công chúng và hình ảnh cá nhân

Các Idol thường có hai tính cách song song: hình tượng trước công chúng và hình ảnh cá nhân. Khá ít người nổi tiếng được làm chính mình và thỏa mãn cả hai yếu tố này.

Cuộc sống nhiều căng thẳng

Có rất nhiều điều đáng ghen tị về cuộc sống của một người nổi tiếng, nhưng nó cũng tạo ra sự căng thẳng, và stress có thể là sát thủ trong mối quan hệ dù bạn có phải là người nổi tiếng hay không. Việc phải có trách nhiệm với khán giả, công việc kinh doanh, nhân viên tạo nên căng thẳng tột bậc. Nó phá hủy nhanh chóng một mối quan hệ.

Nhiều cám dỗ hơn

Chuyên gia phân tích mối quan hệ hẹn hò người nổi tiếng là Laurel House cũng chia sẻ các Idol luôn bị vây quanh bởi cám dỗ từ những tin nhắn gợi dục trên mạng xã hội, những kẻ xa lạ sẵn sàng lao vào mối quan hệ của Idol mà không cần biết hôn nhân của thần tượng ra sao.

Nhiều cám dỗ hơn

Bên cạnh đó, tính chất công việc khiến cho người nổi tiếng khó phân biệt được đâu là diễn, đâu là thật. “Những giờ dài với bạn diễn và đồng nghiệp, cũng như những vai diễn đòi hỏi sự thân mật - về mặt cảm xúc và thể chất - có thể tạo ra sự cám dỗ và mở ra cho những mối quan hệ bất chính. Bên cạnh đó, nó khiến bạn đời của Idol bất an” – Lautel House nói.