Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Giải mã bí ẩn ‘deja vu’ - hiện tượng giúp Post Malone, Katy Perry, Olivia Rodrigo sáng tác nhạc phẩm mới!

Mới đây, chủ nhân bản hit đình đám dậy sóng toàn cầu ‘drivers license’ - Olivia Rodrigo đã cho ra mắt single mới nhất mang tên ‘deja vu’ vào đầu tháng 4/2021. Hãy cùng tìm hiểu cụm từ này nhé!

Rất nhiều lý do được đưa ra để hiểu hơn về ‘deja vu’ - thứ xúc cảm kỳ lạ mà não bộ sinh ra trong những thời khắc không hề đoán trước được, đến rất nhanh và đi cũng chẳng hề báo trước. Não bộ có hai mạch thần kinh đảm nhiệm những chức năng khác nhau: một phần luôn tiếp nhận những sự kiện mới từ hiện tại, và phần còn lại để ghi nhớ những ký ức đã cũ. Nhiều khả năng, ‘deja vu’ xảy ra khi hai mạch thần kinh này nhầm lẫn với nhau, não bộ tự cho rằng những việc ở hiện tại đã xảy ra trong quá khứ. 

Mới đây nhất Olivia Rodrigo đã quay trở lại cùng single ‘deja vu’ sau khi xô đổ hàng loạt thành tích cùng bản hit debut ‘driver license’ của mình. Ca khúc đã nhanh chóng debut trên bảng xếp hạng Hot 100 Billboard ở #8 trong khi ‘drivers license’ vẫn còn trụ lại ở hạng #5. 

Không chất chứa trong mình câu chuyện quá lãng mạn đến độ sến sẩm, Post Malone lại sử dụng ‘deja vu’ như một hình ảnh ẩn dụ thú vị về tất cả những người con gái đi qua cuộc đời anh. Mọi chuyện đều như một kịch bản cũ rích nhàm chán, bạn gặp một người con gái đẹp đẽ, cả hai dành thời gian vui vẻ bên nhau và mọi thứ chỉ dừng lại ở đó. 

Nhưng single ‘Déjà Vu’ từ Katy Perry chắc hẳn phải là phiên bản đau đớn nhất hát về tình yêu tận dụng hiện tượng này. Nếu tình yêu ngọt ngào kéo dài mỗi ngày, thì một tình yêu gượng ép, đầy sự dối trá từ những lời nói khi say lại là một cơn ác mộng kinh khủng. Cảm giác mọi chuyện cứ lặp lại hàng ngày tạo nên một vòng xoáy vô định cuốn bản thân một con người vào mà chẳng hề có lối thoát. Mỗi ngày đều điên cuồng, đều tan vỡ, và mỗi ngày đều ôm về nỗi thất vọng từ tình yêu. 

Còn bạn, bạn thích ca khúc nào nhất?