Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Giá trị' của JYP Entertainment tăng gấp đôi vào năm 2017, nhanh chóng bắt kịp YG trong Big 3

Sự phát triển vượt bậc của JYP đã phá bỏ thứ tự xếp hạng của Big 3: SM>YG>JYP.

Theo thuật ngữ kinh tế, giá trị vốn hoá thị trường là thước đo quy mô của một doanh nghiệp, được xác định bằng số tiền bỏ ra để mua lại toàn bộ doanh nghiệp này trong điều kiện hiện tại.

Dựa theo thuật ngữ trên, giá trị vốn hóa thị trường của JYP Entertainment đã tăng gấp đôi vào năm 2017. Hồi đầu năm, cổ phiếu của JYP đã được giao dịch với giá xấp xỉ 5.000 KRW (khoảng 101.000 VNĐ)/cổ phiếu, lúc này giá trị vốn hóa thị trường của JYP đạt mức 200 tỷ KRW (khoảng 4.056 tỷ VNĐ). Hiện tại, cổ phiếu của JYP đã tăng lên 11.750 KRW (khoảng 240.000 VNĐ)/cổ phiếu đồng thời giá trị vốn hóa thị trường của JYP tăng tương ứng lên 406 tỷ KRW (khoảng 8.234 tỷ VNĐ). Chỉ trong 10 tháng, JYP đã đạt được một bước nhảy vọt thần kỳ và nhanh chóng bắt kịp với một "đối thủ" khác trong Big 3 - YG Entertainment.

Tăng trưởng Big 3

Trong năm 2017, cổ phiếu của YG Entertainment giữ ổn định ở mức 29.000 KRW (khoảng 588.000 VNĐ). Tính đến thời điểm ngày 27 tháng 10, cổ phiếu YG cán mốc 30.000 KRW (khoảng 608.000 VNĐ)/cổ phiếu và công ty có giá trị vốn hóa thị trường đạt mức 545,5 tỷ KRW (khoảng 11.063 tỷ VNĐ).

Những con số này nói lên một kết luận: JYP Entertainment đã từng ở vị trí thứ 3 trong Big 3, nhưng bây giờ họ đang vươn lên mạnh mẽ và đã đủ sức để cạnh tranh trực tiếp với YG EntertainmentSM Entertainment.

Tăng trưởng Big 3

Theo các chuyên gia kinh tế, thành công rực rỡ này có thể thực hiện được nhờ các nghệ sĩ biểu tượng của công ty như TWICE Suzy (miss A). TWICE đang rất thành công tại thị trường Nhật Bản với việc xô đổ rất nhiều kỷ lục âm nhạc, girlgroup nổi tiếng cũng sẽ phát hành full album đầu tiên "Twicetagram" vào ngày 30 tháng 10.

Suzy cũng nhận được rất nhiều tình yêu và sự ủng hộ từ các hoạt động solo của mình. Gần đây nhất là vai diễn trong bộ phim "While You Were Sleeping" cùng với nam tài tử Lee Jong Suk. Không chỉ vậy, các nhóm nhạc nam của JYP như GOT7 2PM cũng đang thu hút nhiều sự chú ý ở nước ngoài.

Tăng trưởng Big 3

YG Entertainment cũng đã có một năm 2017 thành công nhờ "cú nổ" G-Dragon. Sau khi phát hành EP "Kwon Ji Yong", thủ lĩnh Big Bang đã tổ chức thành công một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Đối với các thành viên khác, Taeyang cũng có chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của riêng mình, Daesung cũng có chuyến lưu diễn tại Nhật Bản và Seungri thu hút nhiều sự chú ý với các lịch trình tại Trung Quốc, Đông Nam Á. "Điểm đen" duy nhất của Big Bang (và cả YG) đó chính là bê bối sử dụng cần sa của T.O.P. Không thể phủ nhận, Big Bang là nghệ sĩ đóng góp nguồn thu chủ lực cho YG nhưng nhóm đang phải đối mặt với nguy cơ gián đoạn bởi các thành việc phải nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Điều này gây ra một số lo ngại về thu nhập tương lai của YG.

Tăng trưởng Big 3

Mặc dù vậy, YG vẫn còn có nhiều nhân tố đem lại khả năng phát triển lạc quan như iKON, WINNER, Black Pink, Epik High, PSY... Với chương trình bom tấn "MIXNINE" sắp ra mắt, nhiều người mong đợi chứng kiến sự chuyển mình tích cực hơn nữa từ ông lớn Big 3.